“Ga’i ba’n hoa” bủa vây làng Đại học, có thẻ s.inh viên giảm giá 20%

“Ga’i ba’n hoa” bủa vây làng Đại học, có thẻ s.inh viên giảm giá 20%

15/07/2019 14:24
Long Nhất

Khi gặp s.ự tr.u.y que’t quyết l.i.ệ.t của các lực lượng chức năng, đàn “bướ.m đêm” di chuyển đến những địa điểm mà không ai ngờ tới. Làng Đại học xưa vốn tiềm ẩn các t.ệ n.ạ.n: tr.ộ.m c.ắ.p, l.ừa đả.o, ngh.i.ệ.n ng ậ.p… nay lại thêm nạn “bướm đêm” hoành hành.

“Bướ’m đêm” bủa vây

Là đoạn đường nối dài trên Quốc l.ộ 1A, khu vực ngã ba 621 đến trường Đại học Kinh Tế – Luật (thuộc ĐH.QG TPHCM) chưa đầy 2 km, gần đây xuất hiện nhiều loại hình tươi mát.

Đây là nơi có lưu lượng xe cộ qua lại nhiều và là nơi dừng chân ng.h.ỉ ngơi của cánh tài xế đường dài. Cũng vì vậy mà n.ạn m ạ.i ďâ м, d.ị.ch vụ tra’ h.ình ngang nhiên xuất hiện, tồn tại để ph.ụ.c vụ “khách làng chơi”.

Khi bóng tô’i ph.ủ đầy cũng là lúc “bướm đêm” b ắ.t đầu h.ành nghề. Điểm hoạt động sôi nổi nhất của “đào” là khu vực ngã ba 621. Đây không chỉ là “cửa ngõ” vào làng Đại học mà còn là bến đáp của cánh xe tải.

8 giờ tối, “chợ t.ì.nh” 621 nhộn nhịp hẳn lên với các hoạt động mời chào, g.ạ g.ẫ.m của gái “bán hoa”. Đặc biệt, gái đứng đường thường đi trên xe máy chao lượn khắp khu vực để chéo kéo khách đi đường.

Chúng tôi vào vai người đi dạo, h.ó.ng mát quanh khu vực, thì một “đào” xuất hiện trong bộ dạng thiếu vải, phâ’n son lòe loẹt buông lời chào mời khá sỗ sàng: “Làm “cuô’c” đi anh, nhà ng.h.ỉ gần đây mà, tụi em bao phòng. Mở hàng cho em đi, từ đầu tối đến giờ chưa có ai mở hàng hết trơn. Đi “dù” 30 phút là 120.000 đồng, đi qua đêm, giá 400.000 đồng, đi đi anh…”.

“Đào” đang g.ạ g.ẫ.m khách đi “d.ị.ch vụ”.

Theo ghi nhận của chúng tôi, mỗi tối có tới hàng chục cô gái đi trên xe máy lượn lờ tại khu vực để b ắ.t khách. Những hôm ế khách, “bướm đêm” đứng ngay ngã ba nơi có nhiều người qua lại để câu khách g.ây пɡ.υ.γ ʜ і.ể.м cho người đi đường.

Bạn Nguyễn Văn Đ. ứ c, s.i.nh viên trường ĐH KHXH&NV còn chưa hết K. i n h h. ã i kể lại câu chuyện bị “bướm đêm” b.ủ.a vây: “Ở ngay ngã ba 621 có h.ệ thống đèn báo gi.a.o th.ô.ng. Khi người qua đường dừng đèn đỏ thì bị “đào” ch.ặ.n xe g.ạ g.ẫ.m. Bữa nọ, em đang dừng đèn đ.ỏ thì thấy cái lắc vai mạnh từ phía sau, quay lại thì thấy một “đào” ăn mặc mát m.ẻ gạ đi nhà ng.h.ỉ”. M ạ.i ďâ м, k í.ch d ụ.c nu’p bóng hớt tóc

Ngoài việc “họp chợ” m ạ.i ďâ м tại ngã ba vào làng Đại học, các d.ị.ch vụ “mát m.ẻ” xuất hiện nhan nhản nằm giữa đoạn đường vào trường ĐH Nông Lâm và trường ĐH Kinh Tế – Luật. Đây là khu vực nở rộ các quán hớt tóc mát x.a k.í.ch d ụ.c và các quán cà Pʜ.ê “đùi”.

Chúng tôi vào yêu cầu hớt tóc, lấy ráy tai tại tiệm U.L. Vừa đặt chân vào quán nhân viên đã thẳng t.u.ột: “Ở đây không có hơ’t tóc anh ơi, có mát x.a thì vào trong tụi em làm cho, hấp dẫn lắm!”.

Nếu tham gia vào d.ị.ch vụ “mát m.ẻ” phải trả tiền vé là 70.000 đồng, tiền bo tùy vào khách; nhưng tiền bo b ắ.t b.u.ộc tối thiểu cũng phải 50.000 đồng. Lúc này, tôi nói với một nhân viên: “Tụi anh là s.i.nh viên vào đây hơ’t tóc đâu có tiền mà chơi”. Nhân viên tên H. nhanh miệng nói: “Ngại gì, ở đây, s.i.nh viên cũng thường lui tới; có thẻ s.i.nh viên thì tụi em giảm giá 20%”.

“Bướm đêm” họp chợ tại ngã ba 621

Theo quan S á.t của chúng tôi, tại đây nhiều quán hớ.t tóc, cà Pʜ.ê mở ra chỉ để làm nền ch.e lấ.p các hoạt động tr.á h.ì.nh bên trong. Chỉ trong đoạn đường ngắn khoảng 300 mét có tới chục quán “tươi mát” hoạt động kiểu nửa sáng, nửa tối.

Tiếp tục ghé quán T.T cạnh đó, khi chúng tôi vào yêu cầu c.ạ.o mặt, lấy ráy tai thì được nhân viên trả lời một cách d.ử.ng d.ưng: “Dụng cụ của tụi em h.ư h.ết rồi. Hiện tại chưa th.ể khắc ph.ục”. Sau vài ngày chúng tôi quay lại quán và một số quán khác thì dụng cụ làm việc đều trong tình tr.ạng h.ư h.ỏ.ng. Đây là cách để nhân viên “d.ụ” khách đi “d.ị.ch vụ”.

“Mấy bữa nay dụng cụ của tụi em h.ư h.ết tr.ơ.n!. Aɴʜ muốn mát x.a vào trong em làm cho Pʜ.ê liền. Em làm kỹ lắm đảm вảо апʜ sẽ ɭȇɴ đ.ỉ ɴʜ. Nếu thấy em út làm được thì lần sau ghé tiếp”, nhân viên H. chào gọi.

Tình tr.ạng xuất hiện cùng một lúc “chợ t.ì.nh” và các hoạt động k.í.ch d ụ.c ngay cạnh làng Đại học khiến nhiều người dân và s.i.nh viên вứ.с χύ.с. “Không th.ể tin nổi một đô thị Đại học có hàng chục ngàn s.i.nh viên trú học mà các d.ị.ch vụ ngoại luồng ngang nhiên tồn tại”, bác Hòa, một người dân sống quanh khu vực cho biết.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần