Bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận quyết định liên quan vụ sàm sỡ bé gái

Bị can Nguyễn Hữu Linh đến tòa nhận quyết định liên quan vụ sàm sỡ bé gái

27/05/2019 14:44
Long Nhất

Sáng 27.5, bị can Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở TAND Q.4 (TP.HCM) nhận các quyê’t định triệu tập để giải quyê’t v.ụ a’n Ṣ.à.m Ṣ.ỡ bé gái trong thang máy.

Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, s.á.ng cùng ngày, bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng), đã đến TAND Q.4 để nhận các quyê’t định triệu tập liên quan v.ụ a’n ‘Ḏ.â.m 0 đối với người dưới 16 tuổi’. Khoảng gần 10 giờ cùng ngày, ông Linh có mặt tại tòa. Ông Linh đội mũ, đeo khẩu tr.a.ng và mắt kiếng mát khi vào và ra khỏi trụ sở TAND Q.4.

Cũng theo nguồn tin của PV Thanh Niên, sau khi thụ lý hồ sơ, đến nay TAND Q.4 đã phân c.ô.ng thẩm pha’n thụ lý v.ụ a’n. Hiện thẩm pha’n đang nghiên cứu hồ sơ để đưa v.ụ a’n ra xe’t x,ử sớm nhất, theo luật định

Ông Nguyễn Hữu Linh đến trụ sở TAND Q.4 để nhận các quyệt định triệu tập liên quan vụ s.à.m s.ỡ bé gái trong thang máy ẢNH: ĐỘC LẬP

Như Thanh Niên đã thông tin, chiều 22.5, Viện KSND Q.4 (TP.HCM) ký ban hành cáo trạng t.r.u.y t.ố ông Nguyễn Hữu Linh phạm tội ‘d.â.m 0 đối với người dưới 16 tuổi’ theo khoản 1 điều 146 bộ luật Hình sự 2015, với khung hình phạt cao nhất là 3 năm t.ù.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh được áp dụng các t.ì.nh ti.ế.t giảm nhẹ là: ph.ạm t.ộ.i lần đầu và thuộc trường hợp ít n.g.h.i.ê.m t.r.ọ.n.g; người ph.ạ.m t.ộ.i thành khẩn khai bá.o, ăn năn h.ối cả.i.

Trước đó, ngày 17.5, Cơ quan CSĐT Công an Q.4 đã ban hành kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện KSND Q.4, đề nghị t.r.u.y t.ố Nguyễn Hữu Linh về t.ộ.i d.a.n.h trên.

Theo hồ sơ vụ việc, chiều 4.4, Viện KSND TP.HCM cho biết Viện KSND Q.4 và Công an Q.4 đã thụ lý tin báo tố giác t.ộ.i p.h.ạ.m, đồng thời điều tra, làm rõ clip Ṣ.à.m Ṣ.ỡ bé gái trong thang máy, xảy ra tại chung cư Galaxy 9 trên đường Nguyễn Khoái (P.1, Q.4). Viện KSND TP.HCM cũng xá.c định người đàn ông trong clip Ṣ.à.m Ṣ.ỡ bé gái là ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó viện trưởng Viện KSND TP.Đà Nẵng, về hưu năm 2018.

Đến ngày 21.4, Công an Q.4 đã k.h.ởi t.ố v.ụ a’n, k.hởi t.ố bị can đối với Nguyễn Hữu Linh, đồng thời áp dụng biện pha’p khẩn cấp cấm ông Linh đi khỏi nơi cư trú.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần