Phụ huynh trường Gateway nói “мấᴛ tiền cũng cho con nghỉ học” sau việc bé trai Tử νопɡ

Phụ huynh trường Gateway nói “мấᴛ tiền cũng cho con nghỉ học” sau việc bé trai Tử νопɡ

07/08/2019 12:36
Long Nhất

 Nữ phụ huynh có con theo học tại trường Gateway cho biết, chị rất đau xót, bất ngờ khi nghe tin bé trai bị bỏ quên trên xe tử vong nên quyết định cho con thôi học tại đây.

Phụ huynh trường Gateway nói "mất tiền cũng cho con nghỉ học" sau việc bé trai tuử voongPhụ huynh trường Gateway nói “mất tiền cũng cho con nghỉ học” sau việc bé trai tuử voong

Sáng 7/8, sau vụ việc nam sinh Lê Hoàng L. (học sinh lớp 1, trường quốc tế Gateway, quận Cầu Giấy, Hà Nội) tuử voong do bị bỏ quên trên xe buýt, nhiều phụ huynh đưa con đến trường tỏ ra vô cùng bức xúc.

Chia sẻ với PV, chị Phạm Thị Miên (có con đang theo học tại trường quốc tế Gateway) cho biết, sau khi nghe tin bé L. bị bỏ quên trên xe ô tô dẫn đến tuử voong, chị cùng nhiều phụ huynh rất đau lòng, bức xúc.

Nhà chị gần trường lại có thời gian nên hàng ngày chị đưa con đi học bằng xe máy. Chị Miên cho rằng, vụ việc này trách nhiệm của nhà trường là rất lớn.

“Con nằm trên xe cả ngày dẫn đến tuử voong mà nhà trường cũng như người đưa đón không biết. Giáo viên chủ nhiệm cũng không báo phụ huynh con có đi học hay không là điều không thể chấp nhận được.

Chúng tôi nghe tin đã đau xót quá rồi, hỏi bố mẹ học sinh qua đời làm sao mà sống nổi trong trường hợp con cả ngày trên xe như vậy…”, rưng rưng nước mắt chị Miên nghẹn ngào nói.

Phụ huynh trường Gateway nói mất tiền cũng cho con nghỉ học sau việc bé trai tuử voong - Ảnh 1.

Trường Gateway, nơi xảy ra sự việc đáng tiếc vào ngày 6/8.

Chị Miên cho hay, hiện chưa rõ nguyên nhân cháu L. tuử voong, nhưng trước mắt nhà trường cần nghiêm túc thay đổi toàn bộ quy trình đưa đón, tiếp nhận, kiểm tra học sinh khi đến trường.

“Theo tôi thấy năm học mới này phía nhà trường tiếp đón phụ huynh và học sinh một số điểm chưa hợp lý.

Có lẽ do học sinh vào trường năm nay đông hơn các năm trước, những năm trước số lượng học sinh thấp nên việc đón trả tốt hơn. Năm nay các cô chưa tiếp nhận kịp thời nên chưa điều hành tốt…”, chị Miên nhận định.

Chị Lê Thị Minh (có con gái học lớp 1 trường Gateway đi học được ngày thứ 3) nói rất bất ngờ khi nghe thông tin học sinh bị bỏ quên trên ô tô đưa đón dẫn đến tuử voong.

Chị Minh mong muốn ban giám hiệu nhà trường phải xem xét một cách toàn diện lại việc đón, trả học sinh bằng xe buýt để tránh xảy ra vụ việc đáng tiếc tương tự.

Còn chị Lê Thị Kim Cúc (ở khu vực Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội), mới cho con vào học trường Gateway, bức xúc nói: Ngày đầu tiên con chị đi học thì gia đình nhận được thông báo của nhà trường là không tìm thấy con đâu.

Sau đó, chị Cúc hỏi lại trường vì sao không thấy con thì cô giáo trả lời có thể do đi học buổi đầu nên cháu không biết đường.

“Tôi nghĩ là cô giáo phải giao cho người nhận xe, phụ trách xe đến đón con, chứ để con đi từ trên lớp xuống xe thì con biết xe nào mà tìm vì bé mới học lớp 1.

Hôm nay nghe tin một cháu tuử voong do bị quên trên xe buýt nên chắc mất tiền tôi cũng cho con nghỉ học.

Số tiền đấy cũng không thể bù đắp cho mình được đứa con khác”, chị Cúc nói.

Chị Cúc cho rằng việc giao nhận học sinh giữa giáo viên chủ nhiệm và lớp đã có vấn đề, chứ không phải riêng lớp con chị theo học.

“Tôi nghĩ do trường chưa bài bản trong khâu đón tiếp học sinh chứ cơ sở vật chất của trường rất là tốt. Bên cạnh đó năng lực quản lý của nhà trường không được như kỳ vọng. Tôi không có thời gian trách nhà trường. Việc tôi nghĩ hiện tại là đảm bảo an toàn cho con mình trước nên sẽ chuyển trường cho con…”, chị nói.

Chị Cúc chia sẻ, trong thời gian tới chị sẽ cho con ở nhà, kể cả có lấy lại được tiền đã đóng hay không.

“Tôi phải đảm bảo an toàn cho con mình đầu tiên sau mới đến việc học…”, chị Cúc cho hay.

Theo chị Cúc, học phí con chị học tại trường Gateway chưa khuyến mãi là 180 triệu đồng/năm, còn khuyến mãi rồi là 167 triệu đồng/năm, bao gồm việc đưa đón.

Phụ huynh bức xúc trước việc cháu L. tuử voong do bị bỏ quên trên xe buýt.

 

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần