Lý do khiến Việt Nam thất bại ở giải Vô địch Đông Nam Á

Lý do khiến Việt Nam thất bại ở giải Vô địch Đông Nam Á

26/02/2019 21:00
Long Nhất

Chia sẻ sau khi vượt qua Campuchia 1-0 để giành vị trí thứ Ba giải Vô địch ĐNÁ 2019, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã kể ra rất nhiều khó khăn.

Lý do khiến Việt Nam thất bại ở giải Vô địch Đông Nam ÁLý do khiến Việt Nam thất bại ở giải Vô địch Đông Nam Á

Trước giải đấu này, VFF đã ra chỉ tiêu U22 Việt Nam lọt vào trận Bán kết của giải, còn tự BHL đặt ra mục tiêu phải lọt vào Chung kết. Đáng tiếc, U22 Việt Nam chơi không thuyết phục, thua 0-1 trước Indonesia ở Bán kết. Ít giờ trước, U22 Việt Nam vượt qua Campuchia để đứng hạng Ba chung cuộc song lối chơi cũng kém thuyết phục. Chia sẻ sau trận, HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói:

“Tôi rất vui khi đội giành chiến thắng. Đúng là thi đấu dưới trời nóng và trên mặt cỏ nhân tạo rất khó khăn. Nhưng ở những phút cuối trận, U22 Việt Nam đã có được bàn thắng cần thiết. Tôi hài lòng với kết quả này.

Rất may mắn khi Xuân Tú vào sân và có thể kết thúc trận đấu. Thực sự tôi dành những lời khen ngợi cho cậu ấy.

Đây là giải đấu mà U22 Việt Nam không thể có những nhân tố tốt nhất, một lực lượng mạnh nhất. Thêm vào đó trong điều kiện thi đấu khắc nghiệt, nhiều cầu thủ trong đội U22 Việt Nam bị chấn thương, phồng rộp hết chân và dẫn đến tình trạng có những trận đấu chúng tôi không đảm bảo được số lượng những cầu thủ tốt ra sân thi đấu, chẳng hạn như trận bán kết.

Dẫu sao, chúng tôi vẫn hoàn thành được chỉ tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đưa ra là vào đến vòng Bán kết. Tiếc là mục tiêu vào đến chung kết mà tự Ban huấn luyện U22 Việt Nam kỳ vọng lại chưa thể hoàn thành”.

Dù gặp nhiều khó khăn nhưng rõ ràng những gì U22 Việt Nam thể hiện là chưa thuyết phục. Rõ ràng lứa cầu thủ này vẫn còn phát triển nhiều hơn nữa, hòng hướng đến mục tiêu vô địch SEA Games trên sân nhà năm 2021.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần