Federer: "Máy hái tiền" trường sinh của quần vợt thế giới

Federer: "Máy hái tiền" trường sinh của quần vợt thế giới

25/09/2015 15:21
Hải Băng

Theo công bố mới nhất của tạp chí uy tín Forbes, “Tàu tốc hành” người Thụy Sĩ đã có năm thứ 9 liên tiếp đứng đầu danh sách các tay vợt kiếm nhiều tiền nhất thế giới.

Dù đã bước sang tuổi 34, Roger Federer vẫn là một ngôi sao lớn cả trong lẫn ngoài sân tennis. Theo công bố Riêng trong năm tài khóa vừa qua (1/6/2014 đến 1/6/2015), tay vợt người Thụy Sĩ đã bỏ túi tổng cộng 67 triệu USD từ tiền thưởng, hợp đồng quảng cáo và phí ra sân. Với số tiền này, “Tàu tốc hành” có năm thứ 9 liên tiếp đứng đầu danh sách các tay vợt kiếm nhiều tiền nhất thế giới.

Đứng ở vị trí thứ hai là tay vợt đang thống trị làng banh nỉ thế giới, Novak Djokovic. Trong năm tài khóa vừa qua, tay vợt số 1 thế giới người Serbia đã đút túi tổng cộng 48,2 triệu USD. Xếp sau Federer và Nole là Rafael Nadal với 32,5 triệu USD. Bộ 3 tay vợt trên có năm thứ hai liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng với tổng số tiền kiếm được là 148 triệu USD.

Federer là một “bậc thầy” về tận dụng thành tích thi đấu và hình ảnh của bản thân để kiếm bộn tiền trong làng thể thao thế giới

Cũng theo Forbes, FedEx hiện đang xếp thứ 5 trong danh sách những vận động viên kiếm nhiều tiền nhất thế giới. Vị trí số 1 thuộc về tay đấm “độc cô cầu bại” vừa giải nghệ Floyd Mayweather.

Hiện tại, Federer đang có hợp đồng quảng cáo dài hạn với các thương hiệu lớn là Nike, Rolex, Credit Suisse và Sunrise – tập đoàn viễn thông tư nhân lớn nhất của Thụy Sĩ. Anh cũng vừa gia hạn hợp đồng với Mercedes-Benz thêm 3 năm và hiện đang quảng cáo cho Wilson, Lindt, Jura, Moet & Chandon, National Suisse và NetJets.

Dù đã giải nghệ nhưng “Tay đấm triệu đô” Floyd Mayweather vẫn đứng đầu danh sách VĐV có thu nhập “khủng” nhất năm nay

Hồi đầu mùa hè, Federer đã được trường Marketing London vinh danh là một trong những ngôi sao thể thao đắt giá nhất thế giới cùng với Tiger Woods, Phil Mickelson (golf) và LeBron James (bóng rổ).

Mặc dù rất giàu có nhưng Federer cũng là người có tấm lòng đầy nhân ái. Anh có quỹ từ thiện mang tên mình và thường xuyên ủng hộ hàng triệu USD để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em nghèo ở nhiều nơi trên thế giới.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần