Gia đình Chủ tịch EVN, tháo chạy khỏi FB sau khi bị lộ con đang học ở Mỹ, tiêu triệu đô/năm

Gia đình Chủ tịch EVN, tháo chạy khỏi FB sau khi bị lộ con đang học ở Mỹ, tiêu triệu đô/năm

12/06/2019 10:26
Long Nhất

Sau pha’t biểu dại dột hôm 22/5, rằng “trong số 27 triệu khách hàng sử dụng điện, chỉ có 19 trường hợp phản ánh trên báo chí và mạ.ng xã hội, nghĩa là không phải… số nhiều“, ĐBQH Dương Quang Thành, kiêm Chủ tịch EVN, cùng toàn bộ gia đình tháo chạy khỏi Facebook trong ngày 23/5

Facebooker Phạm Minh Vũ tiết lộ, thu nhập hàng năm của ông Thành khoảng 650 triệu đồng (gần 28.000 Mỹ kim), nhưng ông phải nuôi hai con trai đang du học tại Mỹ. Ngoài chuyện học của con cái ra, ông Thành còn có những chi phí cho các nhu cầu xa xỉ khác, nên ông phải tăng giá điện, móc túi của dân, mới đủ chi cho những nhu cầu cá nhân của ông và gia đình.

Các cư dân m.ạ.ng khác tiết lộ thêm, người con trai lớn của ông Thành tên là Dương Thái Anh và cậu con kia là Dương Anh Minh. Dương Anh Minh hiện đang du học tại trường tư Cheshire Academy, tiểu bang

Connecticut, Hoa Kỳ. Đây là trường nhận học sinh từ lớp 9-12, chuẩn bị cho các em vào đại học. Theo thông tin trên m.ạ.ng, để vào học trường này, mỗi học sinh phải trả gần $60 ngàn Mỹ kim cho một năm.

Hai cậu ấm của ông Thành là Dương Thái Anh và Dương Anh Minh tại một trường học ở Mỹ. Ảnh: Facebook

Sau những tiết lộ của cư dân m.ạng, gia đình ông Thành đã phải tháo chạy khỏi Facebook. Nhà hoạt động Hoàng Hà cho biết: “Đầu tiên là hai đứa con ông ĐBQH, chủ tịch tập đoàn Điện lực Dương Quang Thành nhanh tay khóa Facebook vì cư dân m.ạng vào đó ch.ửi ghê quá, sau đến Facebook ông Thành cũng đã khóa. Giờ thì cư dân m.ạng lại tập trung vào Facebook của mẹ ông“.

Được biết, vào khoảng 22h tối 23/5, Facebook của bà Nguyễn Thị Dọc, mẹ ông Dương Quang Thành, cũng đã khóa, sau khi bà nhận được gần 500 lời bình luận của cư dân m.ạng, chử.i bà và con trai bà. Sau pha’t biểu d.ại dột của ông Thành, chỉ hơn một ngày sau, cả gia đình ông ta đã phải tháo chạy khỏi Facebook.

Báo Đất Việt có bài: Tổng giám đốc EVN khẳng định điện tăng đúng, ĐBQH tính sai. Trước phản biện của một số ĐBQH về chuyện tăng giá điện, ông Dương Quang Thành tiếp tục khẳng định đã tăng giá điện theo đúng chỉ đạo và cho rằng: “Đó là một bảng tính sai, đại biểu tính không đúng”.

Ông Thành giải thích: “Cách tính giá theo thang bậc mà đại biểu đưa ra, các số liệu đó không nằm trong biểu giá mà Chính phủ quy định. Giá điện thì chỉ có giá bình quân mà Chính phủ quy định, chứ còn không có giá cơ sở nào khác”. Nói cách khác, ai có ý kiến gì thì cứ truy vấn thẳng lãnh đạo Chính phủ, những người “b.ả.o k.ê” cho ngành điện đ.ọ.c quy.ền ở VN

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần