Đứng hình với nhân viên khách sạn dùng khăn tăm để lau bồn cầu, góc khuất không ngờ đến của ngành vệ sinh

Đứng hình với nhân viên khách sạn dùng khăn tăm để lau bồn cầu, góc khuất không ngờ đến của ngành vệ sinh

15/07/2019 15:01
Long Nhất

Công tác dọn dẹp vệ sinh của một khách sạn bị “vạch trần” trên các trang mạng xã hội, khiến mọi người không khỏi lo ngại về vấn đề sức khỏe khi ở nhà nghỉ, khách sạn. Khách sạn đã bị chỉ vì lộ những hình ảnh không đảm bảo vệ sinh

Bài viết được một bạn chia sẻ lại

Sau một tháng tập sự trong vai nhân viên dọn phòng tại 1 số khách sạn tại Quận 1 – TP.HCM (không có ý đáɴʜ đồng), tôi đã khám phá được những bí mật vô cùng kinh кʜὑпɡ nơi đây.

Nói ra mọi người đừng ġıậƬ mình, Những chiếc khăn tắm vỏ ga gối trắng tinh khôi mọi người vẫn hay dùng trực tiếp trong sinh hoạt tại nhà nghỉ hầu hết đều được dùng để lau bồn cầu. Lau ngoài lau trong lau cả lòng bồn cầu tất cả cάс thứ luôn.

Lau xong bồn cầu thì khăn tắm tiếp tục được dùng làm công cụ để lau tiếp ly súc miệng, lau gương, thành giường. Các chị quản lý ở đây gọi là khăn “đa năng”. Bàn chải bồn cầu vừa cọ bồn cầu xong thì được bổ sung nhiệm vụ mới luôn, cọ sàn nhà vệ sinh, cọ bồn tắm và cọ bồn rửa mặt.

Nhiều lúc tự thấy áy náy với bản thân nên em có hỏi lại chị trưởng ban lau dọn của khách sạn thì chỉ nhận lại được câu trả lời “Mình có dùng đâu mà sợ, kệ đi !” 🙂

Sau cái khăn tắm, thứ bẩn thứ hai chính là ga, vỏ gối. Những thứ này được quy định về độ sạch là chỉ cần không có Mӓυ, vết ố, vết nước, vẫn còn khô… thì có thể thay từ phòng này sang phòng khác luôn để cho nó “nhanh khách còn vào”.

Thường thì những thứ đó nếu vài ba lượt khách vào mà vẫn “sạch” thì cứ tầm 3 ngày giặt 1 lần, xịt nước hoa thơm tho là được. Nhưng nhất định những việc này phải làm thật kín đáo, không được để chủ nhà và khách có cơ hội biết được, tiêu chí là nhanh, gọn, nhẹ và đỡ mệt thân.

Những trưởng ban nhân sự dọn phòng ở đây hầu hết là những người không có kinh nghiệm gì về khách sạn hết, làm ăn theo kiểu thời vụ, nay làm mai biến nên họ làm rất sơ sài và “bẩn” thì đừng hỏi luôn.

Nằm trong chăn mới biết chăn có rận. khuyến cáo mọi người đi nhà nghỉ khách sạn không nên dùng khăn tắm của khách sạn nhé, siêu bẩn không biết để đâu cho hết luôn. ngồi tưởng tượng ra cảnh mỗi lần mình rửa mặt hay tắm bằng những chiếc khăn ấy quả thật là rùng hết cả rợn luôn.

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Những bình luận của CĐM

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần