“Độ chín” của Luật về đặc khu

“Độ chín” của Luật về đặc khu

24/01/2019 15:51
Mèo Moon

Chiều tối ngày 21/1, trong cuộc gặp gỡ đại diện các cơ quan báo chí nhân dịp đầu Xuân Kỷ Hợi (2019), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân có đề cập tới câu chuyện liên quan dự án Luật đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt để cùng rút kinh nghiệm chung.

Hình ảnh: Khi nào thì Luật về đặc khu mới nên được đưa ra?

Thừa nhận câu chuyện liên quan đến Luật về đặc khu xảy ra hồi tháng 6/2018, trong thời điểm diễn ra kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XIV còn tồn tại nhiều hạn chế, thiếu sót từ phía Quốc hội, các cơ quan, ban ngành, các cơ quan truyền thông, Chủ tịch Quốc hội khẳng định Luật về đặc khu chỉ khi nào đủ “độ chín” mới đưa ra.

Khi nào thì Luật về đặc khu có độ “chín”?

Nói về “độ chín” của Luật về đặc khu, theo người viết, điều quan trọng nhất vẫn phải là lòng dân. Ngay như chính Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã chỉ ra, do chúng ta chưa cung cấp thông tin đầy đủ, kể cả Quốc hội không chủ động cung cấp thông tin, các cơ quan báo chí chưa quan tâm để thông tin đầy đủ, để các thế lực xuyên tạc, bóp méo các quy định trong dự luật nên những điều đáng tiếc đã xảy ra.

Trên thực tế, Luật về đặc khu sẽ tác động trực tiếp đến 3 vùng Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang), nhưng những vụ việc tập trung đông người, quá khích lại xảy ra ở Bình Thuận, thành phố Hồ Chí Minh,… Hình ảnh đối lập được nhiều người tinh ý chỉ ra đó là trong khi người dân Quảng Ninh, Khánh Hòa, Phú Quốc mong muốn có đặc khu kinh tế để phát triển thì người dân những tỉnh thành khác để phản đối. Sự đối lập ấy là minh chứng rõ ràng nhất cho tình trạng “lòng dân không thấu hiểu”, mà cụ thể chính là sự hiểu sai bản chất rằng “cho Trung Quốc thuê đất 99 năm”.

Chưa biết, cho đến hôm nay thì còn bao nhiêu người dân vẫn hiểu lầm về việc Luật về đặc khu ra đời sẽ là việc “cho nước ngoài thuê đất 99 năm”. Nhưng, dù còn 1 người hiểu nhầm thì các cơ quan chức năng cũng phải làm cho ra từng vấn đề, từng sự thắc mắc, để toàn thể người dân được hiểu, được rõ. Ít nhất, những sự xuyên tạc của một số thành phần nào đó sẽ không còn có thể tác động đến tâm lý, cách nghĩ của các cộng đồng dân cư.

Mặt khác, việc tuyên truyền, phổ biến đến cộng đồng dân cư cũng không phải là vấn đề duy nhất giúp Luật về đặc khu đủ độ chín. Như chúng ta từng biết, trước đây, liên tiếp các văn bản pháp luật từ lớn đến nhỏ tồn tại sai sót. Trong đó, cả một Bộ luật Hình sự có tầm quan trọng rất lớn sau khi được Quốc hội thông qua cũng tồn tại đến 100 lỗi sai và phải dừng thi hành, bổ sung, sửa đổi ngay sau đó. Năm 2017, Bộ Tư pháp báo cáo Chính phủ cho biết có tới 5.639 văn bản trái pháp luật được các Bộ, cơ quan ngang bộ và địa phương ban hành trong năm. Với những căn bệnh “nhầm” được coi là “kinh niên” như vậy thì công tác pháp chế ở tất cả các cấp, ngành thực sự cần phải được chuẩn hóa lại.

Với Luật về đặc khu, bỏ qua những hiểu lầm của một bộ phận người dân, liệu rằng, còn những sai sót nào về chính tả, diễn đạt, hay “lỗi đánh máy” nào nữa hay không? Để có “độ chín”, cấp thiết nhất là các cơ quan lập pháp cũng cần nghiên cứu cho “triệt để”. Chắc hẳn, không nên cho tồn tại bất kì sai sót nhỏ nào với lần đưa ra thứ hai của Luật về đặc khu, vì một giọt nước biết đâu cũng sẽ làm tràn ly…

Và cả yếu tố con người!

Luật là một chuyện, nhưng Luật có được bảo đảm thi hành đúng, chính xác hay không lại nhờ vào lực lượng bảo đảm thi hành pháp luật. Xã hội Việt Nam xưa nay có câu “rất hay” là “học Luật để lách Luật”. Dường như, chính cái tâm lý xã hội như thế đã tạo ra hệ quả là Luật về quản lý ngày càng nhiều, nhưng động đến lĩnh vực nào cũng có sai phạm.

Với lĩnh vực kinh tế, đầu tư, sai phạm đã nhiều mà lại còn thuộc vào những vụ việc thuộc hàng “sóng gió” nhất. Đơn giản, nó liên quan đến đầu tư công, tiền ngân sách, thì sai phạm rồi người ta sẽ thấy rõ ràng nhất qua những vụ án tham nhũng tày trời.

Vấn đề được đặt ra là Luật về đặc khu cũng sẽ nằm trong lĩnh vực kinh tế, đầu tư, cũng liên quan đến ngân sách, đầu tư công và thậm chí còn bao gồm cả vấn đề chủ quyền lãnh thổ, việc thực hiện Luật về đặc khu liệu sẽ được thực hiện nghiêm chỉnh hay không? Đừng quên, Luật về đặc khu là Luật mới ban hành và tiền lệ chưa từng có, nên việc thực hiện lại càng là một dấu hỏi.

Đương nhiên, sẽ có người cho rằng, làm luật thì chưa liên quan đến vấn đề thi hành luật. Nhưng, chính tư duy ấy nhiều năm qua đã làm cho tình trạng ban hành và thực thi pháp luật tại Việt Nam gặp nhiều vấn đề phức tạp. Luật ban hành ra nhưng khó thực hiện, khó duy trì, rồi lại sửa đổi, hủy bỏ,…

Vậy, Luật về đặc khu không thể chỉ vững chắc về pháp lý, hợp ý với lòng dân mà còn phải thích nghi khi triển khai thực hiện. Ngay từ bây giờ, các cơ quan hoạch địch chính sách, pháp luật không những cần phải hoàn thiện các cơ sở pháp lý mà còn cần tham mưu cho các cấp, ngành triển khai đủ lực lượng, phương tiện cũng như các biện pháp, phương hướng để bảo đảm triển khai thực hiện đúng, đầy đủ Luật về đặc khu trong tương lai. Khi ấy, “độ chín” của Luật về đặc khu mới có thể xuất hiện.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần