Dù đang ở tù, Bầu Kiên nhờ Bầu Đức thưởng tuyển Việt Nam 800 triệu sau khi vô địch AFF

Dù đang ở tù, Bầu Kiên nhờ Bầu Đức thưởng tuyển Việt Nam 800 triệu sau khi vô địch AFF

21/12/2018 13:22
Mèo Moon

Ông Nguyễn Đức Kiên, cựu Chủ tịch Ngân hàng ACB, đã tặng cho tuyển Việt Nam 800 triệu đồng sau chiê’n thắng lịch sử AFF Cup, dù vẫn đang thụ a’n 30 năm tù giam về t.ộ.i l.ừ.a đ..ảo.

Khoản tiền này đã được chuyển cho Bầu Đức, thay mặt ông chuyển cho đội tuyển Việt Nam với lời chúc đội tuyển tiếp tục chiê’n thắng tại ASIAN CUP 2019.

Ông Nguyễn Đức Kiên n.ổi tiếng trong giới bóng đá khi tham gia đ.ầ.u tư vào các đội bóng từ năm 2000, do đó vẫn thường được biết đến với tên gọi “Bầu Kiên”.

Ông cũng được xem là người đã khởi động cuộc “cách m.ạ.n.g bóng đá” khi pha’t động th.à.n.h lập Công ty cổ phần bóng đá VPF, nhà điều h.à.n.h V-leage (giải vô địch bóng đá quốc gia Việt nam).

Tiếp đó, cũng chính ông khơi mào cuộc chiê’n VPF-AVG về bản quyền truyền h.ì.n.h bóng đá gây xôn xao dư luận vào năm 2012. Tuy nhiên, ông Kiên đã bị bă’t tha’ng 8/2012 và sau đó bị x.ử tù vì những t.ộ.i danh trong hoạt động kinh doanh của m.ì.nh.

Tổng số tiền thưởng cho đội tuyển Việt Nam sau chức vô địch AFF Suzuki Cup 2018 tính đến chiều 16/12 là khoảng 25 tỷ đồng tiền mặt. Con số này dự kiến còn tăng trong những ngày tới.

Trường hợp ông Kiên đang chấp h.à.n.h h.ì.n.h p.h.ạt tù nhưng không phải bị tước bỏ hết các quyền công dân. Ông Kiên, hay với bất kỳ người bị kê’t a’n nào cũng chỉ bị tước một số quyền so với công dân bình thường trong một thời hạn nhất định.

Theo Bộ luật h.ì.n.h sự, người đang chấp h.à.n.h a’n p.h.ạt tù bị câ’m ứng cử vào các cơ quan quyền lực nhà nước, làm việc trong một số cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang câ’m đảm nhiệm chức vụ có liên quan, câ’m th.à.n.h lập doanh nghiệp hoặc là có một số hạn chế về cư trú, xuất nhập cảnh …

Còn lại, họ vẫn có các quyền công dân khác một cách bình thường khi đang chấp h.à.n.h h.ì.n.h p.h.ạt tù, họ có thể kê’t hôn, ly hôn, tặng cho tài sản, lập di chúc, ba’n nhà, trả nợ, mua xe …

Vì vậy, việc tự ông Kiên, dù đang chấp h.à.n.h h.ì.n.h p.h.ạt tù tặng đội tuyển Việt Nam số tiền 800 triệu đồng thì chẳng có gì là không được. Đây là quyền của ông Kiên.

Theo Bộ luật dân sự, việc tặng cho tài sản này được thực hiện bởi một người có năng lực h.à.n.h vi dân sự đầy đủ thì hợp pha’p, không có ai câ’m việc này cả.

Hiện bầu Kiên đã khắc phục xong phần trách nhiệm dân sự từ cuối năm 2017. Do đó nên chúng ta cũng không cần phải lo lắng nhiều về vấn đề này.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần