Nóng: Lộ điểm thật của 42 thí sinh bị sửa điểm ở Sơn La

Nóng: Lộ điểm thật của 42 thí sinh bị sửa điểm ở Sơn La

25/07/2018 20:59
Mèo Moon

Có 42/110 bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn.

Nóng: Lộ điểm thật của 42 thí sinh bị sửa điểm ở Sơn La Sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn, chiều 25-7, theo công bố của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La, bảng thống kê mới có 42/110 bài thi có thay đổi điểm sau khi chấm thẩm định môn ngữ văn. 12 bài thi có điểm thấp hơn so với chấm lần đầu từ 1,0 điểm trở lên, trong số này có một bài có điểm thấp hơn 3 điểm và một bài là 4,5 điểm so với chấm lần đầu, còn lại là 30 bài từ 0,25 đến 0,75 điểm.

Trong danh sách thí sinh bị giảm điểm có trường hợp là học sinh của Trường THPT chuyên Sơn La, có trường hợp là thí sinh tự do và có trường hợp được cho là con của lãnh đạo phòng chức năng của Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La…

Nóng: Lộ điểm thật của 42 thí sinh bị sửa điểm ở Sơn La - ảnh 1

Bảng điểm trước và sau khi chỉnh sửa của 42 thí sinh tỉnh Sơn La.

Nóng: Lộ điểm thật của 42 thí sinh bị sửa điểm ở Sơn La - ảnh 2

Bảng điểm trước và sau khi chỉnh sửa của 42 thí sinh tỉnh Sơn La.

Hội đồng chấm thẩm định sau đó đã quyết định sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi môn ngữ văn để thay thế cho kết quả chấm các bài thi này do hội đồng thi Sở GD&ĐT và Bộ GD&ĐT đã công bố ngày 11-7.

Tổ công tác Bộ GD&ĐT cũng đề nghị sử dụng kết quả chấm thẩm định của 110 bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp năm 2018.

Công bố hàng loạt sai phạm ở điểm thi Sơn La Công bố hàng loạt sai phạm ở điểm thi Sơn La Kết quả thẩm định cho thấy có năm cán bộ tham gia chỉnh sửa, thay đổi kết quả điểm thi THPT tại tỉnh Sơn La.

Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La liên quan đến việc sửa điểm thi Phó giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La liên quan đến việc sửa điểm thi Kết quả thẩm định của tổ công tác Bộ GD&ĐT cùng Bộ Công an cho thấy nhiều bài thi THPT tại tỉnh Sơn La đã bị can thiệp để thay đổi điểm thi.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần