Hơn đối thủ 0,01 điểm, Hoàng Thị Phương Giang giành HCV thứ 2

Hơn đối thủ 0,01 điểm, Hoàng Thị Phương Giang giành HCV thứ 2

20/08/2017 12:20
Long Nhất

Hoàng Thị Phương Giang đã giành chiến thắng trước Loh Ying Ting (Malaysia) với chêch lệch 0,01 điểm, qua đó, mang về tấm HCV thứ 2 cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017……

Phương Giang mang về HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê
Phương Giang mang về HCV thứ 2 cho đoàn thể thao Việt Nam. Ảnh: Tùng Lê

Hoàng Thị Phương Giang đã giành chiến thắng trước Loh Ying Ting (Malaysia) với chêch lệch 0,01 điểm, qua đó, mang về tấm HCV thứ 2 cho thể thao Việt Nam tại SEA Games 2017 ở nội dung côn thuật.

Ít phút sau khi Thúy Vi giành chiến thắng ở nội dung kiếm thuật, Phương Giang bước vào nội dung côn thuật nữ. Đối thủ chính của Phương Giang là VĐV nước chủ nhà Loh Ying Ting. Bài dự thi của Phương Giang không quá xuất sắc, đạt 9,64 điểm. Ban huấn luyện đánh giá đây chỉ là kết quả đủ để Phương Giang có huy chương.

Nhưng bất ngờ đã xảy ra khi Loh Ying Ting của Malaysia thi đấu dưới sức. Dù có lợi thế sân nhà, Ting chỉ được 6,93 điểm, kém đúng 0,01 điểm so với Hương Giang và chấp nhận tấm HCB.

Sau Thúy Vi, Hương Giang trở thành chủ nhân tấm HCV thứ 2 của thế giới Việt Nam. Điều trùng hợp là tại SEA Games 2013, Phương Giang cũng giành HCV thứ 2 cho đoàn Việt Nam. Người chiến thắng đầu tiên hồi năm ấy vẫn là Thúy Vi.

Với Hương Giang, vị trí thứ 2 dường như là một định mệnh đặc biệt luôn đeo bám cô. Võ sĩ sinh năm 1992 tới SEA Games 2013 bằng tấm vé vớt. Cô ban đầu không nằm trong đội tuyển chính thức nhưng được trưởng đoàn Lâm Quang Thành “đặc cách” tới Myanmar.

Hon doi thu 0,01 diem, Hoang Thi Phuong Giang gianh HCV thu 2 hinh anh 1

Bảng điểm nội dung côn thuật nữ của Hoàng Thị Phương Giang.

Tại đội tuyển wushu, Hương Giang cũng chưa bao giờ là gương mặt được ưu ái số một. Cô chỉ là số 2 sau Thúy Vi cả về thành tích cũng như sự nổi tiếng. Trước đó nữa, ở giải vô địch châu Á 2012, Hương Giang cũng về thứ 2 với tấm HCB. Tại giải wushu thế giới 2013, vẫn là Hương Giang với một tấm HCB khác.

Bản thân Hương Giang theo nghiệp wushu từ năm 2004. Cô đã giành hơn 40 danh hiệu trong nước và quốc tế. Chiến thắng của Hương Giang nâng tổng số HCV của đoàn thể thao Việt Nam lên con số 2. Đoàn Việt Nam hiện đã vươn lên vị trí thứ 5 trên BXH, ngang đoàn Indonesia và chỉ kém Thái Lan 1 HCV.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần