Mua bảo hiểm qua ngân hàng: Khách hàng hưởng lợi

Mua bảo hiểm qua ngân hàng: Khách hàng hưởng lợi

26/10/2017 13:47
Linh

Khi mua bảo hiểm qua ngân hàng, khách hàng không chỉ tiết kiệm thời gian, hạn chế rủi ro mà còn được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện, nhu cầu của bản thân, gia đình.

Sự gia tăng hợp tác giữa ngân hàng và công ty bảo hiểm để cung cấp các sản phẩm bảo hiểm, đặc biệt là bảo hiểm nhân thọ cho khách hàng trong thời gian qua được nhận định là cách thức mua bảo hiểm an toàn, tiện lợi. Khi đó, nhà băng sẽ đóng vai trò là bên thứ 3 bảo lãnh, hỗ trợ và kiểm soát quá trình nộp phí bảo hiểm, thanh toán hay nhận bồi thường giữa khách hàng và công ty bảo hiểm.

Nhờ vào lợi thế điểm giao dịch rộng khắp của các ngân hàng, khách hàng rất dễ dàng tiếp cận và sử dụng các sản phẩm bảo hiểm, đồng thời cũng tiết kiệm được thời gian khi vừa giao dịch ngân hàng vừa được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân, gia đình. Hoặc ngược lại, khi cần tìm hiểu về bảo hiểm thì sẽ được tư vấn thêm về những giải pháp quản lý tài chính tối ưu. Điều này cho thấy, sự hợp tác này mang lại lợi ích cho tất cả các bên là công ty bảo hiểm, ngân hàng và khách hàng.

Cũng theo xu thế đó, đầu tháng 9/2017, Sacombank và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai–ichi Life Việt Nam) đã ký kết hợp đồng đại lý bảo hiểm độc quyền với thời hạn 20 năm. Đây được xem là thỏa thuận dài nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay trong lĩnh vực liên kết kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng.

Với hợp tác này, thông qua mạng lưới 552 điểm giao dịch trên toàn quốc cùng các kênh tư vấn, bán hàng đa dạng (tại quầy, telesales…) của Sacombank, khách hàng được giới thiệu về các sản phẩm bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam phân phối độc quyền qua Sacombank, từ đó có thêm sự lựa chọn để đảm bảo chất lượng cuộc sống của bản thân cũng như gia đình.

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng an toàn và tiện lợi.

Mua bảo hiểm thông qua ngân hàng an toàn và tiện lợi.

Nhận định về hợp tác trên, ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT Sacombank, cho biết: “Tôi tin tưởng rằng với bề dày kinh nghiệm 115 năm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ của Dai-ichi Life Việt Nam kết hợp với sức mạnh, sự năng động của một Ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu Việt Nam của Sacombank sẽ cung cấp cho khách hàng những sản phẩm bảo hiểm ưu việt nhất, tiện ích nhất và hấp dẫn nhất. Mô hình hợp tác của 2 bên dựa trên mục tiêu chung “Win-Win” mà ở đó Sacombank Dai-ichi Life VN và khách hàng cùng có lợi”.

Hợp tác giữa Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam với bước đầu là mô hình Bancassurance sẽ được tiếp tục mở rộng trong nhiều lĩnh vực hơn nữa để khai thác và phát huy các thế mạnh của nhau, ông Minh chia sẻ.

Còn ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life International khu vực Châu Á Thái Bình Dương kiêm Chủ tịch Hội đồng Thành viên Dai-ichi Life VN cũng không giấu tham vọng: “Sẽ đưa mô hình hợp tác giữa Dai-ichi Life VN và Sacombank trở thành mô hình kinh doanh bảo hiểm chuẩn mực, bền vững nhằm mang lại các tiện ích và sự hài lòng tối đa cho khách hàng, góp phần giúp kênh Bancassurance tăng trưởng hiệu quả trên thị trường bảo hiểm Việt Nam”.

Mạnh Long

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần