Nhạc sĩ Đà Nẵng phản ánh khách TQ gây gổ với người bán hàng rong

Nhạc sĩ Đà Nẵng phản ánh khách TQ gây gổ với người bán hàng rong

04/07/2016 18:53
Hạ Nam

Trên facebook của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái phản ánh một nhóm khách du lịch Trung Quốc cố tình gây khó dễ với chị bán hàng rong trên đường Phan Châu Trinh (TP Đà Nẵng) sáng 4/7.

Sáng ngày 4/7, trên trang facebook cá nhân của nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái (sống tại TP Đà Nẵng) đã đăng video và hình ảnh du khách Trung Quốc hành xử vô văn hóa với một người phụ nữ bán chuối tại Đà Nẵng khiến nhiều người phẫn nộ.

Theo nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái, sự việc xảy ra vào lúc 8h20 ngày 4/7, một nhóm khách người Trung Quốc đã dừng một chị bán chuối ngang đường Phan Chu trinh (trước mặt nhà nhạc sĩ) để mua một nải chuối.

Họ vừa bẻ, vừa ăn rồi ném vỏ vào giỏ chị bán chuối một cách vô văn hóa mà không hỏi giá. Khi chị bán chuối nói giá 40.000 đồng, người đàn ông áo trắng đưa tiền Nhân dân tệ nhưng chị lắc đầu.

Nhac si Da Nang phan anh khach TQ gay go voi nguoi ban hang rong - Anh 1

Người bán hàng rong trên góc đường Phan Châu Trinh bị một nhóm khách du lịch Trung Quốc gây rối sau khi chị trả lại 10.000 đồng

Nhac si Da Nang phan anh khach TQ gay go voi nguoi ban hang rong - Anh 2

Chân dung người đàn ông cố tình gây gổ với chị bán hàng rong

Nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái đứng ra nói với họ là ở đây không dùng tiền của Trung Quốc. Sau một hồi xì xồ xì xào, người đàn ông Trung Quốc mới đưa ra tờ 50.000 đồng tiền Việt. Chị bán chuối trả lại 10.000 đồng, nhóm khách Trung Quốc tỏ vẻ giận dữ và yêu cầu giữ chị lại không cho đi.

Nhạc sĩ cố gắng giải thích với nhóm khách Trung Quốc rằng giá nải chuối là 40.000 đồng, nên khi khách đưa 50.000 đồng thì chị trả lại 10.000 ngàn là đúng. Nhưng người đàn ông Trung Quốc mặc áo trắng giật nón của chị bán chuối và cản chị bán hàng rong rời đi.

Hình ảnh trong video nhạc sĩ quay lại được, nhóm khách Trung Quốc trên vây quanh chị bán chuối, ấn gánh chuối của chị xuống đất không cho đi. Sau một hồi tranh cãi, nhóm người này để cho chị bán chuối đi.

Một người phụ nữ mặc áo màu xanh lá cây trong nhóm khách Trung Quốc vẫn lén lút với theo bẻ một trái chuối trong nải còn nguyên. Sau khi những hình ảnh và video trên được đăng lên mạng xã hội, nhiều người đã tỏ ra phẫn nộ với những hành động thiếu văn minh của nhóm du khách trên.

Trên Facebook của mình, nhạc sĩ Nguyễn Duy Khoái bình luận: “Nghe về văn hóa của họ đã lâu, chừ trực tiếp chứng kiến, giận sôi lên”.

Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, khách du lịch Trung Quốc liên tiếp gây ra nhiều sự cố tai tiếng tại TP Đà Nẵng. Đó là việc khách du lịch Trung Quốc đốt tiền trong quán bar, hướng dẫn viên “chui” người Trung Quốc cố tình xuyên tạc lịch sử, khi dẫn đoàn khách du lịch ghé thăm bán đảo Sơn Trà.

Chia sẻ với PV, Đại tá Trần Phước Hương (Trưởng công an quận Hải Châu) xác nhận: “Tôi cũng vừa mới nghe tin báo về việc khách du lịch Trung Quốc gây rối trên đường Phan Châu Trinh. Hiện công an quận đang cử người xuống xác minh và tìm hiểu sự việc”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần