Quang Hải đấu Anh Đức ở V-League: Sử dụng công nghệ VAR ở World Cup

Quang Hải đấu Anh Đức ở V-League: Sử dụng công nghệ VAR ở World Cup

09/01/2019 09:31
Mèo Moon

Để hỗ trợ công tác trọng tài cũng như là một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu, VPF sẽ áp dụng công nghệ VAR tại một số trận ở giải V-League 2019.

Chiều 8/1, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) tiến hành bốc thăm, xếp lịch thi đấu các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2019.

Trao đổi với báo chí sau cuộc họp này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết, VPF phối hợp cùng đối tác Next Media triển khai và xúc tiến việc cấp tín hiệu phát sóng trực tiếp các trận đấu V-League ra quốc tế sau khi VPF đạt thoả thuận với đối tác quốc tế trong việc phát tín hiệu trận đấu ra một số nước trong khu vực.

Nhiều tuyển thủ ĐT Việt Nam được hứa hẹn sẽ tỏa sáng ở V-League 2019

Đặc biệt, để hỗ trợ công tác trọng tài cũng như là một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng, tính chính xác về kết quả cho giải đấu, VPF cho biết sẽ áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) như ở World Cup tại một số trận ở giải V-League 2019.

Trước Việt Nam, Thái Lan là quốc gia đầu tiên của Đông Nam Á áp dụng công nghệ VAR tại một số trận đấu thuộc 3 vòng cuối giải Thai-League 2018 vừa qua.

“Khi sang Thái Lan, tôi thấy rằng Việt Nam khả năng áp dụng được. Chúng tôi quyết định áp dụng từ năm 2019, tuy nhiên chỉ làm trong khả năng của mình. Chúng tôi cố gắng thực hiện ở những sân có đủ điều kiện áp dụng kỹ thuật như Hà Nội, Bình Dương…

Ngoài ra, VAR sẽ được áp dụng vào những trận đấu nóng. Thái League sẽ cử chuyên gia sang để giúp đỡ VPF khi sử dụng VAR.”, ông Trần Anh Tú cho hay.

Ông Trần Anh Tú chia sẻ thêm: “VAR được áp dụng ở V-League 2019 sẽ giảm thiểu tối đa sai sót của trọng tài, nâng chất lượng công tác trọng tài trong mắt người hâm mộ, giúp hình ảnh bóng đá Việt Nam tốt hơn”.

Trước mắt, VAR sẽ chỉ được áp dụng ở V-League. Còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố để VPF cân nhắc đưa VAR vào hai giải đấu còn lại mà VPF đang điều hành là Cúp quốc gia và Giải hạng Nhất QG 2019.

Ở những vấn đề đáng chú ý khác, theo tiết lộ của ông Trần Anh Tú, đến thời điểm này các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam vẫn chưa có nhà tài trợ mới, nhưng vẫn giữ mức thưởng như năm 2018.

Về vấn đề bản quyền truyền hình, đơn vị Next Media đang gặp nhiều khó khăn, mới chỉ bán được 1 tỷ đồng trong năm 2018. Nếu so với mức 172 triệu USD ở J-League hay 250 triệu USD ở giải VĐQG Trung Quốc, rõ ràng vấn đề bản quyền truyền hình ở V-League gần như chỉ là số không.

“Theo thoả thuận giữa VPF với đối tác Next Media thì gần như chưa bán được, vẫn chỉ là “hàng đổi hàng”. Tuy nhiên sau khi hai bên trao đổi lại và có sự thay đổi thì đối tác này có hỗ trợ lại cho VPF 1 tỷ đồng tiền bản quyền truyền hình mùa 2018.

Mùa 2019, nếu Next Media bán được bản quyền cho các đối tác nước ngoài thì nguồn thu về cho VPF sẽ tăng hơn.”, ông Trần Anh Tú nói.

Mùa 2019 sẽ bắt đầu bằng trận tranh Siêu cúp quốc gia giữa ĐKVĐ V-League 2018 – CLB Hà Nội và ĐKVĐ Cúp quốc gia – CLB Bình Dương vào ngày 16/2. Kế đó, V-League (14 đội) dự kiến khởi tranh ngày 23/2, kết thúc vào tháng 10/2019; giải hạng Nhất (12 đội) khai mạc 6/4 và kết thúc cuối tháng 9/2019; Cúp quốc gia (26 đội) từ ngày 31/3 và kết thúc cuối tháng 10/2019.

Theo bốc thăm, vòng 1 V-League gồm 7 cặp đấu: Hà Nội – Than Quảng Ninh, SLNA – Quảng Nam, Thanh Hoá – Bình Dương, TP.HCM – Hải Phòng, Nam Định – Sài Gòn, Khánh Hoà – HAGL, Đà Nẵng – Viettel.

Như vậy, ngay ở loạt trận mở màn, người hâm mộ có thể được chứng kiến cuộc so tài của các tuyển thủ quốc gia Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu… (CLB Hà Nội) với “đàn anh” Anh Đức (B.Bình Dương).

Về quy định sử dụng ngoại binh, mỗi CLB được đăng ký và sử dụng 3 ngoại binh (thay vì 2 như mùa trước) và 1 cầu thủ nhập tịch.

Nguồn:
Video hot

Bình luậnViết cảm nhận

Mới nhất
TopTrong ngày
TopTrong tuần