Những phương pháp chữa bệnh có một không hai ở 'bệnh viện' Ba Vàng

Những phương pháp chữa bệnh có một không hai ở 'bệnh viện' Ba Vàng

24/03/2019 11:13
Mèo Moon

Từ đau xương khớp đến bệnh nan y, tất cả đều được người nhà chùa Phạm Thị Yến lý giải nguyên nhân và có chung một cách chữa.

Dù không giữ bất cứ chức vụ gì trong chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), nhưng người đàn bà có tên Phạm Thị Yến (sinh năm 1970) thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, sức ảnh hưởng rất lớn, ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử.

Đáng chú ý, bà Yến được nhiều người dân tìm đến nhờ khả năng chữa “bách bệnh”. Từ đau xương khớp đến bệnh nan y, tất cả đều được “người nhà chùa” lý giải nguyên nhân và có chung một cách chữa.

Chia sẻ trong video “Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp vỗ dầu hỏa”, đăng tải trên kênh YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), bà Yến cho biết cách chữa bệnh này do “xin được” từ một đấng thánh thần nào đó.

Người phụ nữ này cũng khẳng định nguyên nhân đau nhức cột sống và thoát vị đĩa đệm là do con người sát sinh quá nhiều và cúng tiến chưa đủ, vì vậy gió độc mới vào trong người và gây co kéo cơ, dẫn đến đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

“Cô Yến” hướng dẫn cách cạo gió chữa đau lưng bằng dầu hỏa. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ đơn thuần trị bệnh xương khớp, theo lời bà Yến và thông tin đăng tải trên website của người phụ nữ này thì phương pháp chữa bệnh trên còn có thể làm cho bệnh nhân khỏi các bệnh như tiền đình, viêm mũi dị ứng, u vú, trên thân có nhiều hạch hay chữa và phòng bệnh tai biến.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả người bệnh còn cần phải đến tu tập, sám hối và công đức tại chùa Ba Vàng. Nếu không tu tập chuyển tâm, không công đức thì thực hiện phương pháp vỗ dầu hỏa không thể chữa dứt điểm.

Gần đây, cộng đồng LGBT phẫn nộ sau phát ngôn dùng từ “quả báo” để “chữa bệnh đồng tính”. Nhiều người dùng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT cho rằng đây là lời nói phi khoa học, đi ngược lại các giá trị văn minh.

Sự việc bắt nguồn từ việc một bạn nữ đặt câu hỏi trong khóa sinh hoạt do bà Phạm Thị Yến đứng lớp.

“Con đang yêu một bạn nữ khác, phải làm gì để tụi con kiếp này hạnh phúc, và ở các kiếp sau cũng vậy?”, bạn này nói.

Bước đầu, bà Phạm Thị Yến lý giải: “Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Các bạn ấy chỉ bị quả báo do kiếp trước thôi”.

Cách lý giải về bệnh đồng tính một cách khó hiểu của bà Yến lan truyền mạnh trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ dừng lại ở đó, người phụ nữ này còn tiếp tục bàn về cách chữa bệnh cho họ.

“Tuy rằng các bạn đồng tính yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn nên bắt đầu từ dòng cảm thọ (cảm giác thích thú). Người đồng tính nữ nên bắt tay bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác. Các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam nhiều hơn. Các bạn đồng tính nam cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ “tôi yêu bạn nam này, tôi thích bạn nam kia” bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên”, bà Yến “bắt bệnh”.

Tại sao mắc bệnh ung thư? Theo lý giải của bà Phạm Thị Yến, căn bệnh này do kiếp trước làm cho người khác uất ức đến tận cùng, sát mạng chúng sinh.

Để dẫn chứng thêm cho lời thuyết giảng của mình, bà Yến nhắc đến hình ảnh những người bị ung bướu quái dị, lớn trên mặt, cơ thể. “Bệnh này do kiếp trước giiết người bị oan ức. Tuy nhiên, ung bướu này có thể chuyển hóa được khi chúng ta thành tâm sám hối, phát nguyện cúng dường tam bảo đầy đủ và tu tập tốt. Sau đó, bạn sẽ bóc được khối u đó ra khỏi cơ thể”, bà Yến nói.

Theo lý giải của người phụ nữ này, cả gia quy y tam bảo, phát tâm sám hối, “thỉnh oan gia trái chủ” để chuyển nghiệp, có như thế bệnh mới khỏi.

“Tất cả bệnh của chúng ta đều do mình tạo nghiệp. Có những nghiệp tạo từ vô số kiếp về trước đến giờ vẫn phải chịu quả báo. Người đi xuất gia tạo nghiệp dââm dụục, dù trả được nghiệp rồi nhưng khi sinh ra làm thân người cũng hay mắc bệnh sùi mào gà và bệnh lây qua đường tìình dụục”, đây là những giải đáp của bà Yến khi có một chàng trai hỏi về nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà.

Theo bà Yến, mắc bệnh sùi mào gà do tạo nghiệp dââm dụục. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, bà Phạm Thị Yến cũng cho biết thêm một số trường hợp dââm dụục tại nơi chùa chiền thanh tịnh, tà tâm trái luân thường đạo lý cũng bị bệnh sùi mào gà. Nếu chỉ có hành động “tà dâm bình thường” như cặp bồ, ngoại tình sẽ không mắc bệnh vùng kín khó nói này mà chỉ chịu nghiệp báo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận.

“Với những người phụ nữ mắc bệnh phụ khoa lâu năm là vì nhiều kiếp làm nhiều việc bất thiện, trái đạo đức, thậm chí hành nghề gái mạại dââm”, người phụ nữ này lý giải.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám hối, đưa tâm ý của mình về “quy chuẩn” sẽ giúp chuyển hóa nghiệp trong quá khứ.

Như vậy, với “luận lý” của “người nhà chùa” này thì dù bạn đang mắc những bệnh đơn giản hay nan y cũng đều từ nguyên nhân “vong, nghiệp” kiếp trước mà lên.

Về cách chữa bệnh, bà Yến cũng hướng người dân đến một mục đích là cúng dường, “thỉnh oan gia trái chủ”, tu tập để “chuyển nghiệp”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần