Nỗi lo lắng của các thanh niên khi một mùa NGHĨA VỤ đang đến gần

Nỗi lo lắng của các thanh niên khi một mùa NGHĨA VỤ đang đến gần

05/12/2018 11:50
Mèo Moon

NVQS hay còn gọi là quân dịch, theo định nghĩa đơn giản nhất là nghĩa vụ mà một cá nhân hay một nhóm người thực hiện trong QĐ hoặc lực lượng dân quân, cho dù họ phải thực hiện một công việc đã được sắp xếp trước và không được lựa chọn.

Hình ảnh những chú họa mi được triệu tập trong đợt khám nghĩa vụ quân sự mới đây lại nhắc cho người ta nhớ lại một chiến dịch nghĩa vụ quân sự đang đến gần, hình ảnh khiến không ít người phải bồi hồi

Để im xem nó trong đó có gì nào, có gì nàooooo

Tốt lắm họa mi vẫn hót, duyệttttt

“Đm thằng này có cái quần xì đẹp thế nhể” dàn họa mi xung quang said

Đổi thế đổi thế nàoooo

Bác sỹ nữ loănnnn

Cuộc tập hợp của những chú họa mi

Cạn lời

Hà Nội ưu tiên người có bằng cao đẳng, đại học nhập ngũ Nghĩa vụ quân sự 2019

Dừng tưởng có bằng đại học là trốn nghĩa vụ, Hà Nội ưu tiên người có bằng cao đẳng, đại học nhập ngũ Nghĩa vụ quân sự 2019. Ngày 29/11/2018, UBND TP. Hà Nội đã ra Chỉ thị 13/CT-UBND về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019.

Theo Chỉ thị này, năm 2019, Hà Nội tiếp tục tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ 01 đợt vào đầu năm. Để hoàn thành chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ, Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã thực hiện các nhiệm vụ sau:

– Chú trọng tuyển chọn, gọi nhập ngũ những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp, đào tạo nghề và cán bộ, công chức, viên chức để góp phần thực hiện công bằng xã hội, nâng cao chất lượng xây dựng quân đội; gọi nhập ngũ người đã tốt nghiệp đại học

Hà Nội: Chú trọng gọi nhập ngũ người đã tốt nghiệp đại học (Ảnh minh họa)

– Điều động công dân đi khám sức khỏe không quá 03 người trên 01 chỉ tiêu giao quân; tuyển người nào chắc người đó, phấn Ɖấц không có công dân nhập ngủ không tiêu chuẩn khiến đơn vị nhận quân loại trả, phải bù đổi.

– Kiểm tra, giám định lại sức khỏe của công dân bị đơn vị nhận quân loại trả do không đủ tiêu chuẩn sức khỏe để làm rõ trách nhiệm, địa phương nào có công dân bị loại trả, bù đổi.

– Tổ chức đón tiếp tận tình, chu đáo quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, tạo điều kiện thuận lợi dạy nghề, giới thiệu việc làm, nhanh chóng ổn định đời sống cho quân nhân xuất ngũ.

Trốn khám nghĩa vụ quân sự 3 năm liền, thanh niên bị lãnh án tù !!

Trần Duy Tuấn đã liên tiếp 3 năm liền không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ. Sáng 10-11, tại Hội trường UBND xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước (Bình Định), TAND huyện Tuy Phước đã mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án hình sự

Tuyên phạt bị cáo Trần Duy Tuấn (25 tuổi, ở thôn Quảng Tín, xã Phước Lộc) mức án: 6 tháng tù về tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự.

Qua quá trình tranh luận và xét hỏi công khai tại phiên tòa cho thấy vào ngày 13-8-2015 và ngày 28-1-2016, Tuấn đã 2 lần bị chủ tịch UBND xã Phước Lộc ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ trong 2 năm 2015 và 2016, với số tiền lần lượt là 1 triệu đồng và 1,2 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 1-12, Tuấn lại một lần nữa không chấp hành lệnh gọi khám sức khỏe nghĩa vụ .

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần