Chủ tịch của Barca lý giải việc mua Paulinho

Chủ tịch của Barca lý giải việc mua Paulinho

19/08/2017 07:18
Linh

Ông Josep Bartomeu khẳng định thương vụ đắt nhất La Liga cho đến lúc này của mùa hè xuất phát từ mong muốn của cấp dưới.

Paulinho đã hoàn tất việc gia nhập Barca. Cầu thủ 29 tuổi người Brazil chuyển đến từ CLB Quảng Châu Hằng Đại (Trung Quốc), với giá khoảng 45 triệu đôla.

Trong khi nhiều ý kiến tỏ ý lo ngại về độ tuổi cũng như đẳng cấp của Paulinho, Chủ tịch Bartomeu khẳng định: “Việc chiêu mộ Paulinho đã đáp ứng yêu cầu từ Giám đốc thể thao và Ban huấn luyện. Cậu ấy là cầu thủ mà Barca theo đuổi. Tôi muốn cảm ơn cậu ấy vì đã chấp nhận đề nghị của Barca, đồng thời cảm ơn CLB cũ của cậu ấy về việc đồng ý chuyển nhượng”.

Paulinho mang áo số 15 tại Barca. Ảnh: Reuters

Paulinho mang áo số 15 tại Barca. Ảnh: Reuters

Theo tờ Diario Sport, Paulinho từng hưởng mức lương 8 triệu đôla sau thuế mỗi năm tại Quảng Châu Hằng Đại. Để gia nhập Barca, cầu thủ 29 tuổi chấp nhận giảm khoảng 2,2 triệu.

Paulinho là tân binh thứ ba đầu quân cho Barca trong kỳ chuyển nhượng hè 2017. Hai gương mặt trước đó là tiền đạo Gerard Deulofeu và hậu vệ phải Nelson Semedo.

Sau khi Neymar ra đi, Barca chưa tìm được phương án thay thế ưng ý. Ban lãnh đạo đang tích cực đàm phán mua Philippe Coutinho từ Liverpool và Ousmane Dembele từ Dortmund. Đây là hai vụ chuyển nhượng có thể có tổng giá trị lên đến 250 triệu.

Thanh Quý

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần