Dân phố cổ Hà Nội bắc ghế đi lại vì mưa ngập

Dân phố cổ Hà Nội bắc ghế đi lại vì mưa ngập

02/09/2016 08:23
Long Nhất

Trong đêm đầu tiên Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm”, cơn mưa lớn kéo dài hơn một giờ khiến khu phố cổ bị ngập cục bộ, người dân phải bắc ghế để đi lại.

Tối 1/9, khu vực phố cổ Hà Nội thu hút đông du khách đến vui chơi, tham gia các hoạt động văn hóa, giải trí nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Dan pho co Ha Noi bac ghe di lai vi mua ngap - Anh 1

Du khách nước ngoài đến phố cổ Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Đây cũng là đêm đầu tiên Hà Nội nới lỏng “giờ giới nghiêm”, cho phép các khách sạn từ 3 sao trở lên trên địa bàn thành phố, các quán bar, nhà hàng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm được mở cửa phục vụ cho du khách đến 2h sáng, thay vì phải đóng cửa sau 24h như lâu nay.

Dan pho co Ha Noi bac ghe di lai vi mua ngap - Anh 2

Cơn mưa lớn đã khiến khu vực phố cổ Hà Nội bị ngập cục bộ. Ảnh: Giang Huy

Khoảng 21h, trời đổ mưa lớn, kéo dài hơn một giờ đồng hồ. Các tuyến phố Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây,… tập trung nhiều hàng quán phục vụ đêm bị ngập nước cục bộ. Người dân dùng ghế nhựa thấp rải trên đường để đi lại.

Dan pho co Ha Noi bac ghe di lai vi mua ngap - Anh 3

Dân phố cổ Hà Nội dùng ghế nhựa để đi lại khi mưa ngập. Ảnh: Giang Huy

Không khí đêm đầu tiên nới lỏng “giờ giới nghiêm” dù bị ảnh hưởng bởi cơn mưa lớn, nhưng trong nhiều quán bar, nhà hàng vẫn nhộn nhịp, đông vui.

Dan pho co Ha Noi bac ghe di lai vi mua ngap - Anh 4

Một quán bar thu hút đông du khách trong khu vực phố cổ Hà Nội. Ảnh: Giang Huy

Chị Minh Thu (Cầu Giấy) cho biết, chị cùng nhóm bạn rất hào hứng khi Hà Nội không còn cấm hoạt động vui chơi, giải trí sau 24h. “Hy vọng nhờ chính sách này mà thành phố thu hút được nhiều khách du lịch hơn”, chị Minh nói.

Dan pho co Ha Noi bac ghe di lai vi mua ngap - Anh 5

Dịch vụ bán áo mưa “di động”. Ảnh: Giang Huy

Cùng với việc mở ra không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận, nới lỏng “giờ giới nghiêm”, dịp này Hà Nội cũng tổ chức các hoạt động văn hóa – nghệ thuật truyền thống và hiện đại nhằm phục vụ cho nhân dân và du khách tham quan. Một số dịch vụ như mua sắm sách, bán hàng hoa, một số ẩm thực nổi tiếng đặc trưng của khu phố cổ vốn được coi là một nét văn hóa độc đáo của Thủ đô sẽ được tổ chức để phục vụ du khách.

Đến nay các đơn vị chức năng của Hà Nội đã lắp đặt xong hệ thống biển báo hướng dẫn; bố trí 78 điểm trông, giữ xe và một số khu vực gửi xe miễn phí; 21 điểm phát wifi miễn phí…

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần