Phó Chánh thanh tra sở 54 tuổi đi thi tốt nghiệp: 'Năm nay đậu thì tốt, không đậu năm sau thi tiếp'

Phó Chánh thanh tra sở 54 tuổi đi thi tốt nghiệp: 'Năm nay đậu thì tốt, không đậu năm sau thi tiếp'

28/06/2018 17:40
Mèo Moon

Chiều ngày 27/6, sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018, Phó Chánh thanh tra Sở LĐTB & XH Mai Xuân Khiêm (54 tuổi) thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp lớn tuổi nhất tại Gia Lai đã trò chuyện với phóng viên Báovề việc mình đi thi.

Ông Mai Xuân Khiêm cho biết, theo quy định của Bộ GD&ĐT, trường hợp tốt nghiệp Trung học cơ sở được vào học Trung học chuyên nghiệp chính quy hệ 3 năm. Bằng này tương đương với bằng THPT. Bởi vậy, sau khi tốt nghiệp Trung học cơ sở, ông được vào học Trung cấp chuyên nghiệp chính quy hệ 3 năm tại trường Trung cấp Lâm nghiệp Tây Nguyên (chuyên ngành hạch toán, kế toán xí nghiệp Lâm nghiệp).

Đến năm 1988 có lớp học bổ túc văn hóa ở huyện, ông đã tham gia nhưng do có bằng trung cấp chuyên nghiệp rồi nên không tham gia ở kỳ thi đó. Sau đó, ông dùng bằng này để học hệ đại học. Hiện giờ ông đã có chứng chỉ cao cấp lý luận chính trị, với nhiệm vụ đang đảm nhiệm là Phó Chánh thanh tra sở Lao động-Thương binh và Xã hội.

Ông Mai Xuân Khiêm (Phó Chánh thanh tra sở LĐ-TB&XH) trao đổi với Phóng viên

Ông nói thêm, vào năm 2017, quy định của Tỉnh ủy là rà soát lại bằng cấp ba. Vì thấy thiếu, nên ông đăng ký thi để bổ sung bằng, hoàn thiện cho đủ bằng cấp, cũng như rèn lại trí nhớ và nâng thêm sự hiểu biết.

Khi được hỏi về vấn đề đi thi, ông có báo cáo lên lãnh đạo Sở hay không?, ông cho biết: “Thời gian này tôi xin nghỉ phép để giải quyết việc gia đình, nên không xin vì đây là chuyện cá nhân. Lãnh đạo yêu cầu tôi giải trình, nói rõ tại sao mục đích của mình đi thi là gì?. Cái này tôi đã nhận lỗi trước cơ quan và sẽ làm giải trình, lý do, mục đích để bổ sung cái bằng vào hồ sơ”.

Nói về quá trình ôn thi của mình ông cũng cho biết, ngay sau khi ăn Tết Nguyên đán cổ truyền xong, ông đã sắp xếp thời gian để vừa hoàn thành tốt công việc của mình đang làm, vừa ôn thi tốt nghiệp.

“Tôi thi 4 môn gồm: Toán-Ngữ Văn-Sử và Địa ở điểm trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (Ia Grai-Gia Lai). Con, cháu chính là những người động viên, chỉ cho tôi học, cái gì không biết thì tôi hỏi, vì kiến thức bây giờ khác với trước đây… Giờ nói chung, mình lớn tuổi rồi, nên học hành vất vả nhưng mình thấy đam mê. Bây giờ đậu thì tốt, không đậu sang năm mình thi tiếp. Chuyện thi cử, đậu với rớt là chuyện bình thường, mà trong đó mình lại là người lớn tuổi nữa có gì đâu mà”, ông Khiêm chia sẻ.

Mặt khác, bản thân ông Khiêm cũng bày tỏ không hài lòng với việc báo chí đưa tin trong khi mình đang thi, gây ảnh hưởng đến tâm lý. “Sự thật của tôi nó là như vậy, đến giờ này tôi vẫn cố gắng, vận động để làm những điều mà không ai làm như thế, thì báo chí cũng phải làm sao đó để động viên tôi, cho tôi có nghị lực để bước vào kỳ thi. Khi báo chí đăng tin lên trong kỳ thi (ngày 26/6), đêm qua tôi đã không ngủ được. Thí sinh người ta đang thi, tại sao không để người ta thi xong rồi xác minh, làm rõ đúng, sai khiến người ta bị phân tâm”.

Ông cho rằng, chuyện học hành bản thân chẳng thấy xấu hổ với ai cả. Đồng thời khẳng định: “Về quy định của Tỉnh ủy về bằng cấp đối với cán bộ quản lý, cấp phòng, tất cả mọi chứng chỉ là tôi đủ hết, chỉ có duy nhất là bây giờ thay đổi cái đó thì tôi phải bổ sung thôi. Mấy năm nữa tôi cũng về hưu rồi… tôi muốn làm sao đó để mình hội đủ điều kiện, không để thiếu”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần