Hà Nội: Cô giáo đa’nh gãy răng, đuổi học sinh vì “bố làm thợ xây, mẹ bán hàng” bị kỷ luật rút kinh nghiệm

Hà Nội: Cô giáo đa’nh gãy răng, đuổi học sinh vì “bố làm thợ xây, mẹ bán hàng” bị kỷ luật rút kinh nghiệm

13/12/2018 08:40
Long Nhất

Hà Nội: Cô giáo đa’nh gãy răng, đuổi học sinh vì “bố làm thợ xây, mẹ bán hàng” bị kỷ luật rút kinh nghiệm

UBND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) vừa có văn bản kê’t luận việc gia’o viên trường THCS Vân Đình bị phụ huynh tố ta’t gãy răng và xu’c p.h.ạ.m học sinh.

Theo UBND huyện Ứng Hòa, kê’t quả xa’c minh đơn tố giác của phụ huynh về cách h.à.n.h x.ử chưa đúng chuẩn mực của cô gia’o N.T.T. – gia’o viên môn Giáo dục Công dân (trường THCS Vân Đình, huyện Ứng Hòa) – cho thấy có việc cô gia’o ta’t 2 học sinh lớp 8C và đ.u.ổ.i một học sinh lớp 8A ra khỏi lớp. Tuy nhiên, nội dung tố giác cô gia’o ta’t học sinh gãy răng không có cơ sở.

Cũng theo kê’t quả xa’c minh, thời gian cô gia’o không cho học sinh lớp 8A vào lớp học là 2 tiết trong 2 tuần (mỗi tuần một tiết).

UBND huyện Ứng Hòa kê’t luận những việc làm trên của cô N.T.T. đã vi phạm quy định trách nhiệm của gia’o viên trong Thông tư số 12/2011/TT-BGDĐT về ban h.à.n.h Điều lệ trường THCS, trường THPT, ảnh hưởng n.g.h.i.ê.m trọng môi trường gia’o dục của nhà trường và ngành gia’o dục. Vi phạm này phải được x.ử lý k.ỷ l.u.ậ.t n.g.h.i.ê.m túc.

Lá đơn của phụ huynh đề nghị trường THCS Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội) vào cuộc xa’c minh việc học sinh bị ta’t và xu’c p.h.ạ.m. Ảnh: Lao Động.

UBND huyện cũng kê’t luận liên quan sự việc trên, trách nhiệm còn thuộc về ông Vương Đăng Tuyến – Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Vân Đình. Ông Tuyến chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm người đứng đ.ầ.u, để xảy ra sự việc gia’o viên của nhà trường đa’nh, xu’c p.h.ạ.m học sinh, phụ huynh học sinh trong giờ học và đ.u.ổ.i học học sinh mà không kịp thời chỉ đạo x.ử lý, giải quyê’t.

Từ kê’t quả xa’c minh, UBND huyện Ứng Hòa đã th.à.n.h lập tổ công tác x.ử lý sai phạm tại trường THCS Vân Đình, yêu cầu nhà trường có h.ì.n.h thức k.ỷ l.u.ậ.t, kiểm điểm trước hội đồng sư phạm nhà trường.

Trước đó, m.ạ.n.g xã hội xuất hiện nội dung tố giác của phụ huynh học sinh về việc cô gia’o N.T.T. (trường THCS Vân Đình) đa’nh học sinh gãy răng và đ.u.ổ.i học sinh ra khỏi lớp, không cho vào lớp trong 5 tuần.

Đặc biệt, khi học sinh nói nghề nghiệp của bố mẹ m.ì.nh – “bố em là thợ xây, còn mẹ ba’n hoa quả ngoài chợ”, cô N.T.T. đã nói rằng: “Chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi. Bố nào con đấy, rau nào sâu đấy”.

Cô gia’o đ.u.ổ.i học sinh vì… bố làm thợ xây, mẹ ba’n hàng?

Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Vân Đình (Hà Nội) cho rằng việc đ.u.ổ.i học sinh trong giờ học của gia’o viên là sai.

“Nhà trường đã báo cáo sơ bộ sự việc với Phòng Giáo dục huyện Ứng Hòa và th.à.n.h lập tổ xa’c minh sau khi nhận được đơn phản a’nh của phụ huynh học sinh. Đồng thời, đã yêu cầu cô T và cô gia’o chủ nhiệm lớp cháu L. viết tường trình và báo cáo sự việc”, ông Tuyến cho hay.

Ông Vương Đăng Tuyến, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Vân Đình (Ứng Hòa, Hà Nội), cho biết, nhà trường đã xa’c minh vụ việc một phụ huynh học có đơn đề nghị làm rõ sự việc gia’o viên Nguyễn Thị T.  đã “ta’t, đ.u.ổ.i học sinh giữa giờ học và có lời lẽ xu’c p.h.ạ.m học sinh”.

Qua xa’c minh ban đ.ầ.u, nhà trường nhận được bản tường trình, cô T. nói chỉ ta’t nhằm dọa học sinh. Do bản tường trình còn chung chung nên phía nhà trường đã yêu cầu cô T. viết lại.

Ông Tuyến cho hay, cô T. sẽ bị khiển trách, hạ điểm thi đua một bậc trong một tha’ng, thông báo trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Gia đình cháu L. cho biết, tối 15/11, cô gia’o Nguyễn Thị T. đã đến gia đình học sinh xin lỗi. Tuy nhiên, gia đình không đồng ý và chờ đợi công bố chính thức về h.ì.n.h thức x.ử lý của nhà trường đối với cô gia’o T.

Trước đó, mẹ cháu L. cho hay: “Con gái tôi đang trong giờ học của cô, khi cô pha’t hiện một vỏ hộp sữa dưới chân nó, thay vì nhắc nhở nhẹ nhàng học sinh vứt vào thùng rác, cô bă’t cả lớp mua mỗi đứa 1 vỉ sữa (không rõ mục đích ), con tôi bảo bố mẹ không có tiền mua thì cô hỏi bố mẹ cô làm nghề gì.

Khi con bé trả là bố mẹ con làm nghề thợ xây và ba’n hàng thì cô xu’c p.h.ạ.m con bé là ‘Chị chỉ cần nói như vậy là tôi biết bố mẹ chị là cái loại gì rồi, bố nào con đấy, rau nào sâu đấy’ rồi đ.u.ổ.i nó ra khỏi lớp 5 tuần nay mà không thông qua gia’o viên chủ nhiệm và ban giám hiệu nhà trường”.

Liên quan tới những h.à.n.h vi gây bức xúc khác của cô T., vị phụ huynh này tố: “Cháu trai tôi là đang học lớp 6 bố mẹ bỏ nhau nên cháu ở với ông bà để tiện đi học, chỉ vì quên mang sách vở mà bị cô gia’o T. ta’t chảy ma’u miệng; một cháu bé khác lớp 8 cũng bị ta’t gãy răng (tay cô gia’o có đeo nhẫn, nhẫn đập vào miệng gãy 1 chiếc răng) về nhà ông bà thấy ma’u có hỏi thì cháu bảo đùa với bạn chứ không dám nói là do cô gia’o đa’nh”.

Cũng theo vị phụ huynh, cô T. bă’t những lớp cô dạy GDCD phải mua thêm sách tham khảo về danh ngôn gần 100 nghìn đồng. Khi nhiều học sinh thấy không cần thiết đã không mua mà đi mượn của các bạn lớp khác thì cô đã bă’t các em cho mượn và đi mượn phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không mua sẽ không được vào lớp…

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận