Ngôn ngữ cơ thể của ông Trump và ông Putin trong lần đầu gặp thượng đỉnh

Ngôn ngữ cơ thể của ông Trump và ông Putin trong lần đầu gặp thượng đỉnh

18/07/2018 08:01
Mèo Moon

 Tổng thống Trump lần đầu gặp thượng đỉnh Tổng thống Putin tại Phần Lan

Hai nhà lãnh đạo bước vào phòng họp với sự tập trung nhất định và gương mặt thể hiện sự suy tư. (Ảnh: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo bước vào phòng họp với sự tập trung nhất định và gương mặt thể hiện sự suy tư. (Ảnh: Reuters)

Express trích ý kiến của chuyên gia về ngôn ngữ cơ thể Judi James cho biết Tổng thống Trump và Tổng thống Putin dường như tỏ ra khá căng thẳng trong lần gặp thượng đỉnh đầu tiên. Cả 2 nhà lãnh đạo bước vào trong phủ tổng thống Phần Lan với lồng ngực hít căng. Bà James cho rằng đây có thể là dấu hiệu cho thấy 2 ông đang tập trung suy nghĩ cho cuộc đối thoại phía trước.

Khi các phóng viên đề nghị chụp ảnh, 2 nhà lãnh đạo có những biểu cảm khá trầm lắng, đặc biệt là ông Putin. Tổng thống Nga ít sử dụng phương thức giao tiếp bằng mắt, mặt khác ông lại khá trầm ngâm ngay cả khi người đồng cấp từ Mỹ chúc mừng Moscow đã tổ chức kỳ World Cup 2018 thành công rực rỡ.

Theo bà James, ông Trump ngồi chụp ảnh với tư thế quen thuộc khi ông để 2 chân mở rộng, các ngón tay đặt đối xứng với nhau và hướng xuống dưới. Chuyên gia này cho biết điều này thể hiện tính cách của ông Trump có xu hướng thích chỉ đạo, tuy nhiên trong khi chụp ảnh và nói chuyện với ông Putin, các ngón tay của ông gõ vào nhau, hay ông nâng 2 bàn tay lên rồi lại đưa về tư thế cũ cho thấy dấu hiệu của sự sốt ruột.

Trong khi đó, ông Putin chọn tư thế ngồi thoải mái hơn, với phần lưng thẳng dựa vào ghế, chống 1 bên khuỷu tay lên ghế, tay còn lại đặt nhẹ lên phần tay ghế. Bà James cho biết, trong một khoảnh khắc cánh tay còn lại của ông Putin đã nắm chặt vào phần ghế, cho thấy ông có thể cũng muốn nhanh rời căn phòng.

Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau trước mặt báo giới với biểu cảm được xem khá lạnh lùng. (Ảnh: Reuters)

Hai nhà lãnh đạo bắt tay nhau trước mặt báo giới với biểu cảm được xem khá lạnh lùng. (Ảnh: Reuters)

Giây phút mà bà James chú ý nhất là khi 2 tổng thống có những biểu cảm cho thấy họ xem xét ai là người nói trước. Dù khoảnh khắc này chỉ thoáng qua nhưng bà James cho rằng 2 nhà lãnh đạo được bước vào cuộc hội đàm với quyết tâm mạnh mẽ, và có thể sẽ không lùi bước hay nhượng bộ đối phương.

So sánh với cuộc gặp trước của 2 nhà lãnh đạo Nga – Mỹ ở Đức năm 2017, bà James cho biết tại hội nghị thượng đỉnh G20, hai tổng thống dù trong tâm thế thăm dò, nhưng ông Putin vẫn lại gần ông Trump để trao đổi riêng và vui vẻ với Tổng thống Mỹ. Tuy nhiên, lần này 2 nhà lãnh đạo dường như tỏ ra có phần xa cách.

Bà James cho rằng đây có thể là tính toán của ông Putin và ông Trump. Hai ông có thể tỏ ra giữ khoảng cách trước cuộc họp và đến sau cuộc họp họ có thể trở nên thân thiết hơn, động thái có thể cho thấy họ đã nỗ lực thương lượng căng thẳng để có thể thấu hiểu và gắn kết với nhau hơn.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần