Chuyện bị người lạ vỗ vai hỏi đường mất 119 triệu gây xôn xao

Chuyện bị người lạ vỗ vai hỏi đường mất 119 triệu gây xôn xao

03/03/2014 22:03
Hải Băng

(Kênh 13) – Bạn NgaQuynh chia sẻ câu chuyện gây náo động cộng đồng mạng và khiến nhiều người phải đề cao cảnh giác.

1385773272-canh-sat2

Nội dung chuyện như sau:

Hôm kia nhà em đông khách, bạn ship bận nên còn 5 đơn hàng. E tự đi ship đồng thời đi lấy món tiền 117 triệu ở cơ quan đứa bạn. Em lấy tiền xong gói cẩn thận bỏ vào ống tay áo con trai em để trong cốp xe rồi đi ship nốt. Mẹ nào mua hàng của em rồi thì biết, em luôn giao hàng cạnh xe máy vì em đã từng bị mất xe nên rất cẩn thận.

Khi về đến An Dương Vương, có 1 chị vỗ vào tay em để hỏi đường Xuân La. Từ đó trở đi là em chẳng nhớ gì hết, em đi từ An Dương Vương về nhà em ở Trần Duy Hưng, đau đầu quá em vào nhà nằm nghỉ, khoảng 1 lúc sau em mới nhớ đến tiền, em lục tung cả cốp xe mà không thấy, em nghĩ là mình đánh rơi rồi. Hỏi han khắp nơi không ai biết, em nằm khóc chán chê rồi cũng phải đứng dậy đi đón con, lúc đấy em mới phát hiện ra là tiền hàng trong túi áo cũng không thấy đâu, thế là mất thêm 2,7 triệu, tổng cộng là 119,7 triệu đồng.

Kì lạ là em không nhớ bất cứ cái gì từ đoạn đường An Dương Vương về đến nhà em, kể cả người hỏi đường em cũng không nhớ gì cả, chỉ nhớ là hỏi đường đến Xuân La thôi. Em định đi báo công an nhưng nói thật là em rất mơ màng khi tả về sự việc, em không thể nhớ rõ là trên đường về mình có dừng đèn đỏ hay không nữa. Thế nên em không thể viết nổi bản tường trình luôn.

Em đăng bài này lên đây để tất cả các mẹ cảnh giác hết mức nhé, tình huống của em là do em xui xẻo chứ em không nghĩ là nó theo dõi em đâu. Em lấy tiền từ tầng 14 xuống thang máy vào nhà xe 1 mình thôi, đi đường cầm nhiều tiền em cũng nhìn nguơc ngó sau chứ không phải là thoải mái đi.

Các mẹ cảnh giác nhé, chồng em đi mua đồ ở gần nhà mà có một thằng nó cầm một gói thuốc lá Thăng Long nhờ bóc hộ. Chồng em nhìn thấy gói thuốc rõ ràng là bóc rồi mà nó cứ nhờ bóc, chồng em đi thẳng luôn, xong thấy đầu óc hơi choáng đấy.

03-03-2014 9-07-42 ch_jnul

Theo ý kiến của bạn có nickname Hội ghét bọn gian lận, “chị Nga Quynh đã bị thôi miên, hiện tượng bị thôi miên tại chợ Xuân La rất phổ biến, mọi người đi chợ này không nên mang theo nhiều tiền, của cải bên người khi đi một mình nhé!”.

Bạn Hoa Nguyen Thi Minh chia sẻ: “Cũng nghe nhiều về chuyện nhiều người bị thôi miên. Không chỉ hỏi đường mà cả khi vào cửa hàng thuốc hỏi mua hộp vitamin E, sau lại không lấy. Rồi nói chuyện với nhân viên như là quen chủ và đưa tờ 50 ngàn. Thế là nhân viên cứ thế lấy cả thùng tiền đưa cho nó, khi nó đi mới sực tỉnh”.

Một nạn nhân khác bị thôi miên kể về câu chuyện thương đau của mình: “Trước đây, em đi làm thêm thời sinh viên cũng bị thôi miên mất mấy cái thẻ điện thoại đấy. Rõ ràng vẫn nhớ là họ đã móc ví ra định trả tiền mình rồi, mà thế nào lại đi ra và cầm theo mấy cái thẻ của mình từ khi nào”.

03-03-2014 9-17-00 ch_txjf

Qua đó có thể thấy, chuyện bị làm mê man và lấy mất tiền là có thật. Vì vậy, mọi người cũng nên đề cao cảnh giác để tránh rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Riêng bạn NgaQuynh cho biết thêm: “Sau khi đọc các comment của các mẹ thì em rút ra 1 điều là: Rất nhiều người được nghe kể, hoặc có người nhà bị, hoặc có mẹ chính bản thân bị rơi vào trường hợp giống em. Có mẹ còn bị 2 lần, em cũng tham khảo 1 bài báo và 1 số người có chuyên môn thì được biết em không phải bị thôi miên, mà do chúng cho em hít 1 cái chất….(tiếng nước ngoài nên em không nhớ) ở Việt Nam đc gọi là ” mùi của quỷ”. Mà chính bản thân em cũng vừa đọc báo về chất này mấy hôm trước, nhưng thực sự nếu rơi vào trường hợp em thì khó tránh lắm ạ. Vì khi có người vỗ vào vai, vào tay thì phản xạ tự nhiên của chúng ta là quay về hướng người đó, em không nhớ mình có quay người hay không nhưng thực tế là em đã bị ngớ ngẩn và mất hết tiền. Và trường hợp này thì cầm tỏi là vô ích ạ. Tốt hơn hết là chị em mình đi đâu đeo khẩu trang vào thôi”.

Nhân Hoàng

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận