Bầu Đức, bầu Thắng từ chối làm phó chủ tịch tài chính VFF

Bầu Đức, bầu Thắng từ chối làm phó chủ tịch tài chính VFF

25/06/2019 22:40
Long Nhất

Bầu Đức và bầu Thắng khẳng định không thể thay ông Cấn Văn Nghĩa làm phó chủ tịch tài chính VFF.

Trước thông tin được tiến cử ngồi ghế phó chủ tịch tài chính VFF thay ông Cấn Văn Nghĩa, người vừa có đơn xin từ chức, bầu Đức chia sẻ với Saostar rằng thời điểm này không trở lại làm ở VFF.

Bầu Đức cho biết một lời nói ra thì nhất định không thay đổi, khi quan điểm ban đầu ngay trước thềm đại hội VFF khóa 8 thì bầu Đức đã nói không tiếp tục làm việc ở VFF sau 4 năm làm phó chủ tịch VFF ở khóa 7. Thế nên, bầu Đức không thay đổi quyết định dù có nhiều người đang tiến cử ông quay lại làm phó chủ tịch VFF.

Trong khi đó, bầu Thắng cũng xác nhận với người viết là không thể làm phó chủ tịch VFF, nguyên nhân là ông chủ Đồng Tâm Long An bận rất nhiều việc nên không có thời gian.

“Thời điểm này, công việc của tôi rất nhiều nên tôi không thể quay trở lại làm được đâu. Vài năm tới, nếu mọi thứ thuận lợi thì tôi sẵn sàng tham gia để đóng góp cho bóng đá Việt Nam”, bầu Thắng chia sẻ với Saostar.

Bầu Đức, bầu Thắng từ chối làm phó chủ tịch tài chính VFF - Ảnh 1.

Bầu Đức, bầu Thắng từ chối làm phó chủ tịch tài chính VFF – Ảnh 1.

Bầu Đức và bầu Thắng sẽ không làm phó chủ tịch tài chính VFF.

Cả bầu Đức và bầu Thắng là hai công thần của bóng đá Việt Nam. Hành trình đi từ thành công năm 2008 đến 2018 ghi đậm dấu ấn cá nhân của bầu Thắng và bầu Đức.

Bầu Thắng là người tiến cử HLV Calisto, trả một phần lương cho thầy “Tô”, chấp nhận để ông thầy này lên tuyển Việt Nam dù CLB Long An phải mất đi một nhà cầm quân giỏi. Nhờ vậy bóng đá Việt Nam đã lần đầu vô địch AFF Cup 2008.

Bầu Đức tiên phong chuyện đào tạo trẻ để mở Học viện bóng đá HAGL – JMG (năm 2007), sau đó mời HLV Park Hang Seo và bỏ tiền túi trả lương. Kỳ công của bầu Đức giúp bóng đá nước nhà liên tục thành công với Á quân U23 châu Á 2018, bán kết ASIAD 18, vô địch AFF Cup 2018 và tứ kết ASIAN Cup 2019.

Tuy nhiên, bầu Đức và bầu Thắng từng chịu tổn thương khá nhiều sau khi rời khỏi VFF (bầu Đức làm phó chủ tịch tài chính nhiệm kỳ 7) và VPF (bầu Thắng là Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF).

Bây giờ, VFF đang rơi vào cảnh sớm chia tay lãnh đạo khi nhiệm kỳ 8 đi được hơn 6 tháng. Chiếc ghế phó chủ tịch tài chính VFF do ông Cấn Văn Nghĩa để lại được xem là ca khó trong việc tìm người thay thế, khi bầu Đức và bầu Thắng đã xác nhận không thể tham gia.

Vấn đề quan trọng là người lên thay ông Cấn Văn Nghĩa liệu có đủ tầm để làm tốt công việc? Điều này phải dựa trên sự sáng suốt từ các lá phiếu sắp tới nếu VFF quyết định tổ chức Đại hội bất thường.

Sau khi ông Cấn Văn Nghĩa nghỉ, VFF phải tìm người thay thế vị trí phó chủ tịch tài chính. Một loạt cái tên đang trở thành ứng viên là ông Trần Anh Tú (chủ tịch HĐTQ Công ty VPF), ông Nguyễn Hoài Nam (tổng giám đốc Tập đoàn Berjaya VN), ông Lê Văn Thành (chủ tịch HĐTQG kiêm TGĐ Công ty CP thể thao Động Lực). Riêng bầu Đức và bầu Thắng chắc chắn không nhận lời thay ông Cấn Văn Nghĩa.

Saostar có liên hệ với người được xem là ứng viên số 1 – ông Nguyễn Hoài Nam về chuyện có muốn ngồi ghế phó chủ tịch VFF sắp bị trống chỗ. Ông Nam chưa muốn nói về chuyện liên quan đến vấn đề nan giải này của VFF.

theo Saostar

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần