Cướp trả lại 100 triệu vì...không dám nhìn con: Nhân tính

Cướp trả lại 100 triệu vì...không dám nhìn con: Nhân tính

03/02/2019 11:58
Long Nhất

Chị T. mong muốn công an không truy xét để đối tượng cướp 100 triệu đồng của chị được ăn Tết cùng vợ và con nhỏ 3 tháng tuổi.

Xung quanh những xôn xao vụ cướp trả lại 100 triệu đồng vì không dám nhìn mặt con gái mới sinh 3 tháng, ngày 2/2, trao đổi với báo Đất Việt, TS Trịnh Trung Hòa, chuyên gia tư vấn tâm lý cho rằng, hành động này chứng tỏ còn nhân tính trong con người của kẻ cướp.

“Chính hình ảnh đứa con 3 tháng tuổi đó đã lay động tính người, tính lương thiện trong con người đó”, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa nói.

Theo vị chuyên gia này, tuy là hành động cướp tiền của người khác đã xảy ra nhưng đối tượng vẫn còn biết hối hận để rồi đem trả lại số tiền đã cướp được.

Cọc tiền 100 triệu và 2 ĐTDĐ của tên cướp trả lại. Ảnh: Công an TP.HCM

“Trong mỗi một con người kể cả lưu manh hay trộm cướp thì bản chất vẫn có tính người. Có những kẻ mất hết tính người, trông thấy con hay mẹ sắp chết thì cũng không có xúc động gì cả.

Bởi vậy, ở trường hợp này, khi cầm tiền cướp được mà phải đối diện với đứa trẻ thơ trong trắng nên đối tượng thấy mình không đủ tư cách làm bố, hổ hiện với lương tâm nên việc trả lại tiền cho người vừa bị cướp đó là sự hối cải”, ông Hòa cho biết thêm.

Trong một diễn biến mới liên quan đến vụ việc này, sáng ngày 2/2, lãnh đạo Công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) cho biết, Công an phường An Phú đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ cướp trả lại 100 triệu đồng, điện thoại và kèm theo thư xin lỗi nạn nhân lên Công an thị xã để tiếp tục xử lý theo thẩm quyền.

Đáng chú ý là thông tin chị P.T.B.T. (25 tuổi, quê An Giang, nạn nhân trong vụ cướp) bày tỏ nguyện vọng mong cơ quan chức năng không truy bắt, không xử lý người đàn ông đã cướp tài sản của mình.

“Chúng tôi sẽ xem xét bản chất vụ việc, nguyên vọng của nạn nhân và các quy định của pháp luật để trao đổi với Viện KSND cùng cấp có hướng xử lý phù hợp”, lãnh đạo Công an thị xã Thuận An thông tin.

Như đã đưa tin, chiều 28/1, chị T. (phiên dịch cho một công ty tại thị xã Thuận An) chạy xe máy mang giỏ xách chứa 100 triệu đồng tiền của Công ty và 7 triệu đồng tiền trong ví cá nhân cùng 2 điện thoại đến ngân hàng giao dịch thì bị một người đàn ông cướp giật giỏ xách lấy toàn bộ tài sản. Chị T. đến Công an trình báo việc bị cướp.

Lá thư dài hơn 3 trang giấy của kẻ cướp. Ảnh: CAND

Chị T. cho biết, dù rất giận khi bị cướp nhưng khi nhận lại được 100 triệu đồng, 2 điện thoại và biết được nội tình qua lá thư xin lỗi của người đã cướp tài sản của mình, chị T. lại trân trọng sự hối lỗi của người đó.

Được biết, lá thư của đối tượng được viết với nội dung: “Có lẽ giờ đây người bị tôi cướp rất buồn và đau khổ. Chỉ vì tôi lỡ mượn tiền của tín dụng đen và không thể trả được. Lãi cứ lên từng ngày, họ điện thoại rồi nhắn tin hăm dọa đến tận phòng siết nợ. Mà vợ tôi mới sinh được bé gái 3 tháng tuổi. Tôi chết mất.

Hôm nay, tôi nghĩ quẩn đi cướp lấy tiền trả nợ. Tôi đã cướp của một người phụ nữ một chiếc ba lô. Tôi không ngờ số tiền quá lớn. Chắc họ đang có việc cần tiền nên mang nhiều đến như vậy. Cả buồi chiều nay, tôi ân hận cắn rứt lương tâm và làm sao tôi đối mặt với đứa con bé bỏng của mình…”.

Cũng theo nội dung lá thư: “Số tiền đó, tôi lấy chút ít để trả nợ. Sau này, tôi nhất định sẽ trả lại cho xã hội và mong mọi người hãy mở vòng tay tha thứ cho kẻ tội lỗi này một ơn huệ. Tôi gửi lời xin lỗi chân thành đến nạn nhân. Xin cảm ơn”..

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần