Đích thân ông Đoàn Ngọc Hải đi xử lý lấn chiếm vỉa hè bằng cách không ai ngờ

Đích thân ông Đoàn Ngọc Hải đi xử lý lấn chiếm vỉa hè bằng cách không ai ngờ

15/03/2017 19:01
Thiên Thanh

Không ai có thể ngờ được đích thân Phó Chủ tịch quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải lái xe riêng đi bắt xe vi phạm lấn chiếm vỉa hè vào ban đêm. 

Ông Đoàn Ngọc Hải cho biết những ngày qua ông tự lái ô tô cá nhân đi bắt xe đậu vỉa hè và yêu cầu các phường lập biên bản hơn 100 trường hợp.

Ngày 15/3, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) cho biết, một tuần nay, đoàn công tác liên ngành của quận 1 tạm dừng xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè. Tuy nhiên, công tác này được quận bàn giao cho phường tiếp tục ra quân xử lý kiên quyết.

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn công tác liên ngành quận 1 ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường.

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn công tác liên ngành quận 1 ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đường.

Ông Đoàn Ngọc Hải thường xuyên dẫn đầu đoàn công tác liên ngành quận 1 ra quân chấn chỉnh trật tự lòng lề đườngÔng Hải cho biết động thái trên xuất phát từ chỉ thị của Thành ủy TP HCM về việc để Bí thư, Chủ tịch, Trưởng công an phường chịu trách nhiệm chính và trực tiếp “xắn tay áo” xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

“Tôi chỉ tiếp tục làm mạnh nếu phường làm không nổi, hoặc khó quá làm không được. Quan điểm của tôi vẫn là làm mạnh, quyết liệt, nhất là xử lý các cơ sở kinh doanh, công trình Nhà nước vi phạm, để làm gương”, ông Hải khẳng định.

Phó chủ tịch quận 1 cho biết, dù không trực tiếp dẫn đoàn công tác liên ngành ra quân, tuy nhiên ông thường xuyên lái ôtô riêng đi kiểm tra.

“Gặp các trường hợp đậu xe trái phép, tôi giữ lại, gọi điện cho Chủ tịch phường đến xử lý”, ông nói.

Phó chủ tịch Đoàn Ngọc Hải cho biết, trong 7 ngày qua, ông đã đề nghị các phường lập biên bản, cẩu về trụ sở hơn 100 xe vi phạm. Tập trung chủ yếu tại phường Bến Nghé, Đa Kao, Bến Thành…

Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe riêng đi dẹp vỉa hè - Ảnh 2.

Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe riêng đi dẹp vỉa hè

“Tôi muốn nhắn các chủ ôtô rằng, nếu không muốn bị xử phạt, cẩu phương tiện thì vào quận 1 đừng vi phạm”, ông Hải nhấn mạnh và cho biết với một ô tô vi phạm sẽ bị lập biên bản số tiền 700 ngàn và 900 ngàn tiền cẩu, lưu kho.

Theo ông Hải, nhiều ý kiến cho rằng quận 1 không đủ chỗ đậu ôtô nên phải để xe trên vỉa hè như vậy là…không chính xác.

“Các hầm giữ xe của trung tâm thương mại, khách sạn, các bãi xe cấp tạm… thừa sức chứa. Tôi đã trực tiếp lái xe đi khảo sát các bãi đỗ xe nên biết rất rõ. Như tại khách sạn Nikko, tầng hầm giữ xe còn trống rất nhiều nhưng trước khách sạn ôtô vẫn đậu la liệt. Giá giữ xe trong 2 giờ cũng chỉ 20.000 đồng, mà các tài xế tiếc tiền, làm biếng mới không vào bãi đỗ thôi”, ông Hải thẳng thắn.

Ông Đoàn Ngọc Hải tự lái xe riêng đi dẹp vỉa hè - Ảnh 1.

Ông Đoàn Ngọc Hải trực tiếp dẫn đoàn kiểm tra dọn vỉa hè trong đêm.

Trước đó, tối 9/3, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM, Đoàn Ngọc Hải dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi dẹp lấn chiếm vỉa hè, lập lại trật tự đô thị trên nhiều tuyến đường trung tâm TP.

Đến 23h đêm, phát hiện quán ăn trên đường Nguyễn Trãi trưng bày tủ nấu thức ăn chiếm vỉa hè ông Hải đã chỉ đạo xử lý.

Ngay ngày hôm sau (10/3), Chủ tịch UBND quận 1 đã trực tiếp xuống đường đối thoại với người dân trong việc lập lại trật tự đô thị trên địa bàn trong cái nắng chang chang.

Sau gần 1 giờ ra quân, vỉa hè đường Hồ Tùng Mậu đã thông thoáng. Nhiều trường hợp chiếm vỉa hè thành bãi giữ xe khiến người dân phải đi xuống lòng đường cũng bị lập biên bản, xử lý.

Được biết, quận 1 đã cấp phép đỗ xe máy tạm trên vỉa hè cho gần 2.000 trường hợp. Địa bàn quận cũng có 53 tuyến đường có vỉa hè được cấp phép tạm để giữ xe có thu phí; 71 tuyến đường có vỉa hè rộng trên 3m được phép để xe máy nhưng không thu phí.

Chủ tịch UBND quận 1 nói về  khu phố Tây “bất khả xâm phạm”

Chủ tịch UBND quận 1 nói về khu phố Tây “bất khả xâm phạm”

Trong chiến dịch lập lại trật tự đô thị, “đòi” lại vỉa hè ở quận trung tâm, Chủ tịch UBND quận 1, TP.HCM đã lý giải vì sao lực lượng chức năng quận chưa xử lý vỉa hè ở khu phố Tây.  Với...
Dân quận 1 đập hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè khi bị nhắc

Dân quận 1 đập hàng loạt bậc tam cấp chiếm vỉa hè khi bị nhắc

Một ngày sau khi Chủ tịch phường Bến Thành (TP.HCM) đến từng hộ dân lấn chiếm vỉa hè gõ cửa nhắc nhở, người dân đã tuân thủ tháo dỡ những công trình sai phạm Chiều 14/3, ông Võ Nguyên Khanh,...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần