Phụ huynh nhận thiếu sót sau khi làm dân mạng "dậy sóng" chỉ vì chiếc quần của con gái

Phụ huynh nhận thiếu sót sau khi làm dân mạng "dậy sóng" chỉ vì chiếc quần của con gái

04/12/2018 15:21
Mèo Moon

Bức xúc chuỵên thầy giáo bỏ quần con mình vào thúng rác, một phụ huynh đã đến tận trường quay clip chất vấn thầy và nói nhiều lời khó nghe.

Phụ huynh nhận thiếu sót sau khi làm dân mạng "dậy sóng" chỉ vì chiếc quần của con gáiPhụ huynh nhận thiếu sót sau khi làm dân mạng “dậy sóng” chỉ vì chiếc quần của con gái

Chiều 3/12, tài khoản mạng xã hội có nickname Anhngoc Duong đã đăng tải một clip quay cảnh truy hỏi thầy giáo H.V.K. (dạy môn Địa lý) về chiếc quần của con gái, kèm dòng mô tả: “Một người thầy biến chất ở Trường Trần Huỳnh (Bạc Liêu)”.

Nội dung clip xoay quanh cái quần của con phụ huynh này bị bỏ rơi ở trường.

Theo đó, phụ huynh trên yêu cầu thầy giáo phải tìm lại được chiếc quần cho con, hoặc phải đền chiếc quần đó bằng tiền.

Thầy giáo cắm bản 22 năm ước mong xã hội chung tay “cứu” phòng học sắp sập

Báo Dân việt ghi nhận lời giải thích của người thầy trong clip cho thấy, sự việc xảy ra do một em học sinh thấy chiếc quần trong ngăn bàn nên mang lên để trên bàn giáo viên.

Tới buổi học, nhìn thấy chiếc quần trên bàn, thầy giáo đã yêu cầu học sinh trong lớp mang đi bỏ vì không rõ quần của ai, dơ hay sạch cũng như lý do nó nằm trên bàn giáo viên.

Tuy nhiên, phụ huynh cho rằng, thầy giáo phải tìm góc nào đó cất chiếc quần. Về ý này, thầy giáo bộc bạch trong clip: “Em nói thiệt với chị, nếu giả sử đó là một cái áo khoác, một cái cặp hay cái gì thì em sẽ giữ lại liền, nhưng đây là một cái quần thì…”.

Thậm chí, phụ huynh này còn nói những câu, như: “Chưa chắc gì bộ đồ thầy mặc trên người giá trị hơn chiếc quần của con tôi đâu nha…

… Từ đây cho tới ngày mai, thầy phải đi kiếm chiếc quần đó lại cho con tôi; còn không thì thầy phải đền lại tiền cho con tôi”, phụ huynh yêu cầu.

Phụ huynh nhận thiếu sót sau khi làm dân mạng dậy sóng chỉ vì chiếc quần của con gái - Ảnh 2.

Trường THCS Trần Huỳnh nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Báo Đại Đoàn kết

Đáng chú ý trong clip, khi người phụ nữ yêu cầu thầy giáo nói riêng và nhà trường nói chung phải có hình thức kỷ luật em học sinh trực tiếp mang chiếc quần bỏ đi thì bằng giọng nhẹ nhàng như xuyên suốt clip, thầy nói: “Mức độ của học sinh này đâu có gì đâu mà phải kỷ luật”.

Chỉ sau khoảng 8 giờ đăng tải clip lên Facebook, đoạn clip đã thu hút hơn nửa triệu lượt xem cùng hàng chục ngàn bình luận.

Trao đổi với PV Thanh Niên, chị D.N.A (ngụ xã Châu Hưng, H.Vĩnh Lợi, Bạc Liêu), người đăng clip thừa nhận thiếu sót.

Chị lý giải do tính tình nóng nảy, thiếu kiềm chế đã xúc phạm đến danh dự của thầy giáo trong clip, gây ảnh hưởng đến dư luận địa phương. Sau khi sự việc xảy ra, chị chủ động gỡ clip trên trang cá nhân, đại diện gia đình chân thành xin lỗi thầy giáo và nhà trường.

Trao đổi với Đại Đoàn kết, thầy K. cho biết: “Sau khi chị A. đăng clip nói chuyện với tôi, tôi nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của người thân cũng như các em học sinh hỏi thăm và chia sẻ với tôi. Tôi rất bất ngờ và buồn khi chị A. làm như vậy với tôi.

Tôi công tác ngành giáo dục 8 năm nay chưa bao giờ rơi vào tình trạng như vậy và cũng chưa bao giờ gặp phụ huynh nào như vậy. Hiện nhà trường đã biết chuyện này và sẽ có hướng xử lý”.

Cũng liên quan đến sự việc trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bạc Liêu cho biết: “Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường làm báo cáo, giải trình tường tận vụ việc gửi về phòng, gửi về địa phương. Chúng tôi sẽ tìm hiểu rõ ràng vụ việc”.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần