Ông Đoàn Ngọc Hải 'tiết lộ' điều sai lầm không ai ngờ tới

Ông Đoàn Ngọc Hải 'tiết lộ' điều sai lầm không ai ngờ tới

10/08/2017 09:34
Thiên Thanh

Tối ngày 9/8, mặc dù trời mưa, các chủ quán bán vỉa hè nghỉ rằng sẽ không ai đi dẹp vỉa hè nhưng không ngờ Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải và đoàn công tác liên ngành của quận 1 đột nhiên xuất hiện tiếp tục lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường thuộc địa bàn.

Theo kế hoạch, đoàn sẽ xuất phát lúc 19h với địa điểm bắt đầu là một ngã 3 trên đường Hoàng Sa. Tuy nhiên khoảng 18h30’ khu vực quận 1 trời bất ngờ đổ mưa khá lớn. Khi nhiều người nghĩ rằng đoàn sẽ không ra quân thì ông Hải và đoàn công tác xuất hiện.

Chia sẻ với báo chí sau đó, ông Hải cho biết đoàn sẽ vẫn hoạt động theo lịch dù trời mưa gió, và chỉ dừng lại khi trời mưa quá lớn. Ông cũng “cảnh báo” rằng các quán nhậu nghĩ trời mưa sẽ không có ai kiểm tra là hoàn toàn sai lầm.

Như thường lệ tất cả những chiếc xe bị bắt gặp đậu không đúng nơi quy định đều bị lập biên bản. Nếu sau ít phút tài xế không xuất hiện, lực lượng trật tự đô thị sẽ niêm phong và cẩu về phường.

Trên đường Nguyễn Văn Thủ, đoàn bắt gặp một chiếc xe Lexus đậu chiếm hết vỉa hè.

Chiếc xe đã bị niêm phong sau đó và cẩu đi, dù lúc này tài xế xuất hiện trình giấy tờ nhưng đoàn công tác không giải quyết, tiếp tục đưa về bãi chờ xử lý.

Một chiếc xe cổ vi phạm bị lập biên bản.

Chiếc BMW i8 trị giá gần 10 tỷ đồng đậu trên vỉa hè đường Hoàng Sa bị phạt 700.000đ, vì đậu không đúng nơi quy định. Ngay sau đó chủ xe phải đánh xe đi nơi khác.

Nhân viên một quán bar “nháo nhác” khi thấy đoàn xuất hiện. Lý do là nơi này để xe tràn ra vỉa hè, chiếm hết phần đường của người đi bộ.

Trong tối 9/8, hàng loạt taxi bị cẩu đi do chủ xe không có mặt tại nơi đậu xe.

Hoạt động của đoàn công tác, thái độ của người vi phạm, vị trí các vật dụng vi phạm đều được máy quay phim ghi lại để tránh những rắc rối có thể phát sinh sau này.

Sau khi các bậc tam cấp bị phá bỏ trong đợt ra quân đầu, nhiều gia đình thay thế bằng các khung thép, tuy nhiên vật dụng này tiếp tục bị tịch thu vì lấn ra vỉa hè.

Trong ảnh là một bãi giữ xe trên đường Thi Sách dài hàng chục mét. Ông Hải rất bức xúc với bãi xe này và cho biết sẽ xử lý lãnh đạo phường Bến Nghé vì để xảy ra tình trạng trên.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần