Quá tuyệt vời: Gần 400 CSGT TP.HCM không nhận hối lộ, chỉ có 1 cán bộ vi phạm trong năm 2018

Quá tuyệt vời: Gần 400 CSGT TP.HCM không nhận hối lộ, chỉ có 1 cán bộ vi phạm trong năm 2018

16/01/2019 07:55
Mèo Moon

Trưởng Phòng CSGT đường bộ – đường sắt TP.HCM cho biết trong năm 2018 chỉ có 1 cán bộ sai phạm, có 378 cán bộ liêm khiết không nhận hối lộ với tổng số tiền gần 100 triệu đồng.

“Có 901 gương người tốt việc tốt với 378 lượt nêu gương liêm chính không hối lộ tổng số tiền gần 100 triệu đồng, 151 lượt nêu gương dũng cảm trong phòng chống tội phạm, 422 lượt hình ảnh đẹp như đẩy xe chết máy…”, ông Phong cho biết.

“Chúng tôi xác định muốn đảm bảo giao thông tốt thì trách nhiệm thực thi công vụ của CSGT, đặc biệt là CSGT ngoài mặt đường vẫn là yếu tố quan trọng. Do đó, chúng tôi đã có nhiều giải pháp để xây dựng lực lượng CSGT. Trong đó, tập trung tuyên truyền, tập huấn, quán triệt đến văn hóa ứng xử khi tiếp xúc với người dân và trách nhiệm CSGT trong thực thi công vụ”, ông Phong nói.

Trưởng phòng PC08 bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, mỗi CSGT phải nhận thấy trách nhiệm và điều chỉnh hành vi, đồng thời sẽ có những hình thức xử lý phù hợp.

Ngoài ra, theo trưởng phòng PC08, đường dây nóng của đơn vị trong thời gian qua chỉ tiếp nhận thắc mắc của người dân liên quan đến các vấn đề giao thông, chưa nhận được phản ánh về hình ảnh, ứng xử của CSGT trong thi hành công vụ.

Lãnh đạo phòng PC08 mong muốn ngoài những thắc mắc liên quan đến vấn đề giao thông, người dân đóng góp phản ánh những mặt còn hạn chế để lực lượng CSGT hoàn thiện mình và có sai phạm phản ánh sẽ cam kết chấn chỉnh tuyệt đối.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận