Người mặc áo rét, người cởi trần tắm hồ trong đợt lạnh giữa mùa hè

Người mặc áo rét, người cởi trần tắm hồ trong đợt lạnh giữa mùa hè

10/05/2019 11:35
Long Nhất

Nhiệt độ giảm đột ngột xuống ngưỡng 22-26 độ C khiến thời tiết thay đổi hẳn. Người Hà Nội lại mặc áo rét sau những ngày đã quen với quần đùi, áo phông.

Sau những đợt nắng nóng lên tới 36-37 độ C, thời tiết Hà Nội đột ngột chuyển lạnh. 6 rưỡi sáng 10/5, nhiều người đi thể dục tại công viên Thống Nhất mặc thêm áo dài tay, áo gió để chống lại nhiệt độ 22 độ C.

Người già, trẻ em là những đối tượng chịu tác động mạnh nhất của thời tiết. Một người cao tuổi còn mặc áo rét, quàng khăn khi những bông hoa bằng lăng của mùa hè bung nở.

Ông Hội, 62 tuổi ngồi co ro bên bờ hồ Thiền Quang. Ông cho biết đã quen với cái nóng mùa hè nên hơi khó chịu khi trời chuyển lạnh. Đêm 9/5, ông đã lấy chăn ra đắp và sáng phải mặc thêm áo gió vì sức khỏe bây giờ đã không còn được như xưa.

Những em nhỏ được bố mẹ cho mặc thêm áo rét, áo gió. Trong tiết trời lành lạnh, nhiều em ngủ ngon lành trên đường tới lớp.

Anh Hải cài lại áo ấm cho con trước khi vào lớp. Anh cho biết trời chuyển lạnh nên đêm qua con bị sốt. Vì vậy, anh càng phải cẩn thận hơn.

Những món ăn hợp với mùa đông như bún, phở, bánh mì nóng được các phụ huynh ưa chuộng để chuẩn bị bữa sáng cho con.

Nhóm người cao tuổi dần chuyển đổi trang phục mùa đông khi tập thể dục trong công viên. Mỗi khi dừng vận động, cái lạnh lại thấm dần vào da.

Bên cạnh đó, nhiều người chạy bộ lại cởi trần như một thói quen.

Một nhóm đàn ông còn nhảy xuống hồ Bảy Mẫu để bơi, mặc cái lạnh 22 độ C và biển cấm tắm. Đợt lạnh được dự báo kết thúc vào ngày mai. Nhiệt độ sẽ nhích dần lên mức 24-29.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần