Lợn ch.ê't sấy khô từ Vĩnh Phúc đến tay người tiêu dùng với mác "đặc sản Sơn La" như thế nào?

Lợn ch.ê't sấy khô từ Vĩnh Phúc đến tay người tiêu dùng với mác "đặc sản Sơn La" như thế nào?

17/01/2019 15:00
Mèo Moon

Chẳng ai ngờ những miếng thịt thơm phức, được rao bán với mác “đặc sản Sơn La” lại được làm từ thịt lợn c.h..ê’.t. Chúng đến tay người tiêu dùng vô cùng dễ dàng.

Như đã đưa tin, sau quá trình tẩm ướp, sấy khô, những miếng thịt lợn c.h..ê’.t bốc mùi, mất vệ sinh đã “biến” thành “đặc sản Sơn La”. Chúng được đưa đi đóng vào các thùng các tông rồi đưa ra quốc lộ 2, chất lên xe tải. Từ đó, số hàng được đưa thẳng đến Hà Nội.

Lần theo số điện thoại được ghi trên thùng hàng, phóng viên đã tìm ra trang Fb bán mặt hàng này. Nhưng thay vì ghi xuất xứ từ Vĩnh Phúc, người bán lại đề đây là thịt lợn gác bếp Sơn La cùng rất nhiều hình ảnh hấp dẫn.

Theo địa chỉ người bán trên Fb cho, phóng viên cũng đã tìm đến tận nơi để mua hàng. Phía ngoài là tấm biển hiệu ghi rõ bán thịt lợn sấy Sơn La.

Còn phía trong, những miếng thịt khô đã được đổ ra nền nhà để chuẩn bị đóng gói, hút chân không giao cho khách. Những chiếc thùng các tông từ Vĩnh Phúc vẫn còn nằm lăn lóc bên góc nhà. Nhưng chủ cửa hàng vẫn nói dối về nguồn gốc xuất xứ của số hàng.

Dù nhập ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc với giá 200 nghìn đồng/kg nhưng về đến Hà Nội, số thịt lợn c.h..ê’.t đó được nâng lên mức 325 nghìn đồng/kg với mác “đặc sản Sơn La”. Mạnh miệng khẳng định là thế nhưng chính chủ hàng cũng không dám ăn thử thịt mà mình bán.

Tuy nhiên, không phải chủ thương nào cũng nhẫn tâm nhập hàng kém chất lượng đó về để bán cho người tiêu dùng. Theo một người bán thịt gác bếp khác tiết lộ, mặc dù được cơ sở ở Vĩnh Phúc mời chào nhưng chị nhất quyết không nhập hàng.

Trong giới bán loại thịt này, mọi người đã truyền tai nhau về chuyện đó là nơi bán hàng không đảm bảo chất lượng, thịt được làm từ lợn c.h..ê’.t.

Mỗi ngày xuất xưởng 4 tạ thịt lợn. Trung bình mỗi tháng, cơ sở ở Vĩnh Phúc kể trên đưa ra thị trường 4 tấn thịt sấy khô.

Làm từ lợn c.h..ê’.t, không nhãn mác, không nguồn gốc xuất xứ, cũng chẳng có cơ quan nào kiểm định, số thịt đó đã đi những đâu, bao nhiêu người đã sử dụng? Đến thời điểm này, thật khó để thống kê được.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần