Chuyện gia hạn hợp đồng với VFF: HLV Park Hang-seo "trách móc" báo chí!

Chuyện gia hạn hợp đồng với VFF: HLV Park Hang-seo "trách móc" báo chí!

09/07/2019 14:36
Mèo Moon

Trước buổi tập chiều nay của U23 Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Hưng Yên), HLV Park Hang-seo đã trải lòng: “Mong báo chí đưa thông tin chính xác, tránh trường hợp người hâm mộ hiểu sai tôi về quá trình gia hạn hợp đồng”.

Thời gian qua, những thông tin liên quan tới quá trình gia hạn hợp đồng giữa HLV Park Hang-seo và VFF được dư luận đặc biệt quan tâm.

chuyen gia han hop dong voi vff: hlv park hang-seo "trach moc" bao chi! hinh anh 1

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh ông và người đại diện chưa hề nói gì tới chuyện tiền nong trong quá trình đàm phán gia hạn hợp đồng với VFF. Ảnh: I.T

Và chiều nay, ngay trước buổi tập của U23 Việt Nam trên sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, HLV Park Hang-seo đã lên tiếng chia sẻ.

“Tôi có 2 vấn đề cá nhân cần phải đề cập trước khi nói về đợt tập trung lần này của U23 Việt Nam. Thứ 1, gần đây tôi có xem một số bài báo Hàn Quốc và Việt Nam thông tin về quá trình tái ký hợp đồng với VFF. Có những bài báo nói thiếu căn cứ, không có cơ sở gì cả.

Tính đến lúc này, người đại diện của tôi mới có một lần duy nhất làm việc với VFF. Tôi và người đại diện chưa bao giờ đề cập số tiền cụ thể nào cả. Không biết VFF có nói gì hay không và tôi muốn nói rõ như vậy để tránh việc người hâm mộ hiểu lầm”.

Theo HLV Park Hang-seo, ông không biết các cơ quan báo chí lấy thông tin từ đâu khi chia sẻ về số tiền lương trong bản hợp đồng mới của ông:

“Thực tế, tôi rất khó xử với những thông tin phỏng đoán, dự đoán. Tôi rất mong muốn báo đài hạn chế những bài báo mang tính dự đoán chủ quan, không có căn cứ như vậy. Một lần nữa, tôi mong các cơ quan truyền thông lưu ý điều này”.

HLV Park Hang-seo bày tỏ điều thứ 2 là ông đã nói với người đại diện rất rõ ràng sau cuộc gặp lần 1 với VFF sẽ gửi thông cáo báo chí bằng tiếng Anh.

“Từ nay trở đi, nếu có cuộc gặp nào nữa thì người đại diện của tôi sẽ có thông báo sớm nhất. Tôi rất mong giới truyền thông căn cứ vào thông báo đó để viết bài để người hâm mộ Việt Nam có thể tiếp nhận thông tin chính xác”.

chuyen gia han hop dong voi vff: hlv park hang-seo "trach moc" bao chi! hinh anh 2

Tuyển thủ U23 Việt Nam Martin Lo sẽ có cơ hội thể hiện năng lực nhiều hơn trong những ngày được HLV Park Hang-seo trực tiếp huấn luyện. Ảnh: Lâm Thỏa

Nói về mục đích của đợt tập trung ngắn hạn đợt này với nhiều cái tên khá lạ trong danh sách U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho biết:

“Giữa các cầu thủ trong độ tuổi U23 đã từng khoác áo ĐT Việt Nam có khoảng cách trình độ so với phần còn lại. Một số cầu thủ U23 hiện là trụ cột của các đội V.League nên tôi không gọi đợt này vì muốn tạo điều kiện cho các CLB thi đấu tốt khi lượt về đã trở lại. Tôi không muốn ảnh hưởng tới quyền lợi của các CLB.

Tôi chỉ gọi những cầu thủ đang chơi ở giải hạng Nhất, những cầu thủ ít được ra sân ở V.League để qua đó nắm bắt rõ hơn phong độ, năng lực của họ, xem khả năng hòa nhập của họ ra sao”.

HLV Park Hang-seo nhấn mạnh ở U23 và ĐT Việt Nam hiện nay có một số vị trí cần phải tìm kiếm bổ sung và ông gọi những cầu thủ mới lên đợt này để mong giải được “bài toán” đó.

“Trong tháng 7 và 8, tôi mong muốn gọi được đầy đủ các cầu thủ lên để kiểm tra phong độ qua từng đợt ngắn hạn. Còn trong tháng 9, chúng ta chỉ tập trung dài hạn 30 cầu thủ thôi.

Tóm lại, đây không phải đợt tập trung huấn luyện, mà mục tiêu chính là kiểm tra năng lực cầu thủ. Việc ngồi trên khán đài nhìn cầu thủ thi đấu và trực tiếp dẫn dắt họ thi đấu là hoàn toàn khác nhau”.

Thông tin về kế hoạch tập trung của U23 Việt Nam, HLV Park Hang-seo cho hay: “Chúng ta có 4 lần tập trung chứ không phải 7 lần. Những đợt tập trung không ràng buộc CLB phải “nhả” quân.

Có khoảng 10 cầu thủ các CLB không “nhả” trong những đợt tập trung như này. Tôi nghĩ cũng đúng thôi vì họ không có nghĩa vụ phải nhả quân”.

Chốt lại, HLV Park Hang-seo bộc bạch: “Trong tháng 10, chúng tôi sẽ sẽ tiến hành phân tích đối thủ. Chúng tôi phân chia công việc cho các trợ lý hoàn thiện việc này.

Quan trọng là chúng ta phải biết đối thủ là ai đã. Tất nhiên những đội mạnh như U23 Thái Lan, U23 Indonesia… thì chúng tôi thường xuyên nghiên cứu”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần