Quen nhau lâu nhưng vẫn đậm sâu

Quen nhau lâu nhưng vẫn đậm sâu

11/07/2013 10:10
Mai Phương

Có những cặp đôi chia tay sau vài tháng quen nhau, nhưng có những cặp quen lâu nhưng vẫn như thuở ban đầu.

 quen-lau-11072013

Điểm khác biệt ở đây chính là…

Giữ nguyên thói quen trò chuyện

Nếu để ý bạn sẽ thấy, những cặp đôi “cả thèm chóng chán” thường cực kì hạnh phúc trong giai đoạn đầu. Họ gặp nhau, nói đủ chuyện trên trời dưới đất, bày tỏ quan điểm, nhiệt tình tranh luận. Nhưng chỉ một thời gian sau thì thói quen ấy không còn nữa. Cả hai bắt đầu cảm thấy mệt mỏi, chán ngắt và không tìm được chủ đề để nói. Cặp đôi quen nhau lâu năm thì khác. Họ sẵn sàng chia sẻ cho nhau mọi điều và giữ nguyên thói quen ấy mỗi ngày. Họ xem nhau như một người bạn và có thể nói hoài không hết chuyện.

Luôn dùng lời lẽ ngọt ngào

Nhiều bạn chỉ thích nói những lời “có cánh” ở giai đoạn mới yêu, về sau khi đã quen nhau lâu thì lại hời hợt vì “yêu lâu rồi còn màu mè hình thức gì nữa”. Những cặp đôi bền lâu thì khác, dù cho thời gian có trôi đi, họ vẫn thường xuyên khen nhau, trân trọng giá trị của nhau, dành cho nhau những lời lẽ ngọt ngào. Khi tình yêu luôn đong đầy, cả hai sẽ cảm thấy tình cảm của mình tươi mới như lúc đầu. Khi bạn cảm thấy được yêu thương, bạn cũng sẽ muốn yêu thương người khác. Vì vậy bí quyết của các cặp đôi lâu năm, đơn giản chỉ là: “Luôn tạo cảm hứng cho nhau, luôn duy trì thói quen yêu nhau bằng những lời ngọt ngào, những cử chỉ ấm áp”. Ai trong chúng ta cũng đều thích nghe những lời nói ngọt, bất kể những lời nói ấy có chân thật hay không.

Duy trì tặng quà

Khi bạn yêu lâu, những món quà chính là chất xúc tác giúp tình yêu của bạn tươi mới trở lại. Không nhất thiết đó là những món quà đắt tiền, nhưng nó phải là những món quà đúng sở thích, thể hiện sự tinh tế, quan tâm của bạn với người ấy. Không nhất thiết phải có dịp mới tặng, có khi bạn bất ngờ tặng cho người ấy hộp bút xinh xinh, chiếc khẩu trang nhiều màu sắc… cũng đủ khiến người ấy hài lòng. Điều này thể hiện sự chu đáo của bạn, và chứng tỏ bạn vẫn rất yêu người ấy, và người ta sẽ cực kì trân trọng điều này. Đó là chất keo gắn kết hai bạn.

Chấp nhận sự thay đổi của nhau

Sau một thời gian yêu lâu, cả hai sẽ nhận ra nhiều thay đổi. Chẳng hạn như bạn có thể xuống sắc một chút, người ấy đổi tính một tí, hoặc bạn học dở hơn một chút, người ấy nói nhiều hơn một tí… Sự thay đổi có thể tích cực, có thể tiêu cực, nhưng điều quan trọng là cả hai đều sẵn sàng chấp nhận sự thay đổi đó của nhau, và vẫn dành tình cảm cho nhau như phút ban đầu. Đó mới chính là tình yêu thật sự. Khi bạn biết cách chấp nhận, yêu luôn những tính xấu, cái xấu, thích nghi với những thói quen chưa tốt, có nghĩa là hai bạn đã có thể bên cạnh nhau lâu dài. Vì hai bạn cùng biết thông cảm và chấp nhận con người thật của nhau.

———-0O0———-

Khi bạn thật sự yêu một ai đó và muốn có sự gắn kết lâu dài, mọi thử thách không còn quan trọng nữa. Những cặp đôi yêu nhau lâu nhưng vẫn đậm sâu, thực sự thì họ đã quá hiểu nhau và nghĩ đến chuyện tương lai lâu dài. Họ sợ mất nhau nên luôn tìm cách làm mới tình cảm. Còn những cặp đôi cả thèm chóng chán, thật sự vẫn còn suy nghĩ hời hợt và chưa bao giờ có tư tưởng ổn định, gắn kết với ai đó.

 

Video hot

Bình luậnViết cảm nhận