BOT Cai Lậy sa thải toàn bộ nhân viên trạm thu phí

BOT Cai Lậy sa thải toàn bộ nhân viên trạm thu phí

08/12/2017 09:01
Mèo Moon

Ngày 4/12, tài xế cùng người dân tại trạm BOT Cai Lậy vỡ òa cảm xúc khi nghe được chỉ đạo dừng thu phí 1-2 tháng của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Vào buổi trưa ngày 4/12, sau nhiều lần đóng – xả trạm liên tục và nhận được chỉ thị tạm dừng thu phí từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Nhân viên trạm thu phí cũng được chủ thầu cho tạm nghỉ về văn phòng nghỉ ngơi và đợi lệnh. Nhiều nhân viên tỏ ra vui vẻ và cười rạng rỡ, nhân viên bảo vệ còn lại tại trạm cũng tỏ ra không còn căng thẳng như trước.

Tuy nhiên, đến 7/12 Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang (chủ đầu tư dự án BOT Cai Lậy) vừa ra quyết định sa thải 118 nhân viên thu phí cũng như bảo vệ đang làm việc tại BOT Cai Lậy.

Lí do được chủ đầu tư BOT Cai Lậy đưa ra là nhân viên thu phí đã không hoàn thành được nhiệm vụ trong hợp đồng làm việc. Nhân viên thu phí không thể giải quyết tình huống đối với các tài xế đi qua trạm, không thu phí tài xế khiến BOT Cai Lậy thua lỗ. Nhân viên bảo vệ không giữ gìn được trật tự, bảo quản tài sản thuộc BOT Cai Lậy, khiến tình hình tại trạm thu phí bất ổn mà không thể giải quyết.

Hơn hết, việc BOT Cai Lậy bị đình chỉ khiến Công ty TNHH Quốc lộ 1 Tiền Giang rơi vào tình trạng lỗ vốn nặng nề, chưa có đường hướng giải quyết nên Công ty TNHH Quốc lộ 1 Tiền Giang quyết định đơn phương sa thải nhân viên thu phí và bảo vệ đang làm việc tại BOT Cai Lậy.

Hơn 100 nhân viên làm việc cho trạm thu phí BOT Cai Lậy đồng loạt bị sa thải

Một nữ nhân viên thu phí vừa bị sa thải chia sẻ: “Tôi cảm thấy bất ngờ và bị sốc, mới đây còn vui vẻ vì không phải đối mặt với cơn thịnh nộ của tài xế. Khi được công ty yêu cầu về văn phòng, công ty chỉ thông báo cho nhân viên tạm nghỉ chờ giải quyết. Hôm nay thì gọi toàn thể nhân viên lên và thông báo sa thải tất cả chúng tôi. Bị mất việc, hiện giờ tôi còn bàng hoàng vì không biết những ngày tháng tới sẽ thế nào nếu không có việc làm.”

Còn với một bác bảo vệ đang đứng gác cho BOT Cai Lậy thì tỏ ra hết sức thất vọng: “Tôi còn vợ và con ở nhà nữa, khi nhận được công việc này đã rất vui mừng. Không ngờ giờ chỉ một câu tạm thời đình chỉ mà tất cả đều rơi vào trạng thái thất nghiệp. Vợ con tôi những ngày tháng không biết sẽ ra sao…?”

Nhân viên và bảo vệ trạm bất ngờ bị sa thải sau thông tin đình chỉ thu phí tại BOT Cai Lậy.

Được biết, nhân viên thu phí và bảo vệ của trạm thu phí BOT Cai Lậy hầu hết là người dân tại Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Mức lương trung bình từ 3 triệu đồng – 4.5 triệu đồng tùy theo vị trí và nhiệm vụ làm việc.

Trái ngược với hình ảnh hò reo, mừng rỡ của hàng trăm tài xế khi nghe thông tin BOT Cai Lậy tạm thời dừng thu phí. Giờ đây hình ảnh hàng trăm nhân viên đang làm việc tại đây với ánh mắt thẫn thơ, những giọt nước mắt lăn dài khiến chúng tôi không khỏi chạnh lòng.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận