Đàn ông có thể tự mang bầu và sinh con vào năm 2020

Đàn ông có thể tự mang bầu và sinh con vào năm 2020

28/11/2018 06:45
Mèo Moon

Với sự tiến bộ của y học, nam giới cũng có thể được trải nghiệm niềm vui mang thai như phụ nữ nhờ c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g.

Xưa nay, việc mang thai, sinh con chỉ có người phụ nữ mới có thể làm được.Thế nhưng ngày nay, nhờ khoa học kỹ thuật tiến bộ chuyện sinh con không còn là của riêng phụ nữ. Tin vui mới nhất cho cả phụ nữ và đàn ông là, phụ nữ sẽ được chia sẻ gánh nặng, và đàn ông sẽ đột phá kiêm luôn phần làm mẹ. Đàn ông có thể mang thai và sinh con.

Thành công của lĩnh vực c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g ở phụ nữ đồng nghĩa với việc khoa học giờ đây đã có thể cho phép thực hiện p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t tương tự ở những người vốn sinh ra là nam giới.

Đàn ông cũng có thể mang thai nếu được c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g. Ảnh: powerhousemuseum.com.

Theo Daily Mail, với sự tiến bộ của y học, nam giới cũng có thể được trải nghiệm niềm vui mang thai như phụ nữ nhờ cấy ghép t.ử c.u.n.g.

Khởi đầu tiến trình gây tranh cãi này là TS Amel Alghrani của Trường ĐH Liverpool, ông cho rằng nếu chương trình này được cho phép và thành công thì cả người chuyển giới và nam giới thông thường đều có thể “trải nghiệm niềm vui mang thai” như những người phụ nữ.

Theo đó, tiến sĩ Richard Paulson, chủ tịch của Hiệp hội Y học Sinh sản Hoa kỳ, nói rằng những người đã từng tiến hành p.h.ẫ.u t.h.u.ậ.t chuyển đổi giới tính có thể muốn tận dụng và xem xét khả năng c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g, cho phép họ mang thai.

Khi phát biểu tại Hội nghị thường niên của Hiệp hội tại San Antonio, Texas, tiến sĩ Paulson giải thích rằng không có lý do nào về g.i.ả.i p.h.ẫ.u học ngăn cản chúng ta thực hiện thành công việc c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g cho một phụ nữ chuyển giới.

Ông còn nói rằng trong khi nam giới và phụ nữ có khung xương chậu khác nhau, nhưng vẫn có chỗ dành cho tử cung được c.ấ.y. g.h.é.p.

Tuy nhiên, p.h..ẫ.u. t.h.u.ậ.t cấy ghép này sẽ cực kỳ phức tạp và chắc chắn là những phụ nữ chuyển giới sẽ phải sinh con bằng phương pháp m.ổ đ.ẻ. Ngoài ra, hormone sẽ phải được bổ sung để tạo ra những thay đổi y như khi một phụ nữ mang thai.

Từ năm 2014, ít nhất 5 đứa trẻ đã ra đời từ những người mẹ được c.ấ.y g.h.é.p t.ử c.u.n.g ở Thụy Điển, trong khi nỗ lực đầu tiên ở Anh sẽ được thực hiện vào năm tới bởi tiến sĩ Richard Smith đến từ Imperial College London.

Tuy nhiên, sẽ là bất hợp pháp nếu một phòng khám t.h.ụ t.i.n.h n.h.â.n t.ạ.o ở Anh tạo ra phôi nhằm mục tích tiến hành cấy ghép vào một nam giới, theo Đạo luật về Thụ tinh ở người và Phôi thai học năm 2008.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần