Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồng bị tr.uy t.ố đến khung t. ử h ì.nh vì bán thuốc gi.ả

Bộ trưởng Y tế lên tiếng sau khi em chồng bị tr.uy t.ố đến khung t. ử h ì.nh vì bán thuốc gi.ả

09/07/2019 18:32
Long Nhất

VKSND Tối cao xá.c định Nguyễn Minh Hùng và 11 đồng ph.ạm đã buôn bán thu.ốc u.ng th.ư gi.ả, thu lời bất chính gần 7 tỷ đồng. Tội danh tru.y t.ố có mức á.n cao nhất t..ử h.ì.n.h. VKSND Tối cao vừa ban hành ca’o tr.ạng tru.y t.ố Nguyễn Minh Hùng (cựu Tổng giám đốc Công ty CP VN Pharma) cùng 11 đồng ph.ạm về tội Buôn bán hàng gi.ả là thu.ốc chữa bệnh.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói “trong gia đình bà không có ai tham gia VN Pharma”. Trong khi đó, cựu Chủ tịch VN Pharma xá.c nhận em chồng bà Tiến từng là phó giám đốc VN Pharma. Bộ trưởng Tiến nói gì về thông tin này?

Báo điện t.ử Vietnamnet.vn pha’t đi bản tin cho biết b.ị c.áo Nguyễn Minh Hùng – nguyên Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc c.ô.ng ty VN Pharma (người vừa bị Tòa sơ thẩm tuyên 12 năm t.ù) đã xá.c nhận em chồng của Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm phó giám đốc c.ô.ng ty này, phụ trách đầu tư.

Ngay trong chiều tối cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kì, các PV cũng đã nêu câu hỏi về thông tin này. “Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến có ph.ủ nhận thông tin em chồng của m.ì.nh liên quan đến c.ô.ng ty VN Pharma. Đề nghị Người pha’t ngôn Chính phủ bình luận về sự trung thực của bà Bộ trưởng khi mà chính cô.ng ty này đã xá.c nhận em chồng bà Tiến là lãnh đạo c.ô.ng ty?” – nhà báo Lê Kiên (báo Tuổi Trẻ) đặt câu hỏi.

Trả lời tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Việt Tiến nói: “Về việc em chồng của Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng “không nói” chứ không phải nói “không có”, hai việc này khác nhau. Bên cạnh đó, luật chỉ quy định cha, mẹ, vợ, chồng, con không được làm chứ không nhắc đến em chồng. Bộ trưởng cũng không báo cáo gì trong Ban Cá.n sự đảng”.

Các b.ị cáo trong vụ VN Pharma đang nghe tòa đọc nhận định. Ảnh: HY

Câu chuyện đặt ra là trước đó trả lời PV Báo Phá.p Luật TP.HCM về dư luận m.ạ.ng xã hội đặt vấn đề việc người thân của bộ trưởng Bộ Y tế có tham gia cổ phần Công ty VN Pharma trên số báo đăng ngày 24 và 28-8, bà Tiến cho biết: “ Tôi đã bị b.ịa đặt, vu kh.ố.ng, dựng chuyện ” và ” Trong gia đình tôi không ai tham gia vào cô.ng ty này cả ”.

Với những thông tin trên, PV Pháp Luật TP.HCM đã trao đổi qua điện thoại với Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến để làm rõ về vấn đề này. Theo bộ trưởng Tiến, trước đó bà có nói gia đình không liên quan đến hoạt động của cô.ng ty VN Pharma vì thực tế Luật Phòng, ch.ống th.a.m.nh.ũ.ng không c.ấ.m em chồng th.am gia cô.ng ty thuộc lĩnh vực có người thân quản lí, nên việc này là không vi ph.ạm. Theo luật thì em chồng tham gia cô.ng ty nào đó là quyền cá nhân…

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh tư liệu.

Theo lời bà Tiến, em chồng bà tham gia cô.ng ty VN Pharma 10 tháng và ng.hỉ sau khi c.ô.ng ty xảy ra sự việc bị cơ quan chức năng xá.c minh làm rõ vụ nhập thuốc u.n.g t.h.ư. Vẫn theo bà Tiến, em chồng bà “không phụ trách gì liên quan đến lĩnh vực đ.ấ.u thầu th.u.ốc hay lĩnh vực dược”.

Bà Tiến cũng khẳng định bản thân bà “không hề can thiệp hay biết gì về cô.ng việc kinh doanh cá nhân em chồng”. Việc đấ.u thầu phân cấp cho địa phương và cô.ng khai. Bản thân bà “không có động cơ, không liên quan gì cả”.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần