Khởi t.ố, khám xét nhà phó chủ tịch UBND TP Nha Trang

Khởi t.ố, khám xét nhà phó chủ tịch UBND TP Nha Trang

28/11/2018 18:28
Mèo Moon

Ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa), đã bị Cơ quan Cảnh sá t điều tra Công an tỉnh Khánh Hòa khởi t ố bị can, thực hiện lệnh khám nhà.

Xá c nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Lê Huy Toàn bị khởi t ố với tộj danh “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Công an tỉnh Khánh Hòa đã có lệnh khám nơi ở và nơi làm việc của ông Toàn vào sáng 28-11.

Trước mắt, ông Toàn bị áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấ m đi khỏi nơi cư trú. Ông Toàn bị khởi t ố liên quan đến vụ á n xảy ra tại khu đô thị Hoàng Long.

Ông Lê Huy Toàn, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang

Hiện nay, Công an tỉnh Khánh Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc. Theo một nguồn tin của Báo Người Lao Động cùng bị khởi t ố với ông Toàn còn có 2 cán bộ khác của Trung tâm Phát triển quỹ đất TP Nha Trang.

Trước đó, VKSND tỉnh Khánh Hòa cũng đã phê chuẩn các quyết định khởi t ố bị can đối với bà Vũ Thị Mai Hương – cán bộ Ủy ban MTTQVN TP Nha Trang, nguyên chủ tịch UBND phường Phước Long, TP Nha Trang và ông Nguyễn Đức Cường – cán bộ địa chính phường Phước Long – để điều tra về hành vi “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất” theo Điều 230 Bộ Luật Hình sự 2015.

Ngày 2-10-2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi t ố vụ á n “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”, sau đó khởi t ố bị can đối với đối tượng Nguyễn Khánh Hùng. Tiến hành khám xét chỗ ở đối tượng này, cơ quan công an đã thu nhiều giấy tờ sổ sách, hồ sơ giả để “chạy” đất dự á n, một số đối tượng trong Tổ công tác giúp việc của Hội đồng Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư TP Nha Trang trong dự á n khu đô thị Hoàng Long (do Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và địa chất U.P.G.C làm chủ đầu tư) cũng dính líu.

Tiếp đó, ngày 21-12-2017, Cơ quan CSĐT ban hành quyết định khởi t ố vụ á n “Giả mạo trong công tác”, khởi t ố bắt tạm giam 2 đối tượng là Đỗ Thế Vinh (trú Phước Long, Nha Trang) và Nguyễn Ngọc Khánh (trú phường Vĩnh Hòa, Nha Trang) là nhân viên của Công ty TNHH MTV Đầu tư xây dựng và Địa chất U.P.G.C.

Sau khi vụ á n được khởi t ố, UBND TP Nha Trang đã ban hành các văn bản hủy 49 quyết định cấp đất tái định cư của các đối tượng sử dụng hồ sơ giả.

Công an tỉnh Khánh Hòa khám xét nhà riêng ông Toàn

 

Trong vụ việc này, vai trò của cán bộ địa chính và lãnh đạo phường Phước Long là ký Xá c nhận, hợp thức các hồ sơ giả để các hồ sơ này đủ điều kiện được bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần