Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức 'chết' vào cuối năm 2019

Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức 'chết' vào cuối năm 2019

20/01/2019 23:34
Long Nhất

Không còn các bản cập nhật bảo mật được tung ra, Microsoft khuyên người dùng Windows 10 Mobile chuyển sang điện thoại Android hoặc iPhone.

Microsoft sẽ dừng phát hành các bản cập nhật bảo mật cho điện thoại thông minh sử dụng hệ điều hành Windows 10 Mobiel vào ngày 10 tháng 12 năm 2019. Microsoft cũng khuyến cáo người dùng nên chuyển sang dùng các thiết bị Android hoặc iOS vào thời điểm đó.

Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức chết vào cuối năm 2019 - Ảnh 1.

Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức chết vào cuối năm 2019 – Ảnh 1.

CEO Microsoft Corp Steve Ballmer giới thiệu Nokia Lumia 920 với Windows Phone 8 trong một sự kiện ở San Francisco, California vào tháng 10 năm 2012.

Trên phần hỏi đáp về dòng đòi hệ điều hành thiết bị trên website chính thức của Microsoft, ông lớn công nghệ này cập nhật thông tin mới vào ngày 14 tháng 1 cho biết:

“Ngày kết thúc hỗ trợ áp dụng cho tất cả các thiết bị Windows 10 Mobile, bao gồm Windows 10 Mobile và Windows 10 Mobile Enterprise.

Người dùng Windows 10 Mobile sẽ không còn nhận được cái bản cập nhật liên quan đến bảo mật, các cập nhật nhanh sửa lỗi không liên quan đến bảo mật, tuỳ chọn hỗ trợ người dùng miễn phí hoặc các gói cập nhật kĩ thuật trực tuyến miễn phí từ Microsoft.”

Ở câu hỏi “người dùng Windows 10 Mobile nên làm gì ở thời điểm hiện tại?” Microsoft khuyến nghị người dùng “chuyển sang dùng các thiết bị hỗ trợ Android hoặc iOS.”

Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức chết vào cuối năm 2019 - Ảnh 2.

Cái kết của một hành trình: Điện thoại Windows Phone sẽ chính thức chết vào cuối năm 2019 – Ảnh 2.

Những chiếc Nokia Lumia với Windows Phone cùng giao diện Live Tiles đặc trưng từng thu hút không ít sự chú ý nhưng khó lòng cạnh tranh được với sự đa dạng của hệ sinh thái iOS hay Android.

Thực tế, người dùng Windows 10 Mobile đã không còn nhận được các cập nhật tính năng mới kể từ tháng 10 năm 2017 với phiên bản 1709.

Dù vậy, Microsoft vẫn đưa ra các bản cập nhật về bảo mật cho người dùng hệ điều hành này cho hơn một năm, dù vậy với thông tin vừa được công bố thì cuối cùng Microsoft cũng chính thức “đoạn tình” với hệ điều hành trên di động của mình.

Khi không còn các bản cập nhật bảo mật, người dùng Windows 10 Mobile sẽ đứng trước nguy cơ liên quan đến bảo mật, rò rỉ thông tin cá nhân chẳng hạn.

theo Saostar

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận