Chân dung và gia thế họa sĩ bị tố h.i.ế.p d.â.m người mẫu trong khách sạn

Chân dung và gia thế họa sĩ bị tố h.i.ế.p d.â.m người mẫu trong khách sạn

23/05/2018 11:45
Long Nhất

Vụ việc người mẫu ảnh Nguyễn Thị Kim Phượng bất ngờ tố cáo họa sĩ kiêm kiến trúc sư nổi tiếng N.L h.i.ế.p d.â.m trong khách sạn khiến cộng đồng mạng lẫn giới nghệ thuật bàng hoàng.

Họa sĩ Ngô Lực (khoanh đỏ).

Theo tìm hiểu, họa sĩ bị tố cáo là ông Ngô Lực, sinh năm 1979 tại Ninh Bình. Ông tốt nghiệp cả ba chuyên ngành mỹ thuật, kiến trúc, đạo diễn điện ảnh.

Ngô Lực được xem là một trong số ít họa sĩ tiên phong trong nước khởi xướng và theo đuổi nghệ thuật Body Painting, đồng thời đem lại thành công cho loại hình nghệ thuật này tại Việt Nam.

Tháng 6/2008, họa sĩ Ngô Lực gây chú ý khi đưa ra dự án nghệ thuật cộng động của chính mình với tên gọi: Ra đường, để kết nối các họa sĩ Body Painting cùng tham gia. Mục đích của dự án là làm điểm kết nối, và đại chúng hóa, tạo điều kiện để nghệ sĩ và công chúng có thêm nhiều sự đồng cảm chung, và từ đó nâng cao hiệu quả của nghệ thuật đương đại đối với người xem số đông.

Ngô Lực được xem là một trong số ít họa sĩ tiên phong trong nước khởi xướng và theo đuổi nghệ thuật Body Painting.

Tháng 8/2008, ông Lực được Big Foot Entertainment, mời sang Philippines làm họa sĩ thiết kế ý tưởng poster cho hãng. Theo Ngô Lực, mục đích của anh khi sang Philippines để nuôi dưỡng ước mơ làm đạo diễn phim trong tương lai.

Sang đến 2009, ông Lực lại một lần nữa khiến giới nghệ thuật ngạc nhiên, ông tiếp tục đổi sang loại hình nghệ thuật mới là viết kịch bản phim. Đồng thời thực hiện bộ phim dài 60 phút do chính ông viết kịch bản và làm đạo diễn.

Cuối năm 2009, họa sĩ Ngô Lực quay trở lại với Body Painting qua dự án nghệ thuật cộng đồng có tên B.Art. Tuy nhiên lại không gây được nhiều tiếng vang.

Để tiếp tục giấc mơ nghệ thuật cộng đồng mà bản thân đã theo đuổi trong nhiều năm. Ông Lực cùng với 2 người bạn của mình đã mở ra một địa chỉ nghệ thuật, có tên là Zero Station. Tuy nhiên, không lâu sau do bất hòa nội bộ mà ông đã rút ra khỏi dự án trên. Sau đó ông tiếp tục cùng với những người khác lập nên nhóm nghệ thuật có tên Khoan Cắt Bê Tông.

Trước đó, người mẫu Kim Phượng cho biết mình bị họa sĩ Ngô Lực h.i.ế.p d.â.m vào tối 2/5, tại một khách sạn ở quận 10, TP.HCM.

Theo lời kể, do đặc thù của mẫu k.h.ỏ.a t.h.â.n, cô được chở đến một khách sạn trên đường Trần Thiện Chánh, quận 10. Sau khi tháo bỏ y phục, nam họa sĩ chụp một số hình phác thảo, vẽ nét mực lên người cô.

người mẫu Kim Phượng, nạn nhân trong vụ h.i.ế.p d.â.m bởi họa sĩ Ngô Lực.

Trong quá trình làm việc, ông Ngô Lực đã hôn vào vùng n.h.ạ.y c.ả.m của chị Phượng, dùng vũ lực khống chế, thực hiện hành vi h.i.ế.p d.â.m mặc cho nữ người mẫu cố gắng vùng vẫy, phản ứng quyết liệt.

Sau sự việc, nạn nhân bị tổn thương v.ù.n.g k.í.n, mất ngủ, trầm cảm nặng và phải nhờ đến chuyên gia tâm lý hỗ trợ. Cảnh sát đã tiến hành đưa cô gái đi giám định pháp y và đang chờ kết quả từ phía cơ quan điều tra.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần