Phó chủ tịch quận 1 bất ngờ bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

Phó chủ tịch quận 1 bất ngờ bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

27/02/2017 17:29
Thiên Thanh

Người đàn ông xưng là nhân viên Ngân hàng Nhà nước Việt Nam phản ứng gay gắt trước quyết định của Phó chủ tịch quận 1 về việc tháo dỡ chốt bảo vệ lắp trái phép trên vỉa hè.

Chiều 27/2, Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải liên tiếp nhận những phản đối của nhân viên nhiều công ty, đơn vị khi thực hiện xử lý các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè.

Trong đó hai người dân tự xưng là nhân viên Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn và Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã có những phản đối trực tiếp với lực lượng chức năng quận 1.

Sau "cơn lốc" tại quận 1, các quận khác đã làm gì trong sáng nay?

Phó chủ tịch quận 1 bất ngờ bị phản ứng khi dỡ chốt bảo vệ ở vỉa hè

Cũng giống nhiều đợt kiểm tra thị sát trước, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải vẫn mạnh tay xử lý các trường hợp vi phạm.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 1

Đội quản lý đô thị quận 1 tiến hành tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Phát triển nông thôn Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt (quận 1).

Tại giao lộ Hồ Tùng Mậu – Nguyễn Công Trứ, đoàn kiểm tra phát hiện bồn hoa cảnh xây dựng trái phép lấn chiếm vỉa hè trước trụ sở Công ty vận tải biển Sài Gòn. Ông Hải đã chỉ đạo lực lượng Đội quản lý đô thị tháo dỡ trả lại mặt bằng.

Trong lúc lực lượng chức năng phá bỏ bồn hoa, một người đàn ông tên Bá xưng là nhân viên công ty tiến lại phân bua với ông Hải là bồn hoa được xây dựng từ năm 1973, mục đích để tạo khúc cua thuận lợi cho người đi bộ.

“Tôi thấy bồn hoa không ảnh hưởng gì đến người đi bộ, nằm ngay trên miệng cống thoát nước rất thẩm mỹ”, nhân viên này nói.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 2

Lực lượng chức năng phá bỏ bồn hoa trước Công ty cổ phần vận tải biển Sài Gòn chiều 27/2.

Ông Hải giải thích dù thế nào thì bồn hoa lấn chiếm vỉa hè là trái phép, cần phá bỏ để trả lại mặt bằng cho người đi bộ. “Việc lập lại trật tự vỉa hè phải công bằng, không ưu tiên cho một cá nhân hay tổ chức vi phạm nào cả”, ông Hải nhấn mạnh.

Đến ngã ba Võ Văn Kiệt – Hồ Tùng Mậu, đoàn kiểm tra phát hiện một chốt bảo vệ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam lắp đặt trái phép trên vỉa hè. Sau khi trao đổi với Chủ tịch phường Nguyễn Thái Bình, ông Hải chỉ đạo cho nhân viên tháo dỡ.

Sau đó, đoàn kiểm tra tiếp tục tháo dỡ chốt bảo vệ của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam trên đường Võ Văn Kiệt với sai phạm tương tự. Hai chốt bảo vệ được đặt trước cửa hai ngân hàng là nơi các chiến sĩ bảo vệ trực.

Tại đây, nhân viên Ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh TP.HCM, đã ra có những lời lẽ “thách đố” với cơ quan chức năng.

“Chúng tôi vẫn cho phép tháo dỡ nhưng các anh phải gửi văn bản đến trước, chứ chưa báo trước đã tiến hành tháo dỡ. Đây là Ngân hàng Nhà nước, nếu có xảy ra vấn đề gì, các anh phải chịu trách nhiệm”, người đàn ông này nói.

Tuy nhiên, khi Phó chủ tịch UBND quận 1 Đoàn Ngọc Hải hỏi chức vụ, trách nhiệm thì nhân viên này bỏ đi.

Pho chu tich quan 1 bi phan ung khi do chot bao ve o via he hinh anh 3

Cơ quan chức năng tịch thu các vật liệu xây dựng để trái phép trên vỉa hè đường Hàm Nghi (quận 1).

Trước đó, tại đường Hàm Nghi, đoàn kiểm tra đã lập biên bản 2 ôtô đậu trái phép dưới lòng đường, thu giữ nhiều vật liệu xây dựng để trên vỉa hè của 2 công trình đang xây dựng.

Tại cuộc họp về tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh và thu chi ngân sách 2 tháng đầu năm 2017 sáng 27/2, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong rất hoan nghênh việc cương quyết dẹp vỉa hè của lãnh đạo quận 1.

Ông Phong nói: “Tôi có hỏi đồng chí Hải (Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1), sao phải trực tiếp đi, không giao cho cấp dưới. Đồng chí Hải trả lời rằng đã giao nhưng chuyển biến chậm quá. Các chủ tịch, phó chủ tịch phải trực tiếp xuống chỉ đạo như vậy mới ra vấn đề, chứ không ngồi bàn giấy được”.

Nóng: Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1

Nóng: Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1

Tự xưng lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước dám thách thức Phó Chủ tịch quận 1. Người này còn có hành động tay chân với cả ông Đoàn Ngọc Hải, tuy nhiên vị lãnh đạo này đã có cách ứng xử rất văn minh...

Đến cả vọng gác của công an cũng bị tháo gỡ

Đến cả vọng gác của công an cũng bị tháo gỡ

Ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM), khẳng định nếu công trình vọng gác công an không xuất trình được giấy tờ theo đúng quy định thì sẽ bị tháo dỡ. Chiều 27-2, Phó Chủ...
Như một cơn “bão” lấy lại vỉa hè cho người dân

Như một cơn “bão” lấy lại vỉa hè cho người dân

"Quận 1 đang dẹp vỉa hè nhanh quá, làm như một cơn lốc. Vì nhanh quá nên người dân đặt câu hỏi: Hình như ông này đi nhanh quá, có đúng quy trình không?", ông Võ Văn Hoan nói. "Muốn biến khu trung...
Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần