Chia sẽ tận đáy lòng của chính nhân viên cũ Trung Nguyên

Chia sẽ tận đáy lòng của chính nhân viên cũ Trung Nguyên

24/02/2019 14:46
Mèo Moon

Đã từng làm chuyên viên marketing 3 năm ở cty cà phê Trung Nguyên năm 2003, thời Trung Nguyên đang phát triển như vũ bão, làm từ phòng sales cho đến phòng marketing kênh GT, hệ thống quán cho đến G7. Nhân sự marketing thì cứ ra vô như đi chợ, từng làm việc với a Vũ và chị Thảo, thậm chí nghỉ rồi, chị Thảo ra mở King Coffee, mình vẫn thường xuyên nói chuyện với một số nhân sự cấp cao công ty của cả a Vũ và chị Thảo sau này.

Mình chỉ nói 1 điều mình chứng kiến và trải nghiệm, chị Thảo đúng là kiểu suy nghĩ của 1 con buôn, tầm nhìn ngắn, tham lam và thích quyền lực trong khi năng lực thì có hạn, nếu không có chị Thảo, Trung Nguyên đã phát triển tới đâu rồi, giàu của kiểu địa chủ ngày xưa… không có tâm, nói á ”c thì hơi quá nhưng cũng gần gần vậy… a Vũ đối với chị Thảo là quân tử, là nhường nhịn rất nhiều, ai làm chung thì sẽ rõ.

Dù không giàu bằng ai, nhưng từ nhỏ mình đã quen với kiểu của ba mẹ mình, thấy khó thì giúp, thấy nghèo cũng không khinh, sau này đi làm, lên làm quản lý, làm chủ công ty riêng cũng thế, không có kiểu đội trên đạp dưới, cơ hội các kiểu… nên gặp cách của chị Thảo là dị ứng… lúc đó nghỉ Trung Nguyên, là Kido’s “bắt” về lương tăng gấp đôi.

Bù lại thì một số người trong gia đình chị Thảo lại khá dễ thương, hầu như ai cũng khá xinh đẹp…

Cùng là phụ nữ nhưng sorry, mình không thể bênh được, viết cái này để ủng hộ tinh thần cho a Vũ!

Điều hành công ty mà không cần có mặt không phải ai cũng làm được, mấy ai “điên” mà làm được vậy, bao nhiêu cộng sự đi với a Vũ từ thời khởi nghiệp đều còn ở lại với a Vũ và nể trọng a Vũ, còn chị Thảo, còn ai …muốn ở lại… làm cho chị, tất cả phải là từ tâm!

Người ta nói thiếu cái gì thì sẽ thèm cái đó, nhưng cũng có một phạm trù nữa là có nhiều quá, thừa mứa nhiều quá lại làm cho người ta …trở nên …vô độ! (Không nói đến phạm trù dư dả rồi nên không cần gì)

Con còn nhỏ vậy mà biết đòi 5% thì cũng … lạ! A Vũ giữ lại phần nhiều thì còn giữ được Trung Nguyên, mất quyền điều hành thì coi như tiêu… anh nói đúng, sau này a già rồi, mất đi cũng để lại cho con, nhưng thà để lại cho con sau này còn hơn để lại từ bây giờ vào tay chị Thảo, mà a Vũ đã mất đâu!

Đó là về tình, còn lý thì chắc cũng nên chia 50:50 nhỉ! Của chồng công vợ. Kiểu gì mình cũng bênh người vợ… bênh người vợ chứ không bênh chị Thảo. Anh Vũ đủ lý lẽ chứng cứ thuyết phục toà giữ lại 70% thì xin chúc mừng a Vũ! Chúc mừng Trung Nguyên! Cách a Vũ có “khác lạ” đi chăng nữa cũng đỡ hơn là để Trung Nguyên về tay chị Thảo! Anh Vũ đòi 70% có thể không phải vì anh ấy mà là vì Trung Nguyên, một thương hiệu quốc gia, là khát vọng về cà phê Việt Nam và là nguồn sống của nhiều gia đình phía sau!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần