Ông lão 70 tuổi va vào ôtô bị bắt quỳ xin lỗi, ông gọi 1 cú điện thoại, 3 chiếc Land Rover lập tức tiến đến

Ông lão 70 tuổi va vào ôtô bị bắt quỳ xin lỗi, ông gọi 1 cú điện thoại, 3 chiếc Land Rover lập tức tiến đến

04/12/2018 16:10
Mèo Moon

Một sáng sớm nọ, mẹ tôi dậy sớm làm bữa sáng rồi đa’nh thức cả nhà dậy.

Nhìn bữa sáng trên bàn trong lòng tôi cảm thấy rất ấm áp, mẹ tôi nhìn tôi cười rồi nói: “Nhìn gì, ăn đi còn đưa mẹ đi dạo phố”, tôi ăn sáng xong giúp mẹ dọn dẹp, rửa bát rồi đưa mẹ ra ngoài.

Trên đường phố yên tĩnh hai mẹ con tôi vừa đi bộ vừa trò chuyện nói cười, lúc này đột nhiên có một âm thanh phá tan sự yên tĩnh: “Cái ông già này ông làm cái gì thế, nhìn xem ông đụng xước xe mới mua của tôi rồi”.

Ảnh minh họa

Những người trên phố cũng bị thu hút, hóa ra là một vụ t.ai n.ạn trên đường, một ông lão lái xe ba gác đ.ụng trúng xe của một người đàn ông, trông có vẻ khá to con và h.ung d.ữ, thái độ của người đàn ông cũng rất thô lỗ và kiêu ngạo.

Mặt ông lão dường như đang rất sợ hãi, người đàn ông thì không cho ông cơ hội giải thích, vừa xuống xe đã dùng những lời lẽ không hay m.ắng n.hiếc ông.

Ông lão không biết nói gì chỉ biết cúi đầu lẩm nhẩm “Xin lỗi, xin lỗi, không phải tôi cố ý”, người đàn ông này ngay lập tức nói: “Xin lỗi thì có ích gì không?” Những người đi đường nhìn thấy trên xe ông lão chất đầy hoa quả chắc là đang đi vào chợ bán hoa quả.

Đám đông vây quanh càng ngày càng đông, ông lão lại cúi đầu nói: “Thật sự xin lỗi, xe là do tôi đ.ụng trúng, tôi sẽ đền tiền sửa xe”, lúc này trên xe bước xuống 1 người phụ nữ, cô ta nheo mắt nhìn ông lão với vẻ khinh thường.

Người phụ nữ nhìn rồi nói với giọng rất khó chịu: “Đúng là xui xẻo, chúng tôi còn phải đi dự tiệc thế mà gặp phải ông thật quá xui xẻo”. Người đàn ông nhìn thấy người phụ nữ khó chịu càng tức giận. Hắn đạp đổ xe hoa quả của ông lão xuống đường, trong cơn phẫn nộ, hắn còn đạp vào chân ông lão.

Vừa đập phá hắn vừa nói: “Lão già, ông nghĩ ông đền được sao, lần sau nhớ mở to mắt của ông ra, đừng để tôi gặp lại ông lần nữa, ông quỳ xuống cho tôi”, những người đi đường nhìn thấy đều vô cùng tứ.c gi.ận trước thái độ của người đàn ông, có người nói: “Làm gì thì làm, sao có thể động tay động chân với một ông lão cơ chứ”.

Người đàn ông nghe thấy đám đông xì xào cũng không dám quá lớn tiếng, đ.ập ph.á đồ đạc nữa, lúc này ông lão mới nói, “Anh à tôi đền tiền cho anh, anh chờ chút nhé”.

Nói rồi ông lão lấy điện thoại ra gọi điện, người đàn ông thấy thế vẫn còn rất ki.êu n.gạo, hắn trở về xe ô tô, hút thuốcngồi chờ, xem ông lão làm gì để có tiền đền cho hắn. Một lúc sau có 3 chiếc xe Land Rover đến, 10 người bước xuống, trong đó có 1 người trẻ tuổi, chạy đến đỡ ông lão dậy..

Lúc này người đàn ông và người phụ nữ nhìn thấy những chiếc xe đắt tiền và rất nhiều người đến cũng khá bất ngờ. Nhưng họ vẫn không bỏ cái vẻ mặt v.ênh v.áo và ki.êu n.gạo, bước xuống xe.

Người đàn ông trẻ tuổi nói: “Cha tôi đ.ụng xe anh à? Xe của anh bao nhiêu tiền? Tôi đền cho anh”, nói rồi ra l.ệnh cho 1 người khác cầm 1 vali tiền đến, “Trong chiếc vali này có 1 tỷ đủ để anh mua xe mới rồi chứ?”.

Sau đó người đàn ông trẻ tuổi nói tiếp “Được rồi, bây giờ đến xe hoa quả của cha tôi, hoa quả là anh đổ xuống đường đúng không? Trứng gà cũng là do anh đập, xe cũng là do anh phá, tôi cũng không phải là người không nói đạo lý, anh đền tiền cho tôi là được”.

“Nhưng anh bắt cha tôi quỳ xuống, còn đ.ạp vào chân ông 1 cái, anh nói xem chuyện này chúng ta tính thế nào đây?”

Người đàn ông thô lỗ lúc này không biết nói thế nào cho phải, người đàn ông trẻ tuổi lại nói tiếp: “Hay thế này đi, chúng ta tìm một nơi hợp lý, thương lượng xem làm thế nào để giải quyết vấn đề này”. Nói rồi những người phía sau anh, đưa người đàn ông và người phụ nữ lên xe rồi lái đi.

Những người trên đường vẫn không ngừng bàn luận, nói người đàn ông này đáng đời, người thế cần phải được dạy dỗ một chút, có người còn nói: “Chỉ sợ lần này đôi nam nữ này gặp xui xẻo thật rồi”, lại có người nói: “Tự cao tự đại, coi trời bằng vung, xui xẻo cũng là do họ tự chuốc lấy”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần