Kẻ cướp dùng Pokemon Go để tìm nạn nhân

Kẻ cướp dùng Pokemon Go để tìm nạn nhân

13/07/2016 09:28
Hạ Nam

4 kẻ cướp có súng ở Mỹ đã dùng Pokemon Go nhằm tìm kiếm các địa điểm nạn nhân thường qua lại và gây ra ít nhất 8 vụ án.

Trò chơi Pokemon Go nhanh chóng dấy lên nhiều mối lo ngại về an toàn của người chơi từ khi ra mắt. Mới đây, phòng cảnh sát O’Fallon, Missouri xác nhận những lo ngại đó. Họ cho biết 4 người đàn ông đã dùng trò chơi này để tìm ra nơi người chơi hay lui tới, sau đó tổ chức cướp với súng.

Khoảng 8-9 nạn nhân đã bị cướp theo cách này chỉ trong vài ngày, một phát ngôn viên của phòng cảnh sát nói với Gizmodo. Vụ việc gần đây nhất diễn ra khoảng 2h sáng ngày Chủ Nhật (10/7), trước khi nhóm này bị cảnh sát tóm gọn.

Ke cuop dung Pokemon Go de tim nan nhan hinh anh 1

Chân dung 3 trong số 4 kẻ tình nghi được cảnh sát công bố. Ảnh: Gizmodo.

Theo lời khai, những kẻ tình nghi dùng Pokemon Go để tìm những điểm Pokemon Stop mà người chơi phải lui tới – ứng với những địa điểm dễ tìm kiếm ngoài đời như bãi đậu xe hoặc nhà thờ. Bốn gã này sẽ lảng vảng xung quanh để gây án, chúng có tuổi từ 16-18 nhưng danh tính và các chi tiết gây án cụ thể được giữ kín.

Ke cuop dung Pokemon Go de tim nan nhan hinh anh 2

Không khó để tìm những điểm mà người chơi phải đi qua. Ảnh: BGR.

Phòng cảnh sát O’Fallon cũng khuyên mọi người không để trẻ em chơi Pokemon Go một mình, luôn có người lớn đi kèm.

Theo thông tin mới, bốn nghi phạm bị tuyên án cấp độ 1 cho tội danh cướp có vũ trang. Ba trong số đó sẽ chịu mức án của người lớn, dù chỉ mới 17 tuổi. Mức tiền tại ngoại được đặt ra là 100.000 USD tiền mặt.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận