Cô dâu Việt Nam bị rao bán giá 1.500 USD trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc

Cô dâu Việt Nam bị rao bán giá 1.500 USD trong Ngày Độc thân ở Trung Quốc

12/11/2015 16:22
Hải Băng

Đã có nhiều quảng cáo rao bán phụ nữ Việt Nam như một món hàng ngay trên trang mua bán nổi tiếng Taobao của Trung Quốc trong thời gian diễn ra một sự kiện mua sắm trực tuyến lớn ở nước này.

Tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 12.11 đưa tin cô dâu Việt Nam bị rao bán với giá 9.998 nhân dân tệ, tương đương 1.500 USD/người trên Taobao nhân sự kiện Ngày Độc Thân ở Trung Quốc hôm 11.11.

Người Trung Quốc gọi ngày 11.11 là Ngày Độc Thân (Song thập nhất) do toàn chữ số 1. Trong ngày này, các công ty bán hàng tổ chức hạ giá và ‘Song thậ̣p nhất’ trở thành ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm.

92-50b86

Alibaba, tập đoàn mua sắm trực tuyến hàng đầu Trung Quốc và là hãng quản lý trang Taobao, cho biết người tiêu dùng đã chi 1 tỉ USD mua sắm ngay trong tám phút đầu tiên. Và có hơn 130 triệu người đã truy cập ứng dụng mua bán Taobao.

“Cơn sốt mua sắm vợ Việt Nam nhân ngày Song thập nhất đây, Chỉ với 9.998 tệ, rinh ngay một cô vợ xinh đẹp về nhà”, theo nội dung một đoạn quảng cáo đăng tải lúc 16 giờ ngày 11.11 (giờ Trung Quốc) trên Taobao.

Mẫu quảng cáo mang tính sỉ nhục phụ nữ kể trên còn trưng ảnh Chương Tử Di, nữ diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, kèm nội dung khẳng định 98 “món hàng” mà phía đăng quảng cáo đang sở hữu sẽ được chở từ tỉnh Vân Nam, tây nam Trung Quốc, đến tận nơi cho khách đặt mua ở bất kỳ đâu trên cả nước này.

Theo thông tin đăng tải trên Taobao, đơn vị rao bán cô dâu Việt Nam là Cửa hàng Quà tặng Wang Xiao Xi. Cửa hàng này nói đã bán được 2.568 cô dâu Việt trong 30 ngày qua. South China Morning Post cho biết đoạn quảng cáo này hiện đã không còn trên Taobao.

Đây không phải là lần đầu tiên phụ nữ Việt Nam bị rao bán như hàng hóa trong Ngày Độc Thân ở Trung Quốc. Cứ đến trước và sau sự kiện này, báo chí Trung Quốc lại đua nhau viết về phong trào lấy cô dâu Việt Nam.

Truyền thông Trung Quốc cho rằng việc các cô dâu Việt chịu lấy chồng đại lục chủ yếu do muốn thoát khỏi cảnh nghèo khó, hi vọng thông qua hôn nhân để thay đổi cuộc đời.

Lý do 3 năm nay vợ tôi đi tắm luôn tắt đèn

Lý do 3 năm nay vợ tôi đi tắm luôn tắt đèn

Chờ em tắm xong mới hỏi cho ra nhẽ. Không ngờ em òa khóc rồi chạy vào phòng đóng kín cửa lại. Tôi thấy lạ, bèn vào phòng tắm xem thử. Tôi và vợ quen nhau từ những ngày ngồi trên mái trường cấp 3. Chúng...
8 triệu/bữa ăn, khách bàng hoàng ở nhà hàng sang trọng giữa HN

8 triệu/bữa ăn, khách bàng hoàng ở nhà hàng sang trọng giữa HN

 4 người bạn vào một nhà hàng dùng bữa tối với tổng số tiền lên đến hơn 7 triệu 770 nghìn. Trong đó, tiền khăn bông là 120 nghìn; 3 con chim nướng 1 triệu 440 nghìn; 1 đĩa hoa quả tráng miệng 540 nghìn; rau...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần