Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫn trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

Những tình tiết tráo trở, tàn nhẫn trong vụ án nữ sinh đi giao gà bị sát hại ở Điện Biên

29/03/2019 14:34
Long Nhất

Cả 8 đối tượng bị b.ắt trong vụ án nữ sinh đi gia0 gà bị s.át h.ại ở Điện Biên đều t0át lên sự l.ỳ l.ợm. Đáng s.ợ hơn, phần lớn các đối tượng đều ngh.iện m.a t.úy, điều này có lẽ lý giải tại sao bọn chúng hành động như vậy

Nhân thân phức tạp, khai bá0 gian xả0

V.ụ á.n đặc biệt ngh.iêm tr.ọng ở Điện Biên xảy ra đúng dịp áp Tết, và đó là cả sự trăn trở, quyết tâm thật sớm tìm ra, tr.uy b.ắt h.ung th.ủ, đối với Công an Điện Biên và đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an.

Chân tư.ớng một số đối tượng trong v.ụ á.n

Chiều 4-2, nữ sinh C.M.D được gia đình trình báo đến cơ quan Công an đã mất tích sau khi đi gia0 gà cho khách bằng xe máy. Ba ngày sau, thi thể n.ạn nh.ân x.ấu s.ố được tìm thấy ở một khu trại chăn nuôi bị b.ỏ h0ang thuộc địa phận xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Những dấu hiệu của v.ụ á.n m.ạng thể hiện rõ, qua nhiều thương tích trên cơ thể n.ạn nh.ân D. CQĐT Công an tỉnh Điện Biên đã ra quyết định khởi t.ố v.ụ á.n để điều tra; vụ án với những tình t.iết mà về sau này, lãnh đạo Công an tỉnh đã chia sẻ x.ót x.a: “Chưa bao giờ xảy ra như vậy tại Điện Biên”.

Trong vòng 72 tiếng đồng hồ kể từ khi t.hi th.ể nữ sinh D. được tìm thấy, ban chuyên án có sự phối hợp giữa Công an Điện Biên, Cục CSHS và các đơn vị chức năng, trên cơ sở rà s0át, sàng lọc hàng trăm đối tượng ngh.i v.ấn, đã thực hiện biện pháp t.ố tụng đối với nghi can đầu tiên: Vương Văn Hùng.

Vương Văn Hùng – đối tượng bị bắt đầu tiên trong v.ụ á.n

35 tuổi, đăng ký thường trú tại khối Tân Thủy, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; tuy nhiên nghi can có 3 ti.ền á.n, ngh.iện m.a t.úy này thực tế không có nơi ở cố định, thường lang thang, dặt dẹo ở TP. Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Tìm hiểu về nhân thân của Vương Văn Hùng, thấy được sự phức tạp để có thể hình dung được tại sao g.ã lại hết sức thản nhiên, quanh co và l.ạnh l.ùng trong quá trình khai nhận t.ội l.ỗi.

Gia đình bên nội gốc ở Hải Dương, từng mang họ Nguyễn; sau khi chuyển lên Điện Biên sinh sống và sau khi bố mẹ l.y d.ị, Hùng chuyển từ họ Nguyễn sang họ của mẹ. Em trai gã vẫn mang họ bố, và người này cũng đang th.ụ á.n t.ù.

Anh em Hùng đều ngh.iện m.a t.úy, bị đưa đi c.ai ngh.iện b.ắt b.uộc. Hết thời gian cai, Hùng sống lang thang, ph.ạm t.ội, ra t.ù, rồi mò lên khu vực Điện Biên.

Khi bị bắt, trước những chứng cứ, tài liệu CQĐT thu thập, Vương Văn Hùng khai nhận ph.ạm t.ội một mình, và động cơ gi.ết nạ.n nh.ân D. là để cư.ớp tài sản. Nhằm che giấu hành vi phạ.m t.ội, Hùng khai đã dựng hiện trường giả, phi t.ang x.ác n.ạn nh.ân tại khu vực chuồng nuôi lợn của một căn nhà h0ang, cũng như chiếc xe máy cách nơi phát hiện t.ử th.i hơn 10 km.

Nút th.ắt của v.ụ á.n tưởng như cơ bản đã được hé mở, song không phải vậy, khi m.ẫu m.áu của n.ạn nh.ân C.M.D lại được tìm thấy trên chiếc xe tải của Bùi Văn Công (SN 1975), “bạn ngh.iện” của Vương Văn Hùng.

Chủ mưu g.ây t.ội á.c, tạ0 vỏ bọc hiền lành

Trong số 8 đối tượng bị bắt đến thời điểm này, Bùi Văn Công là kẻ có bộ mặt “c.ô h.ồn” nhất. Ở địa phương, ngoài mỗi…ngh.iện m.a t.úy, Công được hàng xóm đánh giá là “hiền lành, ít xảy ra va ch.ạm với ai”. Thậm chí thời điểm vợ Công – Bùi Thị Kim Thu – “tình cờ” phát hiện th.i th.ể em D., Công còn sốt sắng bảo người làng đi bá0 Công an.

Bị b.ắt sau Vương Văn Hùng, nhưng hóa ra, Bùi Văn Công mới là k.ẻ ch.ủ m.ưu g.ây nên v.ụ á.n tà.n bạ0, b.ất nh.ân này. Chính g.ã đã bàn bạc với Vương Văn Hùng nhằm vào nạ.n n.h.ân D. để cư.ớp t.ài s.ản và hi.ế.p d.â.m.

Bùi Văn Công và vợ đã có quá trình ch.e gi.ấu tộ.i á.c một cách ti.nh qu.ái

Sau khi d.ụ được em D. đến ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương thuộc tổ dân phố 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ, Hùng dùng côn có xích sắt si.ết cổ đến khi em D. ng.ất đi. Nhận được điện thoại của Hùng, lập tức, Công rủ thêm Phạm Văn Nhiệm, và 3 tên này đã thay nhau h.ãm h.ại cô gái trẻ, rồi đưa lên chính chiếc xe tải của Công chở đi.

CQĐT bước đầu xác định, sau khi rời ngôi nhà h0ang, Công lái xe về nhà anh ta, kh.ống ch.ế em D. đưa vào nhà. Cũng chính Bùi Văn Công về sau đã cùng đồng bọn dùng hu.ng k.hí si.ết c.ổ cô gái trẻ, và điều khiển xe ô tô chở x.ác đi ph.i t.ang.

Trước khi bị b.ắt, Công từng lý giải với hàng xóm về việc CQĐT triệu tập anh ta đến làm việc, là vì “nh.ầm ng.ười”. Sự “v.ô. t.ội” của Công còn được hỗ trợ tích cực bởi vợ anh ta, Bùi Thị Kim Thu, khi liên tục tìm cách chia sẻ với hàng xóm về chồng mình: “Anh ấy b.àng h0àng, bảo tôi đi báo Công an còn anh ấy đi h.ô h0án mọi người. Anh ấy còn bảo tôi cái x.ác ở đâu, kêu tôi chỉ tận nơi. Tôi vẫn mong chồng mình không can hệ gì, chỉ bị gọi lên do liên quan đến đám bạn bè ngh.iện ng.ập”.

Bộ mặt thật của Bùi Văn Công cuối cùng đã lộ sáng, qua việc bị CQĐT khởi tố về hàng l0ạt t.ội da.nh Gi.ết người, Cư.ớp t.ài s.ản, Hi.ếp d.â.m, Bắt giữ người trái pháp luật, Tà.ng tr.ữ tr.ái phé.p ch.ất m.a t.úy.

Ba hiện trường, và nơi dồn lắng mọi .t.ội l.ỗi

Ngày 23-3, sau khi ra quyết định khởi t.ố, b.ắt thêm 3 đối tượng trong vụ án đặc biệt ngh.iêm tr.ọng này, CQĐT đã tiếp tục kh.ám x.ét nhà Bùi Văn Công.

Ngôi nhà thiết kế dạng “ống” này nằm ven Quốc lộ 12 hướng Điện Biên đi Lai Châu, cách trung tâm TP Điện Biên Phủ khoảng 6km. Nhà được xây vào khoảng cuối năm 2017, đầu năm 2018 trên diện tích chừng 100m2, có các phòng khách, ngủ và khu bếp – vệ sinh…

CQĐT tiếp tục khá.m x.ét nhà Bùi Văn Công ngày 23-3, hiện trường chính của v.ụ á.n

Tổng hợp diễn biến v.ụ á.n đến thời điểm này, có ít nhất 3 hiện trường diễn ra t.ội á.c của nhóm t.ội ph.ạm; là khu chăn nuôi gần ngôi nhà h0ang ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên; chiếc xe ô tô tải của Bùi Văn Công; và nhà của kẻ ch.ủ m.ưu th.ủ á.c Bùi Văn Công.

Kéo dài trong gần 10 tiếng đồng hồ, buổi khám xét đã giúp CQĐT thu giữ thêm nhiều tài liệu, v.ật ch.ứng, d.ấu v.ết quan trọng, đặc biệt xác định đây là hiện trường chính của v.ụ á.n; trái hoàn toàn với lời khai ban đầu của các đối tượng là giam giữ em D. trên xe tải, rồi mang đến nghĩa trang s.át h.ại…

Cụ thể, từ ngày 4 đến 5-2, các đố.i tư.ợng dùng dây trói, nh.ét g.iẻ vào miệng n.ạn nh.ân rồi đưa vào trong nhà Bùi Văn Công, nhiều lần giở trò đ.ồi b.ại sau khi sử dụng chung m.a t.úy tổng hợp. Cũng tại đây, sau khi gi.am giữ, h.ãm h.ại và s.át h.ại nữ sinh C.M.D, các đối tượng đã đưa x.ác n.ạn nh.ân lên giấu ở khu chăn nuôi xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên.

Có thể thấy, hiện trường chính của v.ụ á.n này là nơi mà hầu hết mọi t.ội ph.ạm cấu thành, trong đó đáng lên á.n không kém, là Bùi Thị Kim Thu, vợ Bùi Văn Công.

Chính tại đây, Thu đã bắt gặp 1 đố.i tư.ợng giở trò đ.ồi b.ại với em D. ngay trong phòng ngủ. Song thay vì can gián, tố cáo đến cơ quan Công an, người đàn bà này chỉ thốt lên lạ.nh l.ùng:” Chúng mày đừng làm trò đó trong buồng của tao”.

Nạ.n nh.ân D. rất có thể đã được gi.ải c.ứu, nếu Bùi Thị Kim Thu còn chút nh.ân tí.nh. T.ội á.c của 7 “con th.ú đ.ội l.ốt ngư.ời” có thể đã sớm được phanh phui, nếu không có những mà.n kị.ch che đậy tr.áo trở của bị can nữ duy nhất trong v.ụ á.n này.

Trao đổi với PV ANTĐ, chuyên gia pháp lý Trịnh Văn nhận định, việc CQĐT khởi tố đối với Bùi Thị Kim Thu về t.ội da.nh Không t.ố gi.ác t.ội ph.ạm, có thể là căn cứ dấu hiệu t.ội ph.ạm ban đầu. Còn nếu đánh giá chung diễn biến .vụ á.n như những gì bá0 chí đă.ng t.ải, bị can này có thể xem x.ét khởi t.ố t.ội d.anh Ch.e gi.ấu t.ội ph.ạm, với lượng hình ngh.iêm kh.ắc, xứng đáng hơn…

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần