Múa "mát mẻ" ở Đầm Sen và thói quen đổ lỗi

Múa "mát mẻ" ở Đầm Sen và thói quen đổ lỗi

13/06/2017 07:25
Thiên Thanh

Một clip quay những hình ảnh phản cảm tại công viên nước Đầm Sen đã thực sự khiến nhiều người giật mình, và những lời giải thích cho nó còn khó tả hơn.

Đầm Sen vốn là khu vui chơi giải trí quen thuộc của người Sài Gòn và cả khách du lịch hàng chục năm nay. Với đặc điểm là phục vụ mọi lứa tuổi, có rất đông trẻ em vui chơi tại đây, thì việc dùng các vũ công mặc bikini, biểu diễn các động tác không thể coi là gợi cảm, là điều hoàn toàn sai, dù có diễn giải như thế nào đi nữa.

Cái sai thì đã rành rành ra đó, nhưng đọc lời phát biểu của ông Nguyễn Minh Thảo, trưởng phòng kinh doanh công viên nước Đầm Sen, người ta còn bất ngờ hơn. Theo ông Thảo, dự định của chương trình là tạo sự tươi vui, sinh động, nhưng không ngờ các vũ công khi diễn lại có những động tác nhạy cảm như vậy. Vậy hóa ra, sự việc phản cảm trên tất thảy là do các cô gái nóng bỏng mà ra!

Đúng là khi biểu diễn trước đám đông, thì nghệ sĩ dễ bị hưng phấn theo sự cuồng nhiệt của khán giả, và sẽ có những động tác “thừa”, tuy nhiên, đó chỉ là những khoảnh khắc. Còn nếu theo dõi đoạn clip trên, chúng ta sẽ dễ dàng nhận ra, các vũ công hết người này đến người khác, tiết mục này đến tiết mục khác, nhảy tập thể hay nhảy đơn, rất tuần tự nhịp nhàng và những động tác “nhạy cảm” xuất hiện thường xuyên, điều này không thể xảy ra trong một phút hứng khởi, mà đã có sự tập dượt từ trước.cong-vien-nuoc-dam-sen

Một điều nữa, đó là vũ công cũng là một nghề kiếm tiền, nếu làm không đúng cam kết, hợp đồng, tạo dư luận xấu thì ai trả tiền cho các cô ấy? Liệu những cô gái trên có dại dột tới mức tự đập nồi cơm của mình không?

Vì vậy, có thể khẳng định rằng, những vũ công này biểu diễn như vậy, vì đã có sự cho phép. Nếu không, chỉ vài chục giây sau khi nhận ra sự “trái quỹ đạo”, những người quản lý sân khấu sẽ tắt nhạc, tắt loa, để yêu cầu chỉnh sửa. Nhưng trên thực tế không có điều gì ngăn cản các vũ điệu đó cả. Thậm chí, MC của chương trình vẫn rất hào hứng cổ vũ và còn khuấy động khán giả cùng cổ vũ với mình.

Như vậy, “kết tội” cho các nữ vũ công xem chừng là một hành động đổ lỗi, còn các nhà quản lý, vì áp lực của dư luận, có lẽ là muốn chối bỏ trách nhiệm của mình. Nếu sự chối bỏ này là thật, thì cũng không có gì bất ngờ. Lâu nay, chúng ta cũng đã quen với những câu chuyện về “lỗi đánh máy”, “lỗi cấp dưới tham mưu”, …. mỗi khi có sai phạm nào đó bị phanh phui, hoặc một văn bản nào đó bị “hớ”. Hay như mới đây nhất, một vị Thứ trưởng cũng đã phải đăng đàn xin lỗi vì ông đã ký vào một văn bản “rất dở” do cấp dưới trình lên.

Khi có sai phạm, dù là cấp dưới có lỗi thật đi chăng nữa, nhưng rõ ràng, ở địa vị của mình, những người quản lý không thể trốn tránh được trách nhiệm. Vậy thì dũng cảm nhận lỗi và cố gắng sửa sai sẽ tốt hơn rất nhiều lần so với việc cứ phải tìm cho ra một lý lẽ nào đó để bào chữa, dù có khó nghe đến đâu.

Mong rằng, “đổ lỗi” sẽ không trở thành một thói quen, hay nguy hại hơn là trở thành một dạng “văn hóa”.

CTV: Tuấn PH

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần