Chặt chém dân vùng bão: Cây xăng bị đóng cửa

Chặt chém dân vùng bão: Cây xăng bị đóng cửa

20/09/2017 19:27
Linh

Cây xăng Trâm Cự, thuộc doanh nghiệp tư nhân Thủy Sinh (đóng tại xã Kỳ Phú, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) tự ý tăng giá sau bão số 10. Chi cục Quản lý thị trường Hà Tĩnh đã rà soát hồ sơ và đình chỉ hoạt động cây xăng này.

“Chúng tôi đóng cửa cây xăng Trâm Cự nhưng hình thức là tạm đình chỉ hoạt động, đợi thời gian xem xét rồi mới giải quyết”, ông Dũng nói.

Theo quan điểm của ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông không đồng ý với mức xử phạt 40 triệu đối với cây xăng Trâm Cự vì đã tự ý nâng giá sau bão, và yêu cầu đóng cửa cây xăng này.

Vị Phó Chủ tịch tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, mức xử phạt 40 triệu đồng chưa đủ để răn đe đối với các cơ sở kinh doanh khác, trong bối cảnh cả tỉnh đang huy động cả hệ thống chính trị, nhân dân cùng vào cuộc khắc phục hậu quả của cơn bão số 10.

Một cây xăng bị đình chỉ hoạt động (ảnh minh họa)

Một cây xăng bị đình chỉ hoạt động (ảnh minh họa)

“Quan điểm của tỉnh đã rất rõ, và tôi cũng đã nói rồi, bất cứ cơ sở kinh doanh nào tăng giá vào lúc chống bão cần bị lên án và xử lí nghiêm. Tôi đã yêu cầu Sở Công Thương chỉ đạo đóng cửa ngay cây xăng này”, ông Thắng nói.

Trước đó, chiều tối 18/9, lợi dụng mất điện trên diện rộng sau bão số 10, nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trên địa bàn Hà Tĩnh lớn, nên cây xăng Trâm Cự đã tăng giá bán.

Đội QLTT số 4 thuộc chi cục QLTT Hà Tĩnh đã có mặt tại hiện trường, tiến hành lập biên bản và xử phạt 40 triệu đồng đối với cây xăng Trâm Cự bán giá cao hơn mức giá được niêm yết 1.000 đồng/lít.

Chủ cây xăng Trâm Cự khai nhận, lý do bán giá cao hơn mức niêm yết theo quy định là do phải bù lỗ cho chi phí vận hành máy nổ vì bão số 10 gây mất điện.

Nguồn tin của VietNamNet cho hay, cây xăng tự tăng giá vừa bị đóng cửa này lâu nay hoạt động không có giấy phép.

Ông Phạm Như Hồng, Đội trưởng Đội QLTT số 4, xác nhận thông tin trên. Ông Hồng cho biết,cây xăng này hoạt động khi chưa có giấy phép. Đầu năm 2017, Đội đã lập biên bản đình chỉ và xử phạt 30 triệu đồng.

“Trước đó, vào cuối 2016 chúng tôi cũng đã phát hiện cây xăng nhập xăng dầu không có kẹp chì nên đã xử phạt 40 triệu đồng. Lần này thì chúng tôi đình chỉ hẳn, và yêu cầu chính quyền địa phương giám sát việc thực hiện”, ông Hồng nói.

Lý giải về việc cây xăng không phép hoạt động trong thời gian dài nhưng không phép, ông Nguyễn Cự Dũng cho hay, cây xăng Trâm Cự chưa có giấy phép hoạt động và chỉ mới bán xăng mấy ngày bão, ở địa điểm mới. 

“Thời gian bão, nhu cầu dùng xăng của dân tăng cao nên bà con ở đó bàn với chủ cây xăng đưa xăng dầu về bán để phục vụ dân. Họ chỉ mới bán xăng mấy ngày thôi”, ông Dũng nói.

Ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú thông tin: “Cây xăng này đã xây dựng xong, nhưng chưa được cấp phép. Trước đây đã 1 lần bị đình chỉ do bán xăng không phép rồi. Mới đây sau bão đưa xăng về bán lại tăng giá nên tiếp tục bị đình chỉ hoạt động”.

Thiện Lương

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần