Những tuyển thủ U22 Việt Nam ghi điểm với thầy Park sau trận thắng Kitchee

Những tuyển thủ U22 Việt Nam ghi điểm với thầy Park sau trận thắng Kitchee

15/08/2019 09:15
Long Nhất

(Dân trí) – Sau trận đấu tập với CLB Kitchee (Hong Kong – Trung Quốc), có lẽ đã có một số gương mặt ở U22 Việt Nam đang tập trung ghi điểm với HLV Park Hang Seo, cho một vài chỗ đứng hướng tới đội hình tham dự SEA Games vào cuối năm nay.

Có 2 cầu thủ ghi bàn cho U22 Việt Nam trong trận đấu tập nói trên với Kitchee, đó là tiền vệ tấn công Martin Lo và tiền đạo Danh Trung. Cả hai đều đang ghi điểm đáng kể đối với HLV Park Hang Seo.

Không phải riêng ở đợt tập trung lần này, mà ở các đợt tập trung gần đây, Martin Lo và Danh Trung thường xuyên có tên trong danh sách đội tuyển U22 Việt Nam. Điều đó chứng tỏ HLV Park Hang Seo đã cố gắng dành thời gian theo dõi các cầu thủ này.

Chơi ở vị trí tiền vệ tấn công, Martin Lo có thể là sự bổ sung cho Quang Hải và Hoàng Đức, trong trường hợp vị HLV người Hàn Quốc muốn “chia lửa” cho 2 cầu thủ giàu kỹ thuật nói trên.

Những tuyển thủ U22 Việt Nam ghi điểm với thầy Park sau trận thắng Kitchee - 1

Những tuyển thủ U22 Việt Nam ghi điểm với thầy Park sau trận thắng Kitchee – 1

Martin Lo không thiếu kỹ thuật, cộng thêm khả năng dứt điểm tốt. Vấn đề của cầu thủ này có lẽ chỉ là anh chưa được thử sức ở môi trường có trình độ cao hơn, để chính thức khẳng định giá trị chuyên môn của mình. Chứ nếu chỉ tính trong những đợt tập trung và những trận đấu tập đã qua, Martin Lo đã hoàn thành nhiệm vụ.

Với Danh Trung, tiền đạo đang khoác áo đội hạng Nhất Thừa Thiên Huế không được nhắc đến nhiều như Martin Lo. Nếu được gọi vào đội tuyển U22 Việt Nam dự SEA Games, cũng chưa chắc Danh Trung có suất thi đấu chính thức.

Nhưng nếu chỉ cho một suất dự bị, cho các tiền đạo nổi tiếng hơn gồm Tiến Linh hay Hà Đức Chinh, Danh Trung sẽ là lựa chọn không tồi dành cho HLV Park Hang Seo.

Danh Trung cũng không phải là gương mặt xa lạ hoàn toàn trong lứa U22, bởi anh từng tham dự nhiều giải quốc tế dành cho cấp độ trẻ, chỉ là chưa có thành công lớn ở các giải đấu mà bóng đá nội gây tiếng vang như giải U23 châu Á hồi năm 2018 hay Asiad diễn ra cùng năm.

Dù vậy, U22 Việt Nam cần sự bổ sung nhân sự cho hàng tấn công, và sự có mặt của Danh Trung và Martin Lo sẽ giúp ông Park có thêm sự đa dạng về mặt nhân sự.

Ngoài ra, còn một số gương mặt nữa có lẽ đã được HLV Park Hang Seo “chấm” ở các đợt tập trung gần đây, cũng như trong đợt tập trung mới nhất, bổ sung cho danh sách 14 – 16 cầu thủ vốn đã được ông Park khoanh vùng, cho nhóm trụ cột của đội hình dự SEA Games.

Vị HLV người Hàn Quốc chưa công bố bất kỳ cái tên nào đã làm cho ông hài lòng, nhưng chắc chắn phải có một vài nhân vật chiếm được ưu thế, một vài cầu thủ xem như đã nắm bắt được cơ hội của mình!

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần