Gia đình nữ sinh giao gà gọi điện báo công an vào cuộc, xử lý những lời nói oan nghiệt của “cô Yến”

Gia đình nữ sinh giao gà gọi điện báo công an vào cuộc, xử lý những lời nói oan nghiệt của “cô Yến”

22/03/2019 11:00
Long Nhất

Bà Hiền – mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. đã gọi điện, đề nghị cơ quan công an tỉnh Điện Biên vào cuộc xử lý những lời nói có phần xúc phạm con gái bà trong đoạn clip do “cô Yến” đăng tải. Bên cạnh những lùm xùm liên quan tới chùa Ba Vàng …

Bà Hiền – mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. đã gọi điện, đề nghị cơ quan công an tỉnh Điện Biên vào cuộc xử lý những lời nói có phần xúc phạm con gái bà trong đoạn clip do “c ô Yế n” đăng tải.

Bên cạnh những lùm xùm liên quan tới chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), “cô Yến” tên thật là Phạm Thị Yến (SN 1970), pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán đã có những phát ngôn khó hiểu, gây xôn xao trong dư luận thời gian gần đây.

Trong một đoạn clip đăng tải, “cô Yến” nói về nguyên nhân vụ thả m á n đau lòng nữ sinh giao gà tại Điện Biên. Theo người này, “Nguyên nhân chính không phải là đi ship hàng mà khiến bị hi ếp như vậy. Nguyên nhân chính phải là do các á c nghiệ p của bạn ấy trong tiền kiếp, duyên trong hiện tại bạn ấy lại s át si nh. 2 cái này cộng vào nhau khiến bạn ấy bị như vậy. Ai làm gì cũng phải do quả báo của chính mình”.

“Cô Yến” có những lý giải vô căn cứ về nguyên nhân cái ch ết của nữ sinh xấu số.

Trước những giải thích thiếu căn cứ của bà Yến, gia đình nữ sinh Cao Thị Mỹ D. rất bức xúc. Bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh) chia sẻ, “Những lời nói của bà Phạm Thị Yến đã xúc phạm gia đình tôi, xúc phạm v ong linh của con gái tôi nhằm lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin đi vào con đường mê tín dị đoan. Việc làm này không thể chấp nhận được”.

Bà Hiền cũng cho biết, sau sự việc xảy ra với D., rất nhiều Phật tử ở địa phương vẫn thường xuyên đến gia đình giúp cầu siêu cho con gái bà và không hề lấy bất cứ một thứ gì.

“Bản thân tôi là một người mẹ, nếu đánh đổi được, tôi sẵn sàng ch ết thay, mất hết tất cả để cứu cháu và rất nhiều người cũng mong muốn cứu con gái tôi chứ không phải ngồi đó nói những lời mê tín dị đoan, lôi kéo người nhẹ dạ tin theo”, bà Hiền nói.

Trong tối 21/3, chia sẻ với phóng viên, bà Hiền cho biết đã gọi điện, đề nghị phía Công an tỉnh Điện Biên vào cuộc, làm rõ vấn đề này để có biện pháp xử lý theo quy định. Gia đình yêu cầu bà Yến phải công khai xin lỗi, xin lỗi vong linh của nữ sinh chứ không thể lợi dụng nỗi đau này để tuyên truyền mê tín dị đoan.

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận