Đình chỉ công tác ê kíp bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương

Đình chỉ công tác ê kíp bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương

06/07/2016 11:54
Hạ Nam

Liên quan đến vụ việc bảo vệ ngăn cản xe cứu thương chở bệnh nhân nhi xin về nhà tại bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) gây xôn xao dư luận, hôm nay, lãnh đạo bệnh viện này cho biết, đã đình chỉ công tác ê kíp bảo vệ và tiếp tục làm rõ sự việc.

Xe cấp cứu biển trắng vào cổng bệnh viện không có bệnh nhân vẫn hú còi ầm ĩ

Hôm nay (6/7), lãnh đạo Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội cho biết, sau khi nắm bắt sự việc, 10h sáng ngày (5/7), bệnh viện đã tổ chức cuộc họp khẩn, mời các bên liên quan để xác minh cụ thể. Cuộc họp có đại diện bệnh viện Nhi Trung ương; Công ty bảo vệ AZ; Công an phường Láng Thượng và cán bộ PC45- Công an Thành phố Hà Nội. Tại buổi làm việc, các bên đã làm rõ thông tin mạng xã hội lan truyền là chưa đúng bản chất sự việc.

ava-1467768662151

Hình ảnh bảo vệ dùng dây xích khóa xe cứu thương khi vào cổng. Ảnh cắt từ clip

Theo thông tin xác định ban đầu, khoảng gần 9h sáng ngày thứ 7 (2/7), xe cấp cứu biển kiểm soát 37A – 136.12 (biển màu trắng) bật đèn và hú còi đi vào cổng bệnh viện sau đó đi đến đỗ tại sảnh thanh toán viện phí, đoạn trước cửa Khoa Cấp cứu & Chống độc (trên xe có 2 người, không có bệnh nhân).

Khi phát hiện chiếc xe trên vào dừng đỗ thì lực lượng bảo vệ AZ (Bệnh viện ký hợp đồng với công ty AZ) làm nhiệm vụ đến nhắc nhở, yêu cầu lái xe mở cửa và xuất trình giấy tờ nhưng lái xe không chấp hành. Sau đó 2 bên đã to tiếng với nhau như cảnh quay đã được đưa lên mạng xã hội.

Khoảng 9h30 sáng cùng ngày, người nhà đưa bệnh nhân ra xe, lực lượng bảo vệ AZ đã kiểm tra và người nhà bệnh nhân xuất trình giấy tờ xuất viện hợp lệ. Cụ thể: Bệnh nhi Trần Công D. (Sinh ngày 9/10/2015), quê xã Tam Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An. Sau khi cấp cứu, bệnh nhân được chẩn đoán bị bệnh tim bẩm sinh nặng. Bệnh nhi đã được phẫu thuật tim ngày 21/6. Sau mổ, bệnh nhi được theo dõi tại khoa Hồi sức ngoại. Do tình trạng đa dị tật bệnh bẩm sinh nặng, tiên lượng xấu, nguy cơ tử vong cao nên sau khi được các bác sỹ giải thích, gia đình xin đưa cháu về quê nhà.

Sau khi kiểm tra và xác minh trên xe có bệnh nhân thuộc trường hợp nặng, diễn biến xấu, gia đình xin về thì khoảng 5 phút sau, lúc 9h35 phút cùng ngày thì lực lượng bảo vệ giải quyết cho xe đi. Sau khi di chuyển được khoảng 20m thì lái xe dừng lại, không đi nữa và tự gọi điện thoại đến lực lượng 113. Phía bảo vệ cũng mời ngay công an phường Láng Thượng đến giải quyết. Xe ra khỏi viện khoảng 10h30 phút sáng cùng ngày.

Đình chỉ công tác ê kíp bảo vệ xích xe cứu thương

Liên quan đến vụ việc trên, bà Lê Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, không có việc bảo vệ ngăn cản xe ô tô cứu thương làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân như trên mạng xã hội lan truyền.

“Trong lúc 2 bên trao đổi thông tin với nhau, việc sử dụng ngôn từ giao tiếp chưa phù hợp. Kỹ năng xử lý vụ việc như thế này của phía lực lượng bảo vệ đối với với lái xe và người nhà bệnh nhi là chưa đạt yêu cầu. Mặt khác, lái xe cứu thương cũng chưa chấp hành nội quy của ngành Y tế khi không có bệnh nhân trên xe vẫn rú còi ưu tiên”, bà Hương cho hay.

Đình chỉ công tác ê kíp bảo vệ Bệnh viện Nhi Trung ương chặn xe cứu thương - Ảnh 2.

Các nhân viên bảo vệ đã bị bệnh viện đình chỉ công tác.

Cũng theo bà Hương, hiện tại toàn bộ kíp trực bảo vệ tại cổng số 1 của công ty AZ ngày 2/7 đã bị đình chỉ công tác và yêu cầu viết tường trình.

Cơ quan cảnh sát điều tra công an Thành phố đã vào cuộc và xác minh một số vấn đề liên quan như: làm rõ xe cấp cứu nêu trên có phải của Trung tâm cấp cứu 115 hay là xe tư nhân thường xuyên đi đón khách.

Trước vụ việc nêu trên, Bệnh viện Nhi Trung ương đã yêu cầu Công ty bảo vệ AZ xây dựng lại quy trình đào tạo nhân lực, đặc biệt lưu ý kỹ năng giao tiếp, tính chuyên nghiệp trong công việc; đổi mới phong cách và thái độ phục vụ hướng đến sự hài lòng của người bệnh và gia đình.

Đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm với các bảo vệ kíp trực vì đã cách ứng xử chưa phù hợp làm ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài gần 18 phút ghi lại cảnh đôi co giữa tài xế xe cấp cứu và nhân viên bảo vệ tại cổng Bệnh viện Nhi Trung ương, đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội. Theo người đăng tải đoạn clip chỉ vì cuộc đôi co này mà việc vận chuyển bệnh nhân nhỏ tuổi bị chậm trễ, khiến cháu chết ngay trên đường.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đăng tải đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau gần 4 ngày đăng tải đoạn clip nhận được hàng trăm nghìn lượt xem cùng hàng nghìn lượt chia sẻ.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần