Gái làng chạy tán loạn trong lễ hội ném cà chua ở Thanh Hóa

Gái làng chạy tán loạn trong lễ hội ném cà chua ở Thanh Hóa

11/02/2019 09:17
Long Nhất

Những cô gái xinh đẹp luôn là mục tiêu tấn công trong lễ hội ném cà chua. Dù bịt khẩu trang, che áo, che ô, họ vẫn bị ném.

Gái làng chạy tán Լоạп, bị nắn ßόƤ, ʂàɱ ʂỡ trong lễ hội ném cà chua ở Thanh Hoá. Những cô gái xinh đẹp luôn là mục tiêu ƫấɴ côɴġ trong lễ hội ném cà chua. Dù bịt khẩu trang, che áo, che ô, họ vẫn bị ném không thương tiếc

Sáng mùng 6 Tết (10/2 Dương lịch), hàng nghìn người kéo đến chợ Chuộng tại xã Đông Hoàng (huyện Đông Sơn giáp ranh với xã Dân Quyền, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Đây là phiên chợ đặc biệt, mỗi năm chỉ họp một lần.

Ông Lê Văn Quảng, Phó trưởng Công an xã Dân Quyền, cho biết: “Chợ Chuộng đã có từ rất lâu đời. Trước đây, thanh niên đốt pháo để ném nhau. Từ ngày Nhà nước cấm pháo, mọi người chuyển qua ném cà chua”.

Giá cà chua khá rẻ, chỉ 10.000 đồng/kg. Một người chỉ cần 50.000 đồng là có thể ném thoải mái cả lễ hội. Những quả cà chua thường được bóp dập hoặc bẻ đôi để nước bắn tung tóe khi chạm vào mục tiêu.

Các nam thanh niên đứng trên bờ đê xã Đông Hoàng để tìm kiếm mục tiêu. Mỗi khi có cô gái trẻ nào đi qua, là cơn mưa cà chua lại bay tới cùng những tràng cười khoái trá.

Theo ông Quảng, việc ném cà chua an toàn hơn so với việc ném pháo nổ. Nó mang lại niềm vui cho mọi người trong ngày xuân. Không chỉ nam thanh niên, nhiều cô gái cũng tham gia vui vẻ.

Những khu vực vắng người trở thành nơi ném tự do, các cô gái đi qua phải chạy thật nhanh tránh những quả cà chua đang lao xuống.

Không chỉ ném từ xa, trai làng còn đuổi theo, vắt cà chua lên đầu các cô gái trẻ.

Cảnh đuổi bắt diễn ra khắp nơi. Các cô gái đeo khẩu trang, đội mũ, che ô nhưng vẫn nhanh chóng bị phát hiện.

Hồng Nhung, một cô gái từ xa lần đầu đến chơi chợ Chuộng. Tuy cô biết ở đây có tục ném cà chua, Nhung không thể tưởng tượng được rằng mình lại bị hàng chục thanh niên vây lấy, xát cà chua lên người.

Sau đó, Nhung cùng nhóm bạn phải nhảy xuống thuyền để trốn nhưng cơn mưa cà chua vẫn đuổi theo.

Đôi lúc, sự việc trở nên quá khích. Có cô gái đi qua bị ném cà chua thẳng vào mặt.

Sau đó, cô gái nóng tính, ném lại bã cà chua và đòi đánh thanh niên này.

Một vài cô gái cũng tập trung lại để trả đũa những người đã ném mình.

Không khí của lễ hội ném cà chua ở Thanh Hóa lan ra cả đường làng. 2 cô gái đã lên xe ra về nhưng vẫn bị một thanh niên đuổi theo để ném nốt quả cuối.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận